Pin iphone bị chai bao nhiêu % thì nên thay mới?

Hiện tượng pin iphone bị chai khiến các iFan luôn phải thất vọng. Vây pin iphone bị chai bao nhiều % thì nên thay mới ? Hãy cùng chúng tôi xem những thông tin sau đây:

Là một sản phẩm cao cấp của nhà sản xuất Apple, iPhone là dòng điện thoại được rất nhiều người dùng yêu thích và lựa chọn bởi thiết kế đẹp mắt cao cấp sang trọng, cấu hình mạnh phục vụ chức năng giải trí của người dùng. Đo đó thời lượng pin trên iphone được người dùng quan tâm hơn hết. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng pin iphone bị chai khiến người dùng luôn phải lo lắng thất vọng. Vậy pin iphone chai bao nhiêu % thì nên thay mới?

pin iphone bị chai

Theo nhà sản xuất Apple, pin iphone  là pin Lion  có khả năng tự ngắt sạc khi pin đã đầy do đó người dùng có thể sạc điện thoại qua đêm mà không sợ chai pin. Tuy nhiên, độ bền của iphone được tính theo chu kì sạc, khi pin được sạc đầy 100% được tính là một chu kì sạc, thường pin iphone sẽ có 400 lần sạc, nếu người dùng sạc quá số lần cho phép có thể làm pin nhanh chai hơn. Vậy làm sao để biết pin iphone chai bao nhiêu % thì hãy xem thông tin dưới đây:

Kiểm tra độ chai pin  trên iphone

Để biết được độ chai pin trên iphone bạn hãy làm theo các cách sau:

Cách 1: Kiểm tra độ chai pin trên iphone bằng mắt thường

Với cách này bạn có thể nhận biết được độ chai pin trên iphone bằng cách theo dõi sự tiêu hao pin của điện thoại trong quá trình sử dụng. Bạn có thể dựa vào các dấu hiệu như: pin iphone có sụt nhanh chóng hơn bình thường, iphone vừa mới sạc pin xong nhưng chỉ sử dụng được 1 thời gian ngắn, pin sạc lâu đầy, sạc không vào hay sạc nhanh đầy chỉ trong 30 phút đổ lại.

Và để chính xác hơn bạn nên kiểm tra pin của máy trong điều kiện không mở ứng dụng nào, không bật bất kì kết nối nào hết, … nếu bạn không làm gì mà pin máy không sử dụng được 1 ngày thì chắc rằng pin của bạn đã bị chai.

Cách 2: Kiểm tra độ chai pin trên iphone bằng ứng dụng Battery Life 

Với ứng dụng Battery Life  cho phép bạn kiểm tra được dung tích pin còn lại trên điện thoại iphone và thời gian sử dụng còn lại của pin là bao nhiêu.

Cách sử dụng ứng dụng Battery Life :

  • Bước 1: Vào App Store để tải Battery Life tại : Ứng dụng Battery Life
  • Bước 2: Mở ứng dụng lên và tiến hành kiểm tra.

Kiểm tra độ chai pin trên iphone bằng ứng dụng Battery Life

  • Bước 3: Vào mục Menu ở phần 3 dấu gạch ngang , chọn Thông tin pin. Tại đây ứng dụng sẽ hiển thị thông số tình trạng pin iphone  của bạn.

Battery Life

Cách 3: Cách này chỉ áp dụng được với phiên bản hệ điều hành Từ IOS 12. Bạn truy câp vào: Cài đặt -> Pin -> Tình trạng Pin để xem tình trạng chai pin trên iphone nhé!

Vậy pin iphone bị chai bao nhiêu thì nên thay pin mới

Pin bị chai ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của người dùng trên điện thoại . Vậy pin iphone bi chai bao nhiêu % thì nên thay là thắc mắc của nhiều người dùng.

Thông thường theo khuyến cáo của nhà sản xuất khi pin chai khoảng 40% thì chúng ta nên thay mới pin cho iphone  của bạn. Việc thay mới pin sẽ làm cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời hơn tránh được tình trạng pin hao nhanh gây bất tiện hay pin chai nặng dẫn đến bị phồng gây ra cháy nổ nguy hiểm.

Hi vong với những thông tin sẽ giúp bạn có cách khắc phục lỗi chai pin trên iphone và sử dụng máy tốt hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *