Thủ thuật khắc phục camera trước iPhone X bị ngược

Camera trước iPhone X bị ngược có phải là một lỗi hư hỏng hay không? Bạn cần làm gì để khắc phục tình trạng này? Bài viết sau đây sẽ đem tới cho bạn lời giải đáp.

iPhone X sở hữu sức hút khó chối từ. Bởi không chỉ có thiết kế sang trọng đỉnh cao, siêu phẩm của Apple còn sở hữu hiệu năng mạnh mẽ, nhiều tính năng thời thượng cùng màn hình “tai thỏ” vô cùng độc đáo. Đặc biệt, khả năng chụp ảnh bằng camera trước và sau của máy cũng dễ dàng chinh phục những người dùng khó tính.

Camera trước iPhone X bị ngược
Camera trước iPhone X bị ngược  

Mặc dù có thể đem tới những bức ảnh selfie chuyên nghiệp, chất lượng cao với nét đẹp tự nhiên cho iFan, nhưng camera trước iPhone X đôi khi vẫn khiến một vài tín đồ nhà Táo cảm thấy thất vọng. Trong đó, camera trước iPhone X bị ngược là một yếu tố gây ra cảm giác này.

=> Có thể bạn quan tâm: Dấu hiệu cần thay camera trước iphone x

Camera trước iPhone X bị ngược có phải là một lỗi hư hỏng?

Khi ảnh chụp selfie trên iPhone X bị ngược, bạn cảm thấy lo lắng vì cho rằng chiếc điện thoại của mình đã gặp phải một lỗi hư hỏng nào đó? Tuy nhiên, tình trạng này không phải là một sự cố ở phần cứng, cũng không phải là một lỗi ở phần mềm. Bởi đây vốn là một cài đặt mặc định của Apple dành cho mọi dòng iPhone của mình. Nếu đã từng sử dụng các phiên bản iPhone tiền nhiệm, chắc hẳn bạn đã cảm thấy quen thuộc với tình trạng này.

Như vậy, khi mở camera trước của iPhone X, hình ảnh được thu nhận sẽ giống như hình ảnh khi bạn đang soi gương. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng điều chỉnh góc chụp, biểu cảm khuôn mặt,… sao cho phù hợp với mong muốn. Tuy nhiên sau khi chụp, ảnh selfie sẽ tự động được lật ngược lại. Lúc này, bạn sẽ có được một bức ảnh giống như khi chụp bằng camera sau, nên với những bối cảnh có phông chữ, bạn vẫn đọc được chữ như bình thường.

Ảnh selfie sẽ tự động được lật ngược lại khi dùng iphone X
Ảnh selfie sẽ tự động được lật ngược lại khi dùng iphone X

Khắc phục camera trước iPhone X bị ngược bằng cách nào?

Camera trước iPhone X bị ngược tuy không phải là sự cố, nhưng vẫn khiến một số người dùng cảm thấy khó chịu. Nếu bạn cũng nằm trong số đó, bạn chỉ cần tải về máy ứng dụng chụp hình của bên thứ 3 là được.

Ví dụ, bạn có thể tải về iPhone X ứng dụng Camera 360 hoặc Camera B612. Đây là 2 ứng dụng “sống ảo” quen thuộc đối với người dùng smartphone. Sau khi tải ứng dụng về từ Appstore, bạn chỉ cần cấp quyền cho app và cài đặt như bình thường.

Với Camera 360, bạn có thể sử dụng ngay mà không cần thực hiện bất kỳ cài đặt nào. Bởi ảnh selfie trên ứng dụng này sẽ tự động có chiều giống như đang soi gương. Còn với B612, bạn cần bật chế độ Gương (Mirror) ở phần Cài đặt thì mới có được những bức ảnh “tự sướng” không bị ngược như mong muốn.

=> Xem thêm: Dịch vụ thay camera trước iphone x ở đâu tốt nhất

Khắc phục camera trước iPhone X bị ngược
Khắc phục camera trước iPhone X bị ngược

Trên đây là thủ thuật khắc phục camera trước iphone X bị ngược dành cho bạn. Chúc bạn luôn có được những bức ảnh selfie lung linh nhất trên chiếc dế yêu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *