Hướng dẫn sạc pin iPhone X qua đêm không bị chai

Bạn nên nắm rõ một vài cách sạc pin iPhone X qua đêm không bị chai sau đây, để giúp kéo dài tuổi thọ pin trên máy.

iPhone X là chiếc smartphone đắt đỏ. Do vậy, người dùng máy luôn cẩn thận trong suốt quá trình trải nghiệm chiếc dế yêu của mình. Các tín đồ nhà Táo luôn mong muốn có thể bảo vệ dung lượng pin trên iPhone X ở mức tối ưu. Chính vì thế, làm sao sạc pin iPhone X qua đêm không bị chai cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Làm sao sạc pin iPhone X qua đêm không bị chai
Làm sao sạc pin iPhone X qua đêm không bị chai  

Nếu đây cũng là thắc mắc của bạn, hãy cùng tham khảo một vài hướng dẫn dưới đây nhé!

Sử dụng bộ sạc chính hãng

Khi sạc pin cho iPhone X qua đêm, bạn nên dùng bộ sạc chính hãng của Apple được đi kèm với máy. Mặc dù trên thị trường bán nhiều bộ sạc khác nhau cho iPhone X. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng bộ sạc này, nếu như bộ sạc chính hãng vẫn còn hoạt động tốt.

Trong trường hợp bộ sạc của iPhone X bị hư hỏng, bạn có thể thay mới bằng bộ sạc khác. Bạn chú ý nên mua bộ sạc phù hợp và chất lượng, để tuổi thọ của pin trên máy không bị ảnh hưởng.

Sạc pin bằng nguồn điện ổn định

Thay vì sạc pin cho iPhone X bằng sạc dự phòng, bạn vẫn nên sạc pin cho máy bằng nguồn điện ổn định bình thường. Bởi nếu sạc bằng nguồn điện chập chờn thường xuyên rất dễ khiến iphone x hao pin nhanh. Đây rõ ràng là điều không ai mong muốn.

Sạc pin iphone x bằng nguồn điện ổn định
Sạc pin iphone x bằng nguồn điện ổn định

Tắt bỏ các tính năng và kết nối không cần thiết

Mặc dù bạn không mở máy, nhưng nhiều kết nối và tính năng trên iPhone X vẫn sử dụng pin trên thiết bị. Điều này không tốt cho quá trình sạc pin của bạn. Vì thế, bạn nên:

  • Tắt bỏ các kết nối như 3G/4G, Wifi, Bluetooth trên iPhone X khi bạn sạc pin cho máy qua đêm.
  • Tắt bỏ tính năng Dịch vụ định vị bằng cách vào Cài đặt => Quyền riêng tư => Dịch vụ định vị. Tại đây, bạn chuyển trạng thái của mục này sang Off là được.
  • Tắt bỏ tính năng Làm mới ứng dụng trong nền bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Tắt bỏ mục Làm mới ứng dụng trong nền.

Ngoài ra, bạn cũng nên tắt bỏ tự động cập nhật các ứng dụng cũng như tắt bỏ thông báo của những ứng dụng không cần thiết.

Lưu ý khác:

  • Khi sạc pin iPhone X qua đêm, bạn không nên để máy ở gần người. Bởi thân nhiệt có thể làm tăng nhiệt độ của máy.
  • Trong quá trình sạc pin, bạn không nên sử dụng các tính năng có trên iPhone X. Nếu có thể, bạn nên tắt nguồn hoặc để máy ở chế độ máy bay.
  • Bạn nên sạc pin cho iPhone X ngay từ khi máy báo pin yếu, không nên để máy cạn sạch pin rồi mới sạc.

=> Xem thêm: Cách sạc pin iPhone X khi mới mua chuẩn nhất

Cách sạc pin iPhone X qua đêm không bị chai
Cách sạc pin iPhone X qua đêm không bị chai

Để bảo vệ viên pin trên iPhone X, bạn đừng quên áp dụng một vài cách sạc pin iPhone X qua đêm không bị chai được conartistdesign gợi ý ở trên nhé. Hy vọng bạn luôn có được sự trải nghiệm trọn vẹn nhất trên chiếc dế yêu của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *