Làm gì khi gặp tình trạng iPhone 8 Plus chai pin?

loi iPhone 8 Plus chai pin

iPhone 8 Plus chai pin là hiện tượng thường xảy ra sau khi bạn đã sử dụng máy được một thời gian dài. Vậy với tình trạng này, bạn cần làm gì để hạn chế và khắc phục?

So với những chiếc smartphone khác của nhà Táo, pin của iPhone 8 Plus đã được nâng cấp một cách đáng kể. Nhờ vậy, thời gian trải nghiệm của bạn trên chiếc điện thoại đẳng cấp này cũng được kéo dài và thêm thoải mái. Thế nhưng, nhiều iFan vẫn gặp phải tình trạng iPhone 8 Plus chai pin, khiến dung lượng pin trên máy tụt nhanh không kiểm soát. Từ đó, bạn cũng không thể sử dụng các tính năng thời thượng trên chiếc iPhone 8 Plus của mình một cách trọn vẹn như trước kia được nữa. Vậy nên làm gì khi iPhone 8 Plus chai pin, cùng tham khảo bài viết ngay bạn nhé.

=> Có thể bạn quan tâm: khắc phục tình trạng iPhone 8 Plus bị nóng máy

iPhone 8 Plus chai pin

Nguyên nhân dẫn đến iPhone 8 Plus chai pin?

Chai pin là tình trạng không người dùng nào mong muốn. Tuy nhiên, đây vẫn là một trong những sự cố quen thuộc nhất xảy ra trên smartphone. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone 8 Plus chai pin thường là:

  • Bạn sử dụng chiếc iPhone 8 Plus của mình đã được một thời gian dài. Vì vậy khi đó, pin của máy cũng không giữ được dung lượng ban đầu, dễ chai và nhanh hết hơn trước.
  • Bạn sạc pin cho iPhone 8 Plus sai cách. Bạn sử dụng bộ sạc kém chất lượng để sạc pin cho máy, thường xuyên cắm sạc qua đêm hoặc có thói quen vừa sạc pin, vừa sử dụng điện thoại.
  • Bạn thường xuyên sử dụng máy trong môi trường nóng ẩm hoặc luôn sử dụng máy với tần suất cao. Đây cũng là lý do gây ra tình trạng chai pin khó chịu.
  • Bạn sử dụng phiên bản iOS không tương thích, khiến phần mềm bị xung đột. Từ đó, dung lượng pin trên máy cũng có thể bị ảnh hưởng theo.

loi iPhone 8 Plus chai pin

Bạn nên làm gì khi iPhone 8 Plus chai pin?

Nếu iPhone 8 Plus đã bị chai pin, cách khắc phục hiệu quả nhất dành cho bạn là thay pin iPhone 8 Plus cho máy. Tuy nhiên đôi khi, những dấu hiệu của chai pin lại gây nhầm lẫn với sự cố hư hỏng ở chip nguồn. Do vậy, để biết chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng hao pin nhanh trên iPhone 8 Plus, bạn cần đem máy đi sửa chữa ở các trung tâm chuyên nghiệp.

Trong trường hợp bạn muốn hạn chế tình trạng chai pin xảy ra trên iPhone 8 Plus, bạn cần:

  • Không làm iPhone 8 Plus phải hoạt động hết công suất thường xuyên. Bạn cần điều chỉnh thói quen sử dụng máy sao cho phù hợp, để tuổi thọ của pin được kéo dài.
  • Chỉ sử dụng máy trong môi trường thoáng mát, tránh để iPhone 8 Plus phải tiếp xúc với môi trường nóng ẩm hoặc có nhiều hóa chất độc hại.
  • Luôn sạc pin cho máy bằng bộ sạc chất lượng và đúng chuẩn. Khi bộ sạc bạn đang dùng có dấu hiệu bị hư hỏng, bạn cần thay mới bộ sạc ngay cho máy.
  • Nếu iPhone 8 Plus đang sử dụng một phiên bản iOS lỗi thời, bạn nên update phiên bản mới cho máy. Ngược lại, nếu việc update phiên bản mới lại làm máy bị hao pin nhanh hơn ban đầu, bạn có thể hạ cấp về bản iOS thấp hơn.

=> Xem thêm: Pin iphone 8 plus có cần sạc đủ 8 tiếng không?

khac phuc iPhone 8 Plus chai pin

Trên đây là một vài thông tin giúp bạn xử lý tình trạng iPhone 8 Plus chai pin. Tuy nhiên, nếu lỗi là do pin, bạn buộc phải sử dụng dịch vụ thay pin iPhone 8 Plus mới có thể khắc phục được tình trạng này. Conartistdesign hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với quá trình trải nghiệm máy của bạn..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *