Thủ thuật sửa lỗi camera sau iPhone X không lấy nét được

Camera sau iPhone X không lấy nét được sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng những bức ảnh của bạn chụp trên máy. Bởi lúc này, hình ảnh trên chiếc điện thoại của bạn sẽ không còn rõ nét như ban đầu.

Là chiếc smartphone đẳng cấp và đắt đỏ, nên khả năng chụp ảnh và quay phim của iPhone X cũng không hề khiến các iFan cảm thấy thất vọng. Thậm chí, đây còn là một trong những chiếc điện thoại sở hữu camera sau tốt nhất hiện nay. Chỉ cần sở hữu một chiếc iPhone X, bạn đã có thể cảm thấy tự hào với những bức ảnh mình chụp. Thế nhưng, cũng chỉ cần gặp phải lỗi camera sau iPhone X không lấy nét được, bạn sẽ ngay lập tức cảm thấy khó chịu với chức năng của máy.

Camera sau iPhone X không lấy nét được
Camera sau iPhone X không lấy nét được  

Do đâu mà camera sau iPhone X không thể lấy nét?

Hiện tượng camera sau iPhone X không thể lấy nét là một sự cố khó chịu. Bởi khi sự cố xuất hiện, bạn không thể lấy nét tự động hay thủ công mỗi khi chụp hình bằng camera sau của máy. Vì vậy, những bức ảnh bạn chụp cũng thường bị mờ, nhòe hoặc có chất lượng kém.

Nguyên nhân của tình trạng này có thể nằm ở những yếu tố sau:

  • iPhone X bị hư hỏng ở camera hoặc các linh kiện liên quan. Trong quá trình sử dụng máy, nếu đã từng khiến iPhone X bị rơi, bị vật nặng chèn ép hoặc bị va đập mạnh với bề mặt cứng, bạn nên nghĩ tới trường hợp nghiêm trọng này đầu tiên. Bởi đây cũng đồng thời là nguyên nhân gây ra sự cố phổ biến nhất.
  • Camera sau bị che bởi bao da, ốp lưng, miếng dán bảo vệ,… Lens của bộ phận này bám nhiều bụi bẩn, khiến khả năng thu nhận hình ảnh và lấy nét bị ảnh hưởng.
  • Trên iPhone X có các app chụp hình xung đột với nhau, có các chương trình độc hại hoặc các ứng dụng không tương thích. Trong một vài trường hợp, đây cũng là nguyên nhân khiến camera sau iPhone X không thể lấy nét. Tuy nhiên, trường hợp này không thật sự phổ biến.
  • Bạn đen đủi mua phải một chiếc iPhone X bị lỗi của nhà sản xuất ngay từ đầu. Trường hợp này tuy hiếm, nhưng không phải là không thể xảy ra.

=> Có thể bạn quan tâm: Kính camera sau iPhone X bị xước, bạn sẽ làm gì?

Do đâu mà camera sau iPhone X không thể lấy nét
Do đâu mà camera sau iPhone X không thể lấy nét

Sửa lỗi camera sau iPhone X không lấy nét được bằng cách nào?

Nếu tình trạng camera sau iPhone X không lấy nét được không liên quan tới những hư hỏng ở phần cứng, bạn có thể sử dụng một vài thủ thuật sau đây để khắc phục lỗi:

  • Kiểm tra lại các phụ kiện bảo vệ máy, đảm bảo các phụ kiện này không che khuất camera sau của iPhone X.
  • Làm sạch bụi bẩn trên ống kính của camera sau. Bạn nên dùng khăn mềm và cần thực hiện thao tác này một cách cẩn thận.
  • Khởi động lại điện thoại. Xóa bỏ dữ liệu và cache của ứng dụng camera. Gỡ cài đặt các ứng dụng chụp hình của bên thứ 3 có trên máy. Nếu sự cố xuất phát từ phần mềm, những thủ thuật này có thể phát huy hiệu quả.
Sửa lỗi camera sau iPhone X không lấy nét được
Sửa lỗi camera sau iPhone X không lấy nét được
  • Đem iPhone X đi bảo hành. Tất nhiên bạn chỉ nên áp dụng giải pháp này không rõ nguyên nhân gây ra lỗi, và chiếc điện thoại của bạn vẫn trong thời gian được nhà sản xuất hỗ trợ.
  • Đem iPhone X đi sửa chữa tại một địa chỉ uy tín. Lúc này, thay camera sau iphone X sẽ là giải pháp bạn có thể phải áp dụng, để khắc phục tình trạng camera sau iPhone X không lấy nét được một cách hoàn toàn.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *