Hướng dẫn bạn cách chụp ảnh live trên iPhone

Chụp ảnh live trên iPhone là một tính năng vô cùng thú vị. Do vậy, nếu chưa biết cách áp dụng thủ thuật này, bạn đừng quên tham khảo bài viết sau đây nhé.

Chụp ảnh live iPhone giúp bạn có được những bức ảnh động như ảnh GIF. Với tính năng này, bạn có thể chụp các vật thể đang di chuyển và iPhone sẽ lưu chúng lại dưới dạng phim ngắn. Hình ảnh này được lưu với định dạng MOV.live. Đây là định dạng cần nhiều không gian bộ nhớ hơn hình ảnh tĩnh thông thường. Do đó, bạn nên lưu ảnh live một cách chọn lọc.

Chụp ảnh live iPhone

=> Xem thêm: Sửa camera trước iphone 7 plus bị mờ với cách đơn giản

Cách chụp ảnh live iPhone đơn giản

Khi chụp ảnh live, vật thể bạn muốn chụp phải chuyển động. Vì vậy, bạn cần đảm bảo chắc chắn vật thể mình chụp sẽ di chuyển hay có những cử động nào đó. Nếu không, tính năng chụp ảnh live cũng không thể thực hiện.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý rằng khi chụp ảnh live, bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn ảnh tĩnh. Khi ảnh live đang được chụp, bạn sẽ thấy trên giao diện của camera xuất hiện chữ “Live” ở phía trên cùng. Sau khi chữ “Live” biến mất, ảnh của bạn đã được chụp xong và theo mặc định, ảnh này sẽ được lưu vào mục Photos trên máy. Để chụp được chuyển động của đối tượng, bạn giữ cố định máy ảnh cho đến khi hoàn tất. Nếu muốn ảnh có chất lượng tốt nhất, bạn nên nhấn nút Giảm âm lượng.

Ngoài ra, ảnh live cũng thu cả âm thanh bên ngoài. Do vậy, bạn cũng không nên nói chuyện trong quá trình chụp.

Sau khi nắm rõ những lưu ý trên, bạn hãy làm theo các bước sau để chụp ảnh live trên iPhone:

Bước 1: Mở ứng dụng camera trên iPhone (tính năng chụp ảnh live chỉ có trên các dòng máy từ iPhone 6s trở về sau).

Ứng dụng camera trên iPhone

=> Xem thêm: Làm thế nào để khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone 7 Plus ?

Bước 2: Đảm bảo vật thể bạn cần chụp đang chuyển động. Sau đó, bạn bật chế độ Live với biểu tượng nhiều vòng tròn trên máy. Cuối cùng, bạn nhấn nút chụp như bình thường là được.

Ở trong mục Photos, bạn khó phân biệt ảnh tĩnh với ảnh live. Tuy nhiên khi chia sẻ ảnh, dòng chữ “live” sẽ xuất hiện ở góc bên trái của hình ảnh thu nhỏ. Ngoài ra, iPhone cũng có một mục “Live Photos” riêng cho loại ảnh này. Nếu muốn đặt ảnh live làm ảnh nền, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Hình nền => Hình nền mới => Chọn ảnh live bạn muốn làm ảnh nền cho dế yêu là được.

Chụp ảnh live đẹp trên iphone

Trên đây là hướng dẫn cách chụp ảnh live trên iPhone dành cho bạn. Với những hướng dẫn này, hy vọng bạn sẽ áp dụng thủ thuật thành công. Nếu vẫn còn khó khăn trong quá trình thực hiện, bạn đừng quên để lại bình luận để được giải đáp chi tiết nhé!

=> Xem thêm: Copy ảnh từ iPhone vào máy tính bằng iTunes như thế nào ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *