Lỗi camera trước iphone 7 plus không lấy nét được

Lấy nét là khâu bắt buộc khi chụp ảnh để tạo cho hình ảnh chụp sắc nét hơn. Tuy camera trước iphone 7 bị lỗi không thể lấy nét được khiến người dùng cảm thấy vô cùng bất tiện.

Là dòng điện thoại với chức năng chụp ảnh sắc nét, độ phân giải cao nên chất lượng ảnh sau khi chụp khiến người dùng vô cùng hài lòng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng người dùng lại gặp phải lỗi camera trước iphone 7 plus không lấy nét được khiến cho người dùng thất vọng không ít.

Lỗi camera trước iphone 7 plus không lấy nét được

=> Bài liên quan: Hướng dẫn bạn cách chụp ảnh live trên iPhone

Nguyên nhân camera trước iphone 7 plus không lấy nét được

Camera trước iphone 7 plus gặp phải tình trạng lỗi không lấy nét được có thể do những nguyên nhân sau:

  • Camera trước iphone 7 plus bị bám nhiều bụi bẩn, vết dầu mỡ, dấu vân tay..do lâu ngày không được vệ sinh nên làm camera trước bị mờ chất lượng ảnh bị giảm.
  • Do người dùng thường đặt camera trước quá gần với chủ thể cần chụp nên không thể lấy nét được.
  • Camera trước iphone 7 plus bị hỏng do người dùng vô tình làm rớt điện thoại va đập với bề mặt cứng vật nhọn, làm cho ảnh hưởng đến camera gây nên lỗi không lấy được
  • Iphone 7 plus của bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng không tương thích với máy, gây nên xung đột phần mềm, ảnh hưởng đến hoạt động của camera trước.
  • Ống kính camera bị hư hỏng do trong quá trình sử dụng.

=> Bài liên quan:  Sửa camera trước iphone 7 plus bị mờ với cách đơn giản

Nguyên nhân camera trước iphone 7 plus không lấy nét được

Khắc phục camera trước iphone 7 plus không lấy nét được:

Selfie là nhu cầu cần thiết của người dùng hiện nay khi sử dụng smartphone.Do đó, khi gặp phải vấn đề hư hỏng trên camera trước khiến cho người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu. Hãy áp dụng các thủ thuật điện thoại dưới đây để khắc phục:

  • Bạn nên vệ sinh camera trước iphone 7 plus cho máy bằng cách dùng vải mềm hay bông gòn lau chùi bụi bẩn vết dầu mỡ dấu vân tay bám trên camera trước iphone 7 plus.
  • Khi chụp ảnh bạn nên để camera trước iphone 7 plus với khoảng cách vừa so với chủ thể.
  • Tắt nguồn iphone 7 plus sau đó khởi động lại máy và mở camera trước lên kiểm tra lại. Đây là cách giúp cho máy bạn xử lí lỗi phần mềm.
  • Khôi phục cài đặt gốc cho iphone 7 plus để giải quyết lỗi xung đột phần mềm. Vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > chọn Đặt lại > Chọn Đặt lại tất cả cài đặt, máy sẽ tiến hành khôi phục lại từ đầu.
  • Nếu trường hợp lỗi camera không lấy nét được do người dùng vô tình làm rơi điện thoại va đập với bề mặt cứng làm camera trước bị hư hỏng. Lúc này bắt buộc bạn phải mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp để thay camera trước iphone 7 plus.

Với thủ thuật trên hi vọng sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi không lấy nét được trên camera trước iphone 7 plus!

=> Bài liên quan: Phương pháp khắc phục lỗi camera trước iPhone 7 Plus bị lệch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *