Có nên sạc pin iPhone 7 Plus qua đêm không?

Dù là người mới dùng iPhone 7 Plus hay người đã sử dụng máy lâu năm, có nên sạc pin iPhone 7 Plus qua đêm không vẫn là thắc mắc của nhiều người.

Mặc dù được trang bị viên pin có dung lượng 2900mAh, iPhone 7 Plus vẫn chưa thể đáp ứng nhu cầu trải nghiệm của một số người dùng. Bởi so với nhiều thiết bị tiền nhiệm, dung lượng pin của iPhone 7 Plus đã được cải tiến. Tuy nhiên, với màn hình có độ phân giải cao, nhiều tính năng hiện đại được tích hợp cùng một hiệu năng mạnh mẽ, dung lượng pin của máy vẫn bị “hao mòn” một cách nhanh chóng. Do vậy, những cách sạc và sử dụng iPhone 7 Plus sao cho phù hợp để kéo dài thời gian sử dụng pin trên máy vẫn là thắc mắc của nhiều người dùng. Chẳng hạn như có nên sạc pin iPhone 7 Plus qua đêm hay không.

 

Có nên sạc pin iPhone 7 Plus qua đêm

=> Bài liên quan: Tại sao pin iphone 7 plus nhanh hết, giải pháp nào khắc phục ?

Bạn có nên sạc pin iPhone 7 Plus qua đêm?

Từ trước đến nay, việc sạc pin điện thoại qua đêm luôn được người dùng smartphone mặc định là thói quen không tốt cho chất lượng pin trên máy. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng cho những dòng smartphone cũ. Bởi hầu hết các dòng smartphone hiện nay, bao gồm cả iPhone 7 Plus đều sử dụng pin Li-ion. Đây là loại pin mà tuổi thọ của chúng sẽ tính dựa trên chu trình sạc.

Theo đó, một chu trình sạc của iPhone 7 Plus là một lần bạn sạc đầy 100% dung lượng pin. Chẳng hạn, nếu bạn sạc từ 10% pin đến 60% thì đó mới chỉ là 1 nửa chu kỳ. Bạn phải sạc thêm từ 60 đến 100% thì 2 lần sạc này mới tính là một chu kỳ sạc. Sau khoảng 400 chu kỳ, pin trên iPhone 7 Plus sẽ bắt đầu xuống cấp và sau khoảng 1200 chu kỳ, bạn sẽ phải thay pin iPhone 7 Plus mới cho máy.

Trên lý thuyết, khi pin iPhone 7 Plus được sạc đầy 100%, điện áp trên pin sẽ được tăng dần để làm dòng điện vào giảm dần xuống tiệm cận 0 Ampe, giúp dòng điện được duy trì ở mức 100%. Còn trên thực tế, khi pin iPhone 7 Plus đã được sạc đầy, chip quản lý dòng điện trên máy sẽ đóng hoàn toàn dòng sạc. Vì vậy lúc này, mặc dù được cắm sạc, nhưng dòng điện gần như không được máy tiếp nhận. Đó chính là lý do không có hiện tượng nạp/xả xảy ra, giúp bạn thoải mái sạc pin iPhone 7 Plus qua đêm, mà không cần lo lắng đến chuyện tuổi thọ của pin bị ảnh hưởng.

sạc pin iPhone 7 Plus qua đêm không làm chai pin

=> Bài liên quan:  Nguyên nhân và giải pháp pin iPhone 7 Plus sạc lâu đầy

Lưu ý:

  •  Mặc dù có thể thoải mái sạc pin iPhone 7 Plus qua đêm, nhưng bạn tuyệt đối không được vừa sạc pin, vừa sử dụng máy trong thời gian trải nghiệm chiếc smartphone cao cấp của Apple. Bởi đây là thói quen khiến máy nhanh nóng, pin nhanh chai. Thậm chí tình trạng cháy – nổ nguy hiểm cũng có thể xuất phát từ thói quen thường gặp này.
  •  Bạn chỉ nên sạc pin cho iPhone 7 Plus bằng bộ sạc chính hãng, đúng chuẩn, chất lượng và phù hợp. Việc sử dụng bộ sạc kém chất lượng cũng thường gây ra nhiều sự cố nghiêm trọng liên quan tới pin.
  •  Bạn nên sạc pin khi iPhone 7 Plus báo pin yếu, tránh trường hợp để máy hết pin đến mức sập nguồn rồi mới sạc.

Như vậy, với những thông tin điện thoại trên bạn không còn phải lo lắng đến việc có nên sạc pin iPhone 7 Plus qua đêm hay không. Bởi iPhone 7 Plus được trang bị pin Li-ion nên sạc pin qua đêm sẽ không ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin trên máy. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với quá trình trải nghiệm máy của bạn.

=> Bài liên quan: Thay pin iphone 7 plus chất lượng giá bao nhiêu ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *