Nên làm gì khi iPhone 7 không tìm thấy Bluetooth?

iPhone 7 không tìm thấy Bluetooth

iPhone 7 không tìm thấy Bluetooth khiến bạn gặp khó khăn trong việc kết nối máy với các thiết bị khác? Hãy thử tham khảo bài viết sau đây để tìm thấy cách xử lý cho riêng mình nhé.

Kết nối Bluetooth là tính năng quan trọng với mọi smartphone, kể cả iPhone 7 – một thiết bị được yêu thích của nhà Táo. Với tính năng này, bạn có thể kết nối dế yêu với tai nghe không dây, đồng hồ thông minh hay những thiết bị khác để chia sẻ dữ liệu đơn giản và nhanh chóng. Chính vì vậy, nếu bỗng dưng iPhone 7 không tìm thấy Bluetooth, bạn cũng gặp phải một vài rắc rối khi trải nghiệm điện thoại.

Để khắc phục tình trạng không mấy dễ chịu này, bạn có thể tìm đến một vài thủ thuật đơn giản sau đây:

1.Tắt – bật Bluetooth/Wifi

Tắt - bật Bluetooth/Wifi

=> Xem thêm:  iPhone 7 không nhận vân tay có sửa được không ?

Khi iPhone 7 bỗng dưng không thể tìm thấy hoặc kết nối Bluetooth, bạn nên tắt bỏ và bật lại Bluetooth. Bạn cũng nên thực hiện thao tác tương tự với tính năng Wifi. Mặc dù đây chỉ là những thao tác đơn giản, nhưng có thể sự cố sẽ được khắc phục ngay sau đó.

2.Bật – tắt chế độ máy bay

Bật - tắt chế độ máy bay iphone 7

Khi các kết nối trên iPhone 7 xảy ra lỗi, bạn nên thử bật rồi tắt chế độ máy bay trên máy. Bạn chỉ cần vài phút để áp dụng để áp dụng thủ thuật này. Bởi tất cả những gì bạn cần làm chỉ là mở Trung tâm điều khiển, nhấn vào biểu tượng máy bay và tắt bỏ biểu tượng này sau khoảng 1 – 2 phút là được.

3.Khởi động lại máy

Khởi động lại máy

Để khởi động lại iPhone 7, bạn hãy nhấn vào nút Nguồn và khi thông báo Trượt để tắt nguồnxuất hiện, bạn hãy vuốt thông báo này sang bên phải để tắt nguồn máy. Tiếp đến, bạn nhấn giữ phím Nguồn để iPhone 7 để máy khởi động trở lại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn giữ tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng trong khoảng vài giây để restart chiếc iPhone 7 của mình.

=> Xem thêm: Hướng dẫn khắc phục lỗi iPhone 7 không nhận sim

4.Quên các thiết bị đã từng ghép nối

Giải pháp tiếp theo bạn nên áp dụng khi iPhone 7 không tìm thấy Bluetooth là quên các thiết bị đã từng ghép nối trên máy. Với thủ thuật này, bạn hãy vào Cài đặt => Bluetooth => Nhấn vào biểu tượng chữ “i” bên cạnh từng thiết bị. Sau đó, bạn chọn Quên thiết bị này.

4.Đặt lại cài đặt mạng

Đặt lại cài đặt mạng ip7

=> Xem thêm: Làm gì khi gặp tình trạng iPhone 7 vỡ mặt kính

Để đặt lại cài đặt mạng trên iPhone 7, bạn cũng vào mục Cài đặt quen thuộc. Tại đây, bạn lần lượt chọn Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng. Thủ thuật này chỉ ảnh hưởng tới cấu hình và những thiết lập liên quan đến những kết nối trên máy.

Khi cách trên không đem lại tác dụng, bạn hãy sao lưu dữ liệu qua iTunes hoặc iCloud. Sau đó, bạn hãy chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt ở mục Đặt lại. Đây là thủ thuật đưa iPhone 7 về trạng thái mặc định như khi mới mua về. Bên cạnh đó, nếu phiên bản iOS mới đã được phát hành, bạn cũng nên cập nhật cho máy.

Trong trường hợp bạn không thể khắc phục tình trạng iPhone 7 không tìm thấy Bluetooth tại nhà, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa iPhone để được hỗ trợ.

Hy vọng bạn sớm khắc phục sự cố khó chịu này thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *