Thủ thuật khắc phục lỗi liệt cảm ứng trên Oppo F1 Plus

Liệt cảm ứng là hiện tượng phổ biến trên các smartphone nói chung và Oppo F1 Plus nói riêng. Chúng xuất phát từ nhiều nguyên nhân nên sẽ không phụ thuộc cấu hình máy mạnh ra sao, tính năng cao cấp hay hệ điều hành được tối ưu tốt ra sao. Cùng bài viết tìm hiểu thủ thuật khắc phục lỗi liệt cảm ứng trên Oppo F1 Plus nhé.

Thủ thuật khắc phục lỗi liệt cảm ứng trên Oppo F1 Plus

Dù Oppo F1 Plus của bạn liệt cảm ứng bởi bất kỳ nguyên nhân gì thì cũng đều rất cần những phương pháp khắc phục sau:

1. Tắt ứng dụng chạy ngầm

Việc tải nhiều ứng dụng nhưng không sử dụng đến và không thật sự cần thiết, ảnh hưởng rất nhiều đến điện thoại của bạn. Trong đó có lỗi liệt cảm ứng.
Bên cạnh đó ứng dụng chạy ngầm nhiều, tức quá nhiều task (nhiệm vụ) cho máy chạy cùng lúc máy sẽ dễ đơ, đứng hình, liệt cảm ứng và không thao tác được. Bạn có 2 cách để giải quyết các ứng dụng chạy ngầm trong Oppo F1 Plus:

Bật quản lí đa nhiệm và tắt những ứng dụng không cần dùng nhưng đang chạy ngầm.
Xóa hẳn khỏi máy những ứng dụng ít dùng, thậm chí không dùng nhưng vẫn tự chạy ngầm trong máy. Như vậy vừa giảm tốn pin, vừa bớt hao dung lượng và tránh gây thêm tác vụ cho máy khiến máy dễ liệt cảm ứng.

2. Kiểm tra lại màn hình cảm ứng

Thời gian đầu máy mới mua về có thể sử dụng rất tốt. Quá trình sử dụng bạn có thể bất cẩn làm rơi rớt, tác động vật lí làm máy bị ảnh hưởng. Nếu máy bị đơ, liệt cảm ứng, bạn hãy kiểm tra lại xem màn hình cảm ứng của máy còn hoạt động tốt như ban đầu hay không.

Để kiểm tra, cách đơn giản nhất là bản hay bật những tựa game đòi hỏi thao tác vuốt chạm liên tục như trò Chém Hoa Quả.

3. Khôi phục cài đặt gốc

Việc khôi phục cài đặt gốc cũng rất khả dụng cho máy không chỉ lỗi liệt cảm ứng mà nó có thể khắc phục đồng thời nhiều lỗi trên Oppo F1 Plus.

Tuy nhiên, khôi phục cài đặt gốc cho máy sẽ khiến bạn mất hết dữ liệu. Vì vậy, để lưu giữ những thông tin quan trọng hãy sao lưu chúng lại trước khi khôi phục nhé.

4. Thay màn hình Oppo F1 Plus

Đây là cách khắc phục cuối cùng khi điện thoại liệt cảm ứng. Việc thay màn hình Oppo F1 Plus sẽ hao tốn knh phí của bạn kha khá nhưng đổi lại bạn được gì. Oppo F1 Plus của bạn sẽ triệt tiêu hoàn toàn tình trạng liệt cảm ứng và một số lỗi khác bạn không kiểm soát được.

Nơi thay màn hình Oppo F1 Plus chất lượng

Trong vố số trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM, bạn đâu thể biết hết chất lượng cũng như giá cả như thế nào. Bật mí cho bạn một địa chỉ chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng kể cả về chất lượng dịch vụ và giá cả tại đây: 587 Lê Hồng Phong, P.10, Q.10, TP. HCM.

Với những cam kết của trung tâm sau đây sẽ khẳng định lại một lần nữa nơi đây rất đáng để bạn đến sửa chữa:

  • Sử dụng màn hình Oppo F1 Plus chính hãng, còn mới nguyên tem 100%.
  • Áp dụng kỹ thuật hiện đại, quy trình chuyên nghiệp.
  • Nhân viên nhiệt tình, sẵn sàng tư vấn và khắc phục lỗi trong thời gian ngắn nhất. Không làm mất nhiều thời gian của khách hàng.
  • Chế độ bảo hành hậu mãi sau khi mua tốt.
  • Phí dịch vụ cạnh tranh. Bạn có thể khảo sát ở những đơn vị khác.

Ngoài ra còn rất nhiều ưu đãi tại trung tâm, hãy đến và cùng trải nghiệm những điều tuyệt với nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *