Cảnh báo pin iPhone phát nổ và cách phòng tránh

Pin iPhone phát nổ là tình trạng khiến nhiều người cảm thấy lo lắng. Vậy tình trạng này do nguyên nhân nào gây ra và bạn cần làm gì để phòng tránh?

iPhone là dòng máy cao cấp của Apple. Cấu hình mạnh, hiệu năng ổn, tính năng thời thượng và thiết kế đẹp. Tất cả những ưu điểm này đã làm nên thương hiệu iPhone được nhiều người yêu thích. Thế nhưng, pin lại là hạn chế của dòng smartphone này. Chính vì vậy, bên cạnh tình trạng chai pin thường gặp, hiện tượng pin iPhone phát nổ đôi lúc cũng xảy ra, khiến nhiều iFan không thể tránh khỏi cảm giác hoang mang khi sử dụng.

pin iPhone phát nổ

=> Xem thêm:  Giải pháp khắc phục pin iPhone 7 bị chai hiệu quả

Hiện tượng pin phát nổ trên iPhone

Một số người gặp phải tình trạng pin iPhone phát nổ. Dù tình trạng này xảy ra không nhiều, nhưng rõ ràng vẫn khiến người sử dụng cảm thấy lo lắng. Ở một số trường hợp, pin iPhone phát nổ khi đang sạc pin hoặc bị rớt xuống đất. Nhưng trong một số ít trường hợp, tình trạng này còn xuất hiện một cách bất ngờ, khiến người dùng không kịp “trở tay”.

Nguyên nhân của sự cố này thường là:

  •  Chiếc iPhone của bạn không phải là hàng chính hãng của Apple, mà chỉ là hàng dựng, hàng nhái.
  •  Bạn từng thay pin mới cho iPhone. Thế nhưng, bạn lại sử dụng một dịch vụ không uy tín với chất lượng pin không đảm bảo.
  •  Bạn sạc pin cho iPhone bằng bộ sạc không chính hãng, không phù hợp hoặc có chất lượng kém. Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến gây ra sự cố nguy hiểm này.
  •  Trong thời gian sạc pin, bạn để máy trong môi trường nóng ẩm hoặc gần vật tỏa nhiệt. Bạn có thói quen vừa sạc pin, vừa sử dụng máy. Khi nhiệt độ của pin iPhone tăng lên quá cao, tình trạng phát nổ xuất hiện cũng là điều dễ hiểu.
  •  Trong một vài trường hợp, sự cố cũng xuất phát từ nguyên nhân khách quan của nhà sản xuất. Tuy nhiên, trường hợp này không nhiều.

Hiện tượng pin phát nổ trên iPhone

=> Xem thêm:   Pin iPhone 7 bị nóng có sao không ?

Cách phòng tránh pin iPhone phát nổ

Nếu không muốn gặp phải tình trạng pin phát nổ trên iPhone, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  •  Sử dụng sản phẩm chính hãng. Khi mua iPhone, bạn nên mua ở một cửa hàng uy tín.
  •  Khi pin bị chai và cần thay mới, bạn nên thay pin chính hãng hoặc thay pin Pisen ở một địa chỉ đáng tin cậy. Bạn chú ý khi pin có những dấu hiệu bất thường như phồng to, hao nhanh, bạn cần đem máy đi kiểm tra ngay lập tức.
  •  Luôn sử dụng bộ sạc chất lượng và phù hợp cho chiếc iPhone của mình. Khi bộ sạc có dấu hiệu bị hư hỏng, bạn cũng nên thay mới bộ sạc cho dế yêu.
  •  Trong quá trình sạc, bạn cần để máy ở môi trường thoáng mát. Bạn cũng nên hạn chế tối đa thói quen vừa sạc pin, vừa sử dụng iPhone. 
  • Ngoài những lưu ý nêu trên, trong thời gian trải nghiệm iPhone, nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào xuất hiện, bạn cũng nên đem máy đi bảo hành hoặc kiểm tra tại một địa chỉ sửa iPhone chuyên nghiệp. Có như vậy, bạn mới có thể phòng tránh tình trạng pin iPhone phát nổ một cách hiệu quả.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *