Samsung a8 hao pin, nguyên nhân và cách khắc phục

Samsung a8 hao pin, nguyên nhân và cách khắc phục

Dù đã sử dụng điện thoại rất kĩ nhưng sau một thời gian sử dụng Samsung A8 vẫn gặp phải tình trạng tụt pin nhanh chóng.Vậy nguyên nhân là gì làm sao để khắc phục?

Hao pin nhanh là lỗi mà người dùng hay gặp phải, điều này gây phiền toái cho người dùng. Nhất là trường hợp quan trọng nhưng Samsung A8 của bạn lại hết pin thì thật bất tiện. Nguyên nhân của hiện trạng này  có thể do lỗi của người dùng, ngoài ra một số trường hợp có thể do lỗi từ nhà sản xuất.

Samsung a8 hao pin

=>Tham khảo thêm: Giúp bạn xử lí lỗi Samsung A8 không lên màn hình

Nguyên nhân Samsung A8 tụt pin nhanh

 • Do bạn để chế độ màn hình có độ sáng cao.hoặc ảnh đại diện có màu sắc sặc sỡ.
 • Sạc pin sai cách là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng hao pin nhanh ở Samsung A8. Người dùng thường có thói quen vừa sạc vừa sử dụng điện thoại hoăc cáp sạc không chính hãng, sạc pin để qua đêm.
 • Do điện thoại Samsung A8 của bạn thường xuyên để ở nơi có nhiệt độ cao
 • Bạn thường xuyên mở các ứng dụng nặng như chơi game, xem phim, lướt web liên tục trong nhiều giờ làm cho điện thoại phải xử lí liên tục máy nóng lên ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.
 • Có quá nhiều ứng ụng đang chạy ngầm trên Samsung A8 của bạn, kể khi trong lúc không sử dụng,điện thoại vẫn luôn cung cấp điện năng để các ứng dụng này hoạt động gây nên hao tổn lượng pin kha khá.
 • Bạn thường xuyên bật chế độ kết nối wifi/3G/4G/2G kể cả trong lúc không sử dụng.
 • Do pin điện thoại bị chai, hoặc bị hư hỏng do quá trình sử dụng hoặc do điện thoai bạn quá cũ nên pin bị giảm tuổi thọ.

Nguyên nhân Samsung A8 tụt pin nhanh

=>Tham khảo thêm: Dấu hiệu nào cho thấy bạn phải thay mặt kính Samsung A8 ?

Giải pháp cho Samsung A8 hao pin nhanh

Hầu hết Samsung A8 tụt pin nhanh đều xuất phát từ lỗi người dùng. Do đó, để bảo quản điện thoại tốt hơn, pin sử dụng lâu hơn, bạn hãy cùng Conartistdesign.com áp dụng biện pháp dưới đây:

 • Kiểm tra pin điện thoại của bạn, kiểm tra cáp sạc, nên thay mới nếu bị hư hỏng.Hạn chế thói quen vừa sạc vừa sử dụng điện thoại để tránh tình trạng làm pin bị chai.
 • Nên để chế độ sáng vừa phải, để điện thoại trong mổi trường có nhiệt độ vừa phải để tiết kiêm pin cho máy.
 • Han chế chơi game, lướt web, xem phim liên tục trong nhiều giờ, tắt bớt các ứng dụng đang chạy ngầm, các ứng dụng không cần thiết  cũng như kết nối wifi/3G/4G để giảm tiêu hao điện năng trên điện thoại.
 • Thay pin mới cho Samsung A8 nếu pin đã bị hư hỏng và không thể sử dụng được nữa.Đây có lẽ là một giải pháp hữu hiệu nhất để khắc phục lỗi tụt pin trên Samsung A8.

Chúc bạn thành công!

=>Tham khảo thêm: Nơi nhận thay mặt kính Samsung A8 giá rẻ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *