5 biện pháp khắc phục loa iPhone 6s bị mất tiếng??

Loa iPhone 6s bị mất tiếng khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi trãi nghiệm máy?? Vậy nguyên nhân và cách khắc phục ra sao?? Bạn cùng theo dõi những thông tin có trong bài viết nhé.

Các dòng điện thoại cao cấp cũng đều là thiết bị công nghệ thôi, sau thời gian sử dụng thì một số lỗi hỏng trên loa xuất hiện như: loa rè, mất âm thanh,…là chuyện không thể nào tránh khỏi. Và iPhone 6s cũng vậy tuy được Apple sản xuất nhưng sau một thời sử dụng lại xuất hiện nhiều lỗi khác nhau, và tình trạng đáng chú ý là lỗi mất âm thanh khi đang sử dụng. Nhưng bạn đừng lo lắng, hãy tham khảo 5 biện pháp dưới đây để tìm cách khắc phục hiệu quả nhất.

Lưu ý: Những cách khắc phục dưới đây chỉ áp dụng cho những lỗi hỏng do phần mềm gây ra. Còn tình trạng hỏng loa mà do phần cứng gây ra thì bạn không thể nào tự mình khắc phục tại nhà được rồi. Phải mang đến trung tâm sửa chữa để kỹ thuật viên kiểm tra và thay loa iphone 6s mới.

Nguyên nhân khiến loa iPhone 6s bị mất tiếng

Bổng nhiên 1 ngày đẹp trời bạn đang nghe vài bản nhạc yêu thích nhưng khi nghe được 1 lúc thì điện thoại lại tắt tiếng, lại không nghe âm thanh nữa mà nhạc thì vẫn chạy. Vậy nguyên nhân do đâu, bạn cùng tìm hiểu những thông tin mà admin cung cấp nhé.

  • Do điện thoại đã quá lâu rồi chưa được vệ sinh, khiến bụi bẩn bám, vào các bộ phận loa. Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu ảnh hưởng đến các lỗi liên quan đến loa như rè, mất âm thanh…
  • Trong quá trình sử dụng bạn lỡ làm rơi iphone 6s và làm va chạm với những vật cứng. Có thể đây cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến loa iPhone.
  • Điện thoại bị thấm nước, nguyên nhân này có thể khiến loa bị ảnh hưởng và một số bộ phận khác trên máy cũng có thể bị ảnh hưởng.

  • Một số ứng dụng mà bạn đã cài đặt trên iPhone 6s quá nhiều hoặc nhiều ứng dụng không tương thích với máy. Dẫn đến tình trạng bị xung đột phần mềm. Nguyên nhân này cũng ảnh hưởng đến t ình trạng tắt tiếng trên iphone.
  • Phiên bản IOS mà bạn đang sử dụng đã quá cũ, lâu rồi không cập nhật phiên bản IOS mới cho thiết bị.

Cách khắc phục loa iPhone 6s bị mất tiếng

Toàn bộ cách khắc phục tình trạng loa iPhone 6s bị mất tiếng mà bạn nên biết, chỉ cần làm theo từng cách là khắc phục được rồi. Mà không cần đến sự hỗ trợ từ một người nào khác, tự bạn tham khảo rồi khắc phục luôn. Lưu ý: Những cách dưới đây chỉ áp dụng cho những lỗi do phần mềm gây ra thôi nha, hỏng phần cứng thì không thể nào tự ý khắc phục được rồi.

  • Tắt Bluetooth.
  • Kiểm tra xem các bộ phận loa xem có bụi bám vào hay không?? Sau đó bạn nên vệ sinh lại toàn bộ iPhone đặt biệt là các bộ phận loa. Cách vệ sinh loa: Dùng khăn mềm hoặc bàn chảy đánh răng để làm sạch bụi bẩn bám quanh máy.
  • Nếu bạn lỡ làm rơi điện thoại vào nước thì bạn phải bình tỉnh. NÊN dùng máy sấy để làm khô loa và một số bộ phận khác. Lưu ý, không được mở máy sấy ở nhiệt độ quá cao vì sẽ làm hỏng các bộ phận bên trong máy.
  • Cập nhật phiên bản IOS mới nhất cho Iphone.
  • Biện pháp cuối cùng, bạn cần RESTORE lại thiết bị (đây là biện pháp khắc phục được những lỗi do phần mềm gây ra). Cách thực hiện: Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Nhập mật khẩu (nếu có) => Xác nhận xóa.

Lưu ý: BẠN NÊN BACKUP (SAO LƯU) DỮ LIỆU TRƯỚC KHI RESTORE NHÉ.

Bạn đã áp dụng hết những biện pháp trên nhưng vẫn không thể khắc phục được tình trạng mất tiếng trên iPhone 6s thì chứng tỏ máy đã bị hỏng bên trong loa (hỏng main, dây loa..). Vậy bạn cần mang máy đến trung tâm sửa chữa UY TÍN để kỹ thuật viên kiểm tra nha.

Chúc bạn khắc phục tình trạng  loa iPhone 6s bị mất tiếng thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *