Đột nhiên iPhone 6s plus bị đứng màn hình, phải làm sao?

iPhone 6s Plus bị đứng màn hình trong lúc đang sử dụng khiến người dùng cảm thấy vô cùng hoang mang lo lắng cho dế yêu của mình. Vậy giải pháp nào khắc phục hiệu quả nhất?

Mặc dù, là dòng sản phẩm có cấu hình mạnh tốc độ xử lí nhanh. Tuy nhiên, iphone 6s plus sau một thời gian sử dụng vẫn gặp phải lỗi đứng màn hình, khiến người dùng vô cùng thất vọng. Lỗi iphone 6s plus bị đứng màn hình gây ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm của người dùng trên smartphone. Vì vậy việc tìm ra giải pháp khắc phục là vấn đề luôn được người dùng quan tâm.

iPhone 6s Plus bị đứng màn hình

Khắc phục lỗi iphone 6s plus bị đứng màn hình

Để đảm bảo quá trình trải nghiệm trên điện thoại bạn tốt hơn, khắc phục lỗi iPhone 6s plus bị đứng màn hình nhanh chóng. Conartistdesign.com xin chia sẻ với bạn một số giải pháp dưới đây:

Không nên thao tác cùng lúc nhiều ứng dụng trên iPhone 6s plus

Để thỏa sức trải nghiệm trên điện thoại mình, người dùng thường có thói quen mở hết ứng dụng này đến ứng dụng khác cùng lúc. Điều này khiến cho màn hình bị đơ, cảm ứng liệt, dẫn đến màn hình bị đứng khiến người dùng không còn thao tác được gì trên điện thoại nữa. Bởi khi mở nhiều ứng dụng như vậy sẽ làm cho iphone 6s plus của bạn xử lí không kịp dẫn đến màn hình bị đứng. Tuy nhiên nhiều người dùng không chú ý đến nguyên nhân này, đến khi bị lỗi thì mới phát hiện ra

Vì vậy để khắc phục lỗi iphone 6s plus bị đứng màn hình bạn không nên thao tác cùng lúc quá nhiều ứng dụng.

=> Bài liên quan: Hướng dẫn khắc phục iPhone 6s Plus chết cảm ứng

Xóa bớt các ứng dụng không cần thiết trên máy

Việc cài đặt quá nhiều ứng dụng hoặc lưu trữ quá nhiều ứng dụng sẽ làm cho điện thoại bạn bị tốn bộ nhớ. Khi RAM quá tải thì các hoạt động trên điện thoại sẽ trở nên khó khăn hơn. Và màn hình bị đứng cũng do nguyên nhân này.

Do vậy, nếu thật sự không cần thiết bạn có thể xóa bớt các ứng dụng và dữ liệu đã cũ hoặc không còn sử dụng nữa. Để giúp máy giải phóng bộ nhớ hoạt động tốt hơn.

Xóa bớt các ứng dụng không cần thiết trên iphone 6s plus

Tắt nguồn và khởi động lại iphone 6s plus

Màn hình iphone 6s plus bị đứng khiến cho người dùng có thể do lỗi thao tác hay ứng dụng trên máy tạm thời bị lỗi. Bạn hãy tắt nguồn và khởi động lại máy sẽ khắc phục được ngay. Đây là cách hiệu quả vì nó giúp máy khôi phục lại chức năng trong thời gian ngắn.

Tắt nguồn và khởi động lại iphone 6s plus

Khôi phục cài đặt gốc cho iphone 6s plus

Một số ứng dụng bạn cài đặt trên máy có thể không tương thích gây nên lỗi xung đột phần mềm. Đây là lỗi khá phổ biến mà hầu hết người dùng nào cũng gặp phải vì sử dụng các ứng dụng của bên thứ 3.

Do đó, Khôi phục cài đặt gốc cho iphone 6s plus để đưa máy trở về trạng thái mới xuất xưởng là giải pháp tốt nhất. Để Restore iphone 6s plus bạn hãy làm theo cách sau:

  • Kết nối iphone 6s plus với iTunes trên máy tính
  • iTunes sẽ tự kết nối với điện thoại bạn.  Chọn Back Up Now để sao lưu dữ liệu.
  • Tiến hành Restore iphone 6s plus bằng cách chọn Restore iPhone. Cách này có thể làm cho hệ điều hành ios của bạn cập nhật phiên bản mới.

Khôi phục cài đặt gốc cho iphone 6s plus

Mang máy đi sửa chữa

Iphone 6s plus bi đứng màn hình phần nhiều có thể xuất phát từ lỗi phần cứng. Do người dùng vô tình làm rớt, va đập mạnh, hay điện thoại bị ngấm nước làm hư hỏng linh kiện bên trong. Lúc này bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín nhất để thay màn hình iphone 6s plus chính hãng cho máy thì mới có thể khắc phục hoàn toàn.

Chúc bạn khắc phục lỗi thành công!

=> Bài liên quan: Làm gì khi loa trong iPhone 6s không nghe được ???

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *