Giúp bạn khắc phục iPhone 6s Plus bị giật lag đơn giản nhất

iPhone 6s Plus bị giật lag là lỗi mà nhiều người dùng gặp phải trong quá trình  sử dụng. Lỗi này gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình trải nghiệm của người dùng. Do đó cần phải tìm giải pháp khắc phục.

Màn  hình iPhone 6s plus đang sử dụng bỗng nhiên gặp phải tình trạng bị giật lag, nhất là lúc người dùng sử dụng máy để chơi game, xem phim,…Đây là lỗi hư hỏng vô cùng bất tiện khiến cho người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu và lo lắng cho dế yêu của mình không biết đang bị hư hỏng gì nghiêm trọng không? HÃy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để khắc phục nhanh chóng.

iPhone 6s Plus bị giật lag

=> Xem thêm: Đột nhiên iPhone 6s plus bị đứng màn hình, phải làm sao ?

Tại sao iphone 6s plus bị giật lag

Màn hình iphone 6s plus bị giật lag có thể xuất phát từ những nguyên do sau đây:

 • Điện thoại bạn có quá nhiều ứng dụng đang chạy ngầm khiến cho RAM bị quá tải, điện thoại cũng hoạt động chậm hơn gây nên lỗi giật lag
 • Người dùng thao tác cùng lúc mở quá nhiều ứng dụng khiến cho điện thoại xử lí không kịp, hoặc lưu trữ quá nhiều tập tin không thiết gây ngốn RAM
  Iphone 6s plus của bạn bị rớt va đập với bề mặt cứng vật nhọn làm cho phần cứng bị hư hỏng gây nên màn hình iphone 6s plus bị giật lag.
 • Ứng dụng cài đặt trên máy có thể không tương thích gây nên lối xung đột phần mềm cũng là nguyên nhân phổ biến gây nên lỗi.
 • Hệ điều hành iOs không còn phù hợp với máy của bạn nữa nên gây nên lỗi
 • Phần cứng trên máy bị hư hỏng, do quá trình sử dụng bị rơi vỡ, hoặc do sử dụng linh kiện kém chất lượng.

Tại sao iphone 6s plus bị giật lag

=> Xem thêm:  Hướng dẫn khắc phục iPhone 6s Plus chết cảm ứng

Khắc phục lỗi màn hình iphone 6s plus bị giật lag

Màn hình iphone 6s plus bị giật lag, khiến cho quá trình trải nghiệm của người dùng bị ảnh hưởng nhất là những lúc cần sử dụng máy để gọi điện hay nhắn tin cho bạn bè người thân. Vì vậy, để khắc phục lỗi này chúng tôi sẽ chia sẻ một số giải pháp sau:

 • Tiến hành xóa bớt các ứng dụng không cần thiết cũng như các tập tin quá cũ để giải phóng bộ nhớ cho máy.
 • Khởi động lại iphone 6s plus để giúp máy khôi phục lại  chức năng máy giúp máy hoạt động ổn định hơn.
 • Loại bỏ các phông nền và hiệu ứng mờ, giúp cho việc mở các ứng dụng được mở nhanh hơn bằng cách: vào Cài đặt (Setting) >> Cài đặt chung (General) >> Accessibility> chọn Increase Contrast và Reduce Motion để mở.
 • Cập nhật ứng dụng mới  và hệ điều hành iOs mới cho iphone 6s plus
 • Tiến hành Restore lại máy, bằng cách kết nối với iTunes trên máy tính để xử lí lỗi phần mềm.
 • Nếu bạn đã áp dụng các giải pháp trên mà vẫn chưa khắc phục được chắc chắn máy bạn đã bị hỏng phần cứng. Lúc này bạn chỉ còn cách mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để thay linh kiện mới cho máy.

Vỡi những thông tin trên hi vọng bạn sẽ sớm khắc phục được lỗi trên điện thoại mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *