Sạc pin iPhone 8 Plus như thế nào đúng cách?

Sạc pin iPhone 8 Plus như thế nào mới đúng cách? Nếu chưa thể có được đáp án cho thắc mắc này, bạn nhất định phải tham khảo những thông tin trong bài viết của conartistdesign sau.

Thói quen sạc pin là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ pin cũng như thời gian sử dụng pin trên máy. Đối với các iFan nói chung và người dùng iPhone 8 Plus nói riêng, việc sạc pin đúng cách là một điều vô cùng cần thiết. Bởi các thiết bị nhà Táo thường được trang bị dung lượng pin không cao nên sau một thời gian, tình trạng hao pin nhanh rất dễ xuất hiện. Vậy sạc pin iPhone 8 Plus như thế nào đúng cách?

Sạc pin iPhone 8 Plus như thế nào đúng cách
Sạc pin iPhone 8 Plus như thế nào đúng cách  

Cách sạc pin khi mới mua iPhone 8 Plus

Có nhiều thông tin khác nhau liên quan đến cách sạc pin cho iPhone 8 Plus trong thời gian đầu sử dụng thiết bị. Chẳng hạn như việc phải sạc đầy pin cho máy trong 8 tiếng ở 3 lần sạc đầu tiên hoặc hạn chế việc sạc pin qua đêm. Tuy nhiên, những thông tin này liệu có thực sự chính xác hay không lại trở thành câu hỏi lớn đối với người dùng.

Theo lời khuyên của các chuyên gia công nghệ, đối với iPhone 8 Plus và hầu hết những chiếc smartphone được ra mắt trong những năm gần đây, việc sạc pin 8 tiếng trong 3 lần đầu tiên không còn ý nghĩa. Tương tự như vậy, bạn cũng không phải lo sợ việc sạc qua đêm sẽ làm chai pin, bởi khi đầy, máy sẽ tự ngắt sạc. Thay vào đó, bạn chỉ cần lưu ý một vài vấn đề sau:

  • Khi mua iPhone 8 Plus về, bạn hãy sử dụng máy cho đến khi có thông báo pin yếu xuất hiện. Sau đó, bạn cắm sạc cho máy. Khi đầy pin, bạn chờ thêm khoảng 5 – 10 phút rồi rút sạc.
  • Trong 5 lần sạc pin đầu tiên, bạn đều thực hiện như trên. Bạn chú ý không được chờ máy cạn sạch hết pin mới tiến hành sạc. Bởi điều này không tốt cho tuổi thọ pin của iPhone 8 Plus.
Cách sạc pin khi mới mua iPhone 8 Plus
Cách sạc pin khi mới mua iPhone 8 Plus

Cách sạc pin trong thời gian sử dụng iPhone 8 Plus

Trong thời gian sử dụng chiếc iPhone 8 Plus của mình, bạn cũng tuân thủ một vài nguyên tắc sạc pin cho máy đúng cách như sau:

  • Luôn sử dụng bộ sạc chính hãng được đi kèm với iPhone 8 Plus. Nếu bộ sạc này bị hư hỏng, bạn cần thay mới bằng bộ sạc khác phù hợp và có chất lượng tốt.
  • Trong thời gian sạc pin, bạn không nên sử dụng các tính năng khác trên máy. Bởi thói quen vừa sạc, vừa sử dụng máy sẽ làm iphone 8 plus tụt pin nhanh, bị chai hơn bình thường hơn nhiều lần.
  • Khoảng 1 tháng, bạn nên tiến hành hiệu chỉnh pin 1 lần (sử dụng iPhone 8 Plus đến hết sạch pin rồi cắm sạc đầy 100%). Bạn lưu ý không được pin trên máy bị cạn sạch trong thời gian dài, nếu như không muốn tình trạng pin “chết” xảy ra.
Cách sạc pin trong thời gian sử dụng iPhone 8 Plus
Cách sạc pin trong thời gian sử dụng iPhone 8 Plus

Khi pin iPhone 8 Plus bị chai – tình trạng thường xuất hiện sau một thời gian dài bạn trải nghiệm máy, thay pin iPhone 8 Plus là giải pháp bạn nên áp dụng, để quá trình trải nghiệm của mình không bị ảnh hưởng.

Sạc pin iPhone 8 Plus như thế nào đúng cách? Hy vọng bạn đã tìm thấy câu trả lời với những thông tin nêu trên. Chúc bạn luôn có được những phút giây trải nghiệm dế yêu trọn vẹn nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *