Nên thay màn hình hay mặt kính Oppo F5 khi liệt cảm ứng

Oppo F5 liệt cảm ứng khiến bạn cảm thấy khó chịu? Bạn muốn khắc phục sự cố này nhanh chóng, nhưng lại chưa biết nên thay màn hình hay thay mặt kính cho máy? Bài viết của conartistdesign sẽ đem tới cho bạn câu trả lời cho thắc mắc này.

Mặc dù được cải tiến và nâng cấp ở nhiều điểm khác nhau, nhưng điều này vẫn không thể giúp Oppo F5 tránh được những hư hỏng thường gặp. Vì vậy, khi bạn chủ quan trong thời gian sử dụng máy, bạn có thể gặp phải lỗi Oppo F5 liệt cảm ứng khó chịu. Lúc này, những thao tác của bạn trên màn hình dế yêu đều không được phản hồi, khiến quá trình trải nghiệm máy không thể diễn ra như ban đầu. 

Do đâu mà Oppo F5 liệt cảm ứng
Do đâu mà Oppo F5 liệt cảm ứng 

Do đâu mà Oppo F5 liệt cảm ứng?

Cảm ứng của Oppo F5 có thể bị liệt ở một vài điểm hoặc liệt hoàn toàn. Nguyên nhân của tình trạng này thường là:

+ Bạn để Oppo F5 bị ngấm nước. Bạn thường xuyên sử dụng máy trong môi trường ẩm ướt hoặc có nhiều hóa chất độc hại. Yếu tố này có thể làm máy bị hư hỏng ở nhiều bộ phận khác nhau, cảm ứng là một trong số đó.

+ Bạn để Oppo F5 bị rơi, chèn ép, va đập hoặc phải chịu những tác động mạnh tương tự. Đây là một nguyên nhân quen thuộc của những sự cố hư hỏng phổ biến. Vì vậy, liệt cảm ứng cũng có thể xuất phát từ yếu tố này.

+ Oppo F5 đã được sử dụng trong một khoảng thời gian dài, khiến chất lượng cảm ứng cũng không còn như trước. Bạn từng thay màn hình hoặc thay thế linh kiện khác cho máy bằng những dịch vụ kém chất lượng ở các trung tâm thiếu uy tín. Khi đó, chiếc dế yêu của bạn cũng có nguy cơ bị liệt cảm ứng.

=> Bạn có thể quan tâm khi không may gặp phải: Phải làm gì khi Oppo F5 vỡ mặt kính

Oppo F5 liệt cảm ứng, thay màn hình hay mặt kính
Oppo F5 liệt cảm ứng, thay màn hình hay mặt kính

Oppo F5 liệt cảm ứng, thay màn hình hay mặt kính?

Cấu tạo màn hình của Oppo F5 bao gồm cảm ứng đi liền màn hình hiển thị ở bên trong, cảm ứng riêng ở bên ngoài. Do vậy, một khi cảm ứng gặp phải các lỗi khó chịu như loạn, liệt, chập chờn,… bạn đều phải thay màn hình Oppo F5 nguyên bộ cho máy. Ngược lại, dịch vụ thay mặt kính Oppo F5 chuyên nghiệp chỉ được áp dụng cho trường hợp mặt kính bên ngoài bị bể, nứt, trầy xước, nhưng cảm ứng và màn hình hiển thị bên trong vẫn hoạt động bình thường.

Trong một vài trường hợp, bạn sẽ cần thay IC cảm ứng, chứ không phải thay màn hình Oppo F5 nguyên bộ khi máy bị liệt cảm ứng. So với thay màn hình, dịch vụ này thường có chi phí rẻ hơn.

Oppo F5 bị liệt cảm ứng
Oppo F5 bị liệt cảm ứng

Như vậy, để biết chính xác dịch vụ bạn cần áp dụng khi Oppo F5 bị liệt cảm ứng, bạn đừng quên đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín. Sau khi kiểm tra và biết chính xác lỗi hư hỏng, bạn cũng được kỹ thuật viên tư vấn cách khắc phục hợp nhất.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *