Xử lý triệt để lỗi camera trước iPhone 7 bị đen chỉ trong tít tắc

lỗi camera trước iPhone 7 bị đen

Camera trước iPhone 7 bị đen sẽ gây ra nhiều tình huống khó chịu, nhất là khi  bạn muốn thực hiện những cuộc video call hoặc muốn chụp ảnh selfie trên chiếc dế yêu của mình. Vậy bạn phải làm sao?

iPhone 7 có thể đem tới những bức ảnh selfie lung linh và chuyên nghiệp. Đây cũng là một yếu tố quan trọng, giúp chiếc smartphone cao cấp của nhà Táo trở thành chiếc smartphone được nhiều người dùng yêu thích lựa chọn. 

Thế nhưng trong thời gian hoạt động, iPhone 7 lại phải chịu nhiều tác động không mong muốn từ bên ngoài và người dùng. Những tác động này có thể làm ảnh hưởng tới camera trước, khiến việc selfie và thực hiện video call của bạn bị tác động một cách nghiêm trọng. Đặc biệt, nếu tình trạng bạn gặp phải là sự cố camera trước iPhone 7 bị đen, bạn gần như sẽ không thể sử dụng các tính năng mong muốn trên bộ phận này được nữa.

camera trước iPhone 7 bị đen

Tại sao camera trước iPhone 7 bị đen?

Khi camera trước iPhone 7 bị đen, máy không thể thu nhận vật thể cần chụp bằng camera trước. Do vậy, khi bật chế độ chụp ảnh hoặc quay phim trên camera trước của máy, bạn sẽ thấy màn hình chỉ có một màu tối thui, chứ không phải là vật thể bạn muốn chụp. Rõ ràng, đây là một tình trạng vô cùng khó chịu.

Nguyên nhân gây ra lỗi thường là:

  •  Camera trước của iPhone 7 đã bị hư hỏng. Nếu bạn từng để chiếc iPhone 7 phải chịu những tác động cơ học như va đập, rơi rớt, chèn ép,… tình trạng này rất dễ xảy ra. Không chỉ vậy, mặc dù được đánh giá cao về khả năng chống nước, nhưng nếu để iPhone 7 bị ngấm nước trong thời gian dài hoặc ngấm nước có lẫn hóa chất, camera trước cùng nhiều bộ phận khác trên máy cũng có khả năng cao bị hư hỏng.
  •  Camera trước của iPhone 7 bị che khuất bởi bao da mà bạn không hề để ý. Lúc này, camera trước bị đen là điều hoàn toàn dễ hiểu.
  • Phần mềm của iPhone 7 bị xung đột. Đây là tình trạng thường xảy ra khi iPhone 7 sử dụng một phiên bản iOS không phù hợp, khi trên máy có các chương trình độc hại hoặc có các ứng dụng không tương thích với nhau. Nếu phần mềm bị xung đột, nhiều chức năng trên máy, bao gồm chức năng hoạt động của camera đều có nguy cơ bị ảnh hưởng theo.

camera trước iPhone 7

Xử lý lỗi camera trước iPhone 7 bị đen hiệu quả

Camera trước iPhone 7 bị đen là một lỗi hư hỏng nghiêm trọng. Vì thế, việc khắc phục sự cố này cũng không phải là việc dễ dàng. Bạn chỉ có thể áp dụng một vài giải pháp sau đây:

  • Đảm bảo camera trước của iPhone 7 không hề bị che khuất bởi bất cứ vật thể nào khác khi sử dụng.
  •  Gỡ cài đặt các ứng dụng chụp hình của bên thứ 3 hoặc ứng dụng lạ, không rõ nguồn gốc. Nếu điều này không có tác dụng, bạn hãy sao lưu các dữ liệu có trên máy rồi tiến hành Restore. Thủ thuật này sẽ phát huy hiệu quả, nếu như tình trạng iPhone 7 bị đen camera trước xuất phát từ những vấn đề liên quan tới phần mềm.
  •  Thay camera trước iPhone 7 cho chiếc dế yêu của mình tại một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Trong hầu hết mọi trường hợp, bạn đều phải sử dụng đến dịch vụ này để khắc phục tình trạng camera trước iPhone 7 bị đen một cách hiệu quả.

Với những thủ thuật điện thoại đơn giản mà chúng tôi đã chia sẻ trên, hi vọng sẽ giúp bạn có được giải pháp khắc phục lỗi camera trước iPhone 7  bị đen tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *