Giải pháp khắc phục lỗi iPhone Xs không đổ chuông

loi iphone xs khong do chuong

iPhone Xs không đổ chuông thường khiến người dùng máy bỏ lỡ nhiều cuộc gọi và tin nhắn quan trọng. Vì vậy, việc liên lạc trên máy chắc chắn cũng bị ảnh hưởng theo.

Mặc dù là chiếc điện thoại cao cấp của nhà Táo, nhưng iPhone Xs vẫn có thể gặp phải nhiều lỗi hư hỏng lặt vặt trong thời gian hoạt động. Chẳng hạn như lỗi iPhone Xs không đổ chuông – một tình trạng tuy không quá nghiêm trọng, nhưng vẫn có thể làm các iFan cảm thấy khó chịu khi sử dụng dế yêu. Vậy làm gì để có thể khắc phục tình trạng này. Cùng tham khảo bài viết ngay bạn nhé.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone Xs bị nóng máy, làm gì để khắc phục?

iphone xs khong do chuong

Lý do đằng sau sự cố không đổ chuông trên iPhone Xs

iPhone Xs không đổ chuông có thể liên quan tới những vấn đề ở phần mềm lẫn những hư hỏng ở phần cứng. Trong đó, những nguyên nhân phổ biến nhất vẫn phải kể đến là:

  • Bạn quên chưa kích hoạt chế độ âm thanh trên iPhone Xs.
  • Bạn vô tình để nút im lặng trên iPhone Xs về chế độ ON. Nếu vậy, dù đã bật chế độ âm thanh trên máy, chiếc dế yêu của bạn vẫn không thể đổ chuông khi có tin nhắn hay cuộc gọi đến.
  • Chế độ Không làm phiền đang được kích hoạt ở iPhone Xs. Ở chế độ này, máy sẽ không rung, không đổ chuông cũng như không sáng màn hình khi có tin nhắn, cuộc gọi hay thông báo mới.
  • Phần mềm của iPhone Xs bị xung đột, phiên bản iOS của điện thoại bị lỗi, khiến hoạt động bình thường, bao gồm cả tính năng đổ chuông bị hư hỏng.
  • Loa ngoài của iPhone Xs đã bị hư hỏng. Lúc này, iPhone Xs vừa không thể đổ chuông, vừa không thể phát ra âm thanh khi bạn nghe nhạc, chơi game, xem phim,… trên máy. Loa ngoài của máy thường bị hư bởi những tác động ngoại lực như rơi rớt, va đập hay bị ngấm nước quá lâu.

loi iphone xs khong do chuong

iPhone Xs không đổ chuông, bạn phải làm sao?

Tình trạng iPhone Xs không đổ chuông khiến bạn cảm thấy khó chịu? Nếu vậy, bạn nên thử áp dụng một vài cách giúp sự cố được khắc phục sau đây:

  • Đầu tiên, bạn cần đảm bảo chế độ âm thanh đã được kích hoạt trên iPhone Xs. Bạn hãy vào Cài đặt => Âm thanh & Cảm ứng để kiểm tra và điều chỉnh âm lượng chuông trên máy. Song song đó, bạn cũng cần kiểm tra trạng thái của nút Im lặng trên máy, đảm bảo chế độ Im lặng đã được tắt bỏ.
  • Bạn mở Trung tâm điều khiển trên iPhone Xs. Nếu chế độ Không làm phiền đang được kích hoạt, bạn cần nhấn vào biểu tượng mặt trăng để tắt bỏ chế độ này.
  • Khởi động lại iPhone Xs bằng tổ hợp phím cứng. Bạn chỉ cần nhấn và thả nhanh nút Tăng âm lượng, nhấn và thả nhanh nút Giảm âm lượng và nhấn giữ nút Nguồn là được.
  • Cập nhật phiên bản iOS mới cho iPhone Xs (nếu có). Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt lại máy bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả các cài đặt.

Nếu những biện pháp trên không thể giúp bạn khắc phục lỗi iPhone Xs không đổ chuông, bạn cần nhanh chóng đem iPhone Xs đi bảo hành hoặc sửa chữa. Có thể bạn sẽ phải thay loa ngoài cho máy, nếu như bộ phận này đã bị hư hỏng.

=> Xem thêm: Nên đến đâu để thay màn hình iPhone Xs

Chúc bạn sớm khắc phục sự cố thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *