Nên làm gì khi gặp lỗi iphone 6 plus tắt nguồn đột ngột

Một ngày đẹp trời như bao ngày khác, bạn đang sử dụng iphone 6 plus của mình thì đột ngột máy tắt máy, bật nguồn không lên. Hay dế yêu đang ở chế độ chờ và bạn muốn sử dụng thì màn hình chỉ một màu đen, bạn khởi động cũng không được. Lỗi hư hỏng này đến phương nào và có bài thuốc nào chữa được không? Cùng tìm hiểu qua bài viết hôm nay nhé.

Lý do nào khiến iphone 6 plus tắt nguồn đột ngột
Lý do nào khiến iphone 6 plus tắt nguồn đột ngột  

Lý do nào khiến iphone 6 plus tắt nguồn đột ngột?

Những lý do sau thường gây ra hiện tượng iphone 6 plus của bạn bị tắt nguồn đột ngột:

  • Pin điện thoại bị hỏng thì khả năng trữ năng lượng thấp, không đủ cung cấp để điện thoại hoạt động, do đó sẽ gây ra tình trạng điện thoại liên tục sập nguồn.
  • Có thể một ứng dụng hoặc nhiều ứng dụng bị xung đột hay có vấn đề khiến iphone lập tức bị treo cấp tốc rồi tắt hoàn toàn nguồn.
  • Chiếc iPhone 6 Plus của bạn đã từng vài lần bị rơi, rớt, bị va đập mạnh ảnh hưởng đến phần cứng bên trong, ic nguồn có thể đã bị hư hỏng và tình trạng lỗi mất nguồn xảy ra.
Lỗi iphone 6 plus tắt nguồn đột ngột
Lỗi iphone 6 plus tắt nguồn đột ngột

Nên làm gì khi gặp lỗi iphone 6 plus tắt nguồn đột ngột

Trước khi đến một địa điểm sửa chữa uy tín, bạn hãy thử khắc phục lỗi tắt nguồn trên iphone 6 plus với một số thủ thuật dưới đây:

  1. Trước tiên để biết được nguyên nhân máy có hết pin hay không bạn hãy sạc pin và sau đó thì khởi động lại máy. Tuy nhiên, bạn không nên bật nguồn lên ngay khi sạc mà hãy để khoảng một thời gian 30 phút rồi hãy mở nguồn.
  2. Kiểm tra xem viên pin iphone 6 plus của bạn có bị phồng, bị chai hay bị hư hỏng hay là không, nếu có thì bạn hãy thay một viên pin chính hãng mới để được sử dụng tốt hơn.
  3. Nếu tình trạng sập nguồn vẫn xảy ra, bạn hãy restore iPhone để đưa thiết bị trở về trạng thái ban đầu. Để Restore máy, bạn cần chuẩn bị một máy tính có cài đặt itunes. Sau đó, hãy kết nối máy tính và iPhone 6 Plus của bạn, mở itunes để tiến hành Restore. Nên nhớ hãy chọn sao lưu dữ liệu trước tiên để tránh mất mát các thông tin quan trọng trên máy của mình.
Nên làm gì khi gặp lỗi iphone 6 plus tắt nguồn đột ngột
Nên làm gì khi gặp lỗi iphone 6 plus tắt nguồn đột ngột
  1. Khôi phục cài đặt gốc theo các bước như sau: Truy cập vào Settings (cài đặt) => General (cài đặt chung) => Reset (đặt lại) => Erase all contents and settings (xóa tất cả nội dung và cài đặt), nhập lại mật khẩu khi được yêu cầu.
  2. Đem máy đến các trung tâm uy tín là cách cuối cùng sau khi bạn nỗ lực khắc phục bằng những thủ thuật đơn giản nhưng không thành công. Tới đây bạn sẽ được bộ phận kỹ thuật kiểm tra và xác định đúng lỗi nhất cho bạn cũng như thay thế, sữa chữa tốt nhất.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm cũng như bổ sung thêm kiến thức cho mình khi không may iphone 6 plus tắt nguồn đột ngột. Nếu còn bất kỳ khó khăn gì khi sử dụng dế yêu, gọi ngay hotline: 18002057 để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé. Chúc bạn luôn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *