Mẹo khắc phục lỗi iPhone 6s Plus không lên nguồn

iPhone 6s Plus không lên nguồn khiến cho người dùng cảm thấy lo lắng co dế yêu của mình. Vì không biết đây là lỗi hư hỏng gì? Hãy cùng xem bài viết dưới đây để biết được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi nhanh chóng!

iPhone 6s plus đang sử dụng gặp phải hiện tượng mất nguồn dù cho người dùng có mở nguồn lại nhưng máy vẫn không khởi động. Đây là lỗi khá phổ biến ở người dùng nó mang lại nhiều bất lợi bởi quá trình trải nghiệm trên điện thoại bạn sẽ bị gián đoạn.

iPhone 6s Plus không lên nguồn

=> Xem thêm: Hướng dẫn khắc phục iPhone 6s Plus chết cảm ứng

 

Nguyên nhân tình trạng iPhone 6s plus không lên nguồn

Lỗi iphone  6s plus không lên nguồn có thể xuất phát từ lỗi phần cứng hay phần mềm:

  • iPhone 6s plus của bạn bị cạn kiệt nguồn pin dẫn đến sập nguồn do sử dụng máy lâu mà bạn không hay biết. Có thể bạn chơi game xem phim liên tục trong  thời gian dài làm cho điện thoại hao nguồn. Hay do pin bị hỏng không thể cung cấp năng lượng cho máy được nữa.
  • Bạn vô tình làm rơi điện thoại va đập với bề mặt cứng vật nhọn gây làm hư hỏng phần cứng bên trong, ic nguồn, main,…
  • Lỗi xung đột phần mềm do các ứng bạn cài đặt không tương thích với máy hoặc ứng dụng chứa virut độc hại làm cho máy bị sập nguồn.
  • Iphone 6s plus của bạn đã từng được mang đi sửa chữa và thay thế linh kiện mới tại các trung tâm kém chất lượng nên sau một thời gian sử dụng bị hư hỏng.
  • Điện thoại bị ngấm nước nhưng không được xử lí kịp thời, hoặc thường xuyên để trong môi trường hóa chất độc hại nên làm cho phần cứng bị hư hỏng.

Nguyên nhân tình trạng iPhone 6s plus không lên nguồn

=> Xem thêm: Làm gì để khắc phục loa ngoài iPhone 6s Plus bị nhỏ ???

Cách khắc phục lỗi iPhone 6s plus không lên nguồn

iPhone 6s plus không lên nguồn khiến cho người dùng không thể tiếp tục thao tác sử dụng trên điện thoại được nữa. Do đó để khắc phục lỗi này, bạn hãy thử áp dụng các giải pháp sau đây:

  • Thử cắm sạc pin cho iphone 6s plus khoảng 20 phút, sau đó bạn hãy khởi động máy lên và kiểm tra xem đã khắc phục được lỗi chưa. Đảm bảo bộ sạc chính hãng cho máy nhé!
  • Tiến hành Khôi phục cài đặt gốc trên iphone 6s plus để xử lí xung đột phần mềm bằng cách kết nối với iTunes trên máy tính. Bạn nên Sao lưu dữ liệu trước khi thao tác nhé!
  • Trường hợp bạn vẫn chưa khắc phục được lỗi iphone 6s plus không lên nguồn, lúc này bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại để được kiểm tra thay linh  kiện mới cho máy: thay pin, ic nguồn, main,… Để đảm bảo linh kiện thay mới được chính hãng bạn nên lựa chọn trung tâm uy tín chuyên nghiệp nhất.

Với những cách khắc phục trên hi vọng sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi iphone 6s plus không lên nguồn hiệu quả?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *