Iphone X không nhận SIM, giải quyết như thế nào?

Điện thoại không nhận SIM là lỗi quen thuộc với nhiều sản phẩm và trong đó có iphone X. Vậy khi iphone X không nhận SIM, giải quyết như thế nào hiệu quả? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Iphone X không nhận SIM
Iphone X không nhận SI

Lý do iphone X không nhận SIM

  • Bạn vô tình cài đặt điện thoại vào chế độ máy bay. Lúc này, điện thoại vẫn sử dụng được Wifi nên nhiều người không nhận ra lỗi mà mình đang mắc phải.
  • Khe gắn sim bị méo mó, bị gãy do người dùng không cẩn thận trong quá trình tháo lắp sim.
  • Khi sử dụng lâu ngày, lõi sim đồng có thể sẽ bị bẩn. Thi thoảng, người dùng tháo sim để ra ngoài cũng có thể khiến phần lõi đồng bị bẩn, bám nhiều bụi từ môi trường. Lúc này, máy điện thoại của bạn sẽ không thể nhận được sim nữa
  • Rất có thể khu vực bạn đang sử dụng iphone X không có sóng điện thoại tốt. Do đó, máy của bạn không thể bắt được sóng chứ không phải là vấn đề do sim.
Lý do iphone X không nhận SIM
Lý do iphone X không nhận SIM

Iphone X không nhận SIM, giải quyết như thế nào?

Để khắc phục lỗi iphone X không nhận sim hiệu quả, bài viết đã tổng hợp một số thao tác xử lý theo từng mức độ ở dưới đây:

  • Khởi động điện thoại (Reset phone): Đây là thao tác được đánh giá là đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm. Quá trình tắt điện thoại và bật máy trở lại trong thời gian ngắn có thể giúp bạn khắc phục lỗi ngay tức khắc.
  • Kiểm tra lại SIM của bạn: Bạn hãy tháo rời sim và bỏ sang một chiếc điện thoại khác để xem sim có hoạt động bình thường hay không.
  • Khôi phục lại cài đặt gốc: Hãy restore lại máy để đưa máy về lại với cài đặt gốc khi xuất xưởng. Tuy nhiên, khôi phục lại cài đặt gốc sẽ làm mất đi hết mọi dữ liệu trong máy, nên bạn cần cẩn thận lưu lại trước khi restore.
  • Bật tắt chế độ máy bay: Nhiều người đã sử dụng phương pháp này rất hiệu quả nhưng vẫn có sự kém may mắn cho một số người khi áp dụng phương pháp này để xử lý lỗi “No SIM Card Installed Error”. Bạn vào mục cài đặt để bật ON/OFF chế độ máy bay. Để tăng sự hiệu quả, sau khi bạn bật tắt chế độ này thì có thể khởi động lại máy.
Iphone X không nhận SIM, giải quyết như thế nào
Iphone X không nhận SIM, giải quyết như thế nào

Nếu những thủ thuật trên vẫn khiến bạn bó tay với lỗi khó chịu này, hãy mang dế yêu đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và khắc phục sớm nhất nhé. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *