Giải pháp cho lỗi iPhone XS Max không nhận tai nghe

loi iphone xs max khong nhan tai nghe

iPhone XS Max không nhận tai nghe đang gây ra cảm giác khó chịu cho nhiều tín đồ nhà Táo. Bạn cũng là một trong số đó? Bài viết sau sẽ giúp bạn khắc phục.

iPhone XS Max là siêu phẩm đắt đỏ và xa xỉ của Apple. Phải bỏ ra một khoản tiền lớn để sở hữu, người dùng iPhone XS Max luôn kỳ vọng có được sự trải nghiệm trọn vẹn và thoải mái với chiếc dế yêu của mình. Thế nhưng, không phải lúc nào mong muốn này cũng được đáp ứng một cách hoàn hảo. Bởi dù là chiếc smartphone đẳng cấp, iPhone XS Max vẫn không thể tránh khỏi một vài sự cố trong thời gian hoạt động. iPhone XS Max không nhận tai nghe là một trong số đó.

Có thể bạn quan tâm: Giải pháp khắc phục iPhone XS Max không nhận SIM

iphone xs max khong nhan tai nghe

iPhone XS Max không nhận tai nghe, nguyên nhân do đâu?

Để tìm ra cách khắc phục phù hợp cho tình trạng không nhận tai nghe trên iPhone XS Max, bạn cần nắm rõ các nguyên nhân gây ra sự cố. Trên thực tế, sự cố này thường xuất phát từ những yếu tố sau đây:

  • Tai nghe bạn kết nối với iPhone XS Max đã bị hư hỏng. Hoặc bạn đang sử dụng một tai nghe không tương thích với máy.
  • Nếu tình trạng không nhận tai nghe xảy ra sau khi bạn vừa mới cập nhật phiên bản iOS mới, có thể phiên bản này không thật sự phù hợp với chiếc XS Max của bạn.
  • Phần mềm của iPhone XS Max bị xung đột. Khi máy bị nhiễm virus hoặc trên máy có các ứng dụng không tương thích với nhau, bạn thường có nguy cơ cao gặp phải trường hợp này. Khi phần mềm bị lỗi, mọi chức năng trên máy đều có nguy cơ bị ảnh hưởng, kể cả tính năng kết nối với tai nghe.
  • iPhone XS Max từng bị va đập mạnh hoặc phải chịu một tác động hóa học/vật lý nào đó không mong muốn. Điều này sẽ gây ra những hư hỏng nghiêm trọng ở phần cứng và từ đó, việc nhận tai nghe trên máy cũng bị tác động theo.

loi iphone xs max khong nhan tai nghe

iPhone XS Max không nhận tai nghe, khắc phục như thế nào?

Chiếc iPhone XS Max của bạn không thể nhận tai nghe? Hãy thử áp dụng một vài thủ thuật đơn giản dưới đây nhé:

  • Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra lại tai nghe được sử dụng cho iPhone XS Max. Nếu vấn đề nằm ở tai nghe, bạn chỉ cần thay mới phụ kiện này là được.
  • Khởi động lại điện thoại. Trong nhiều trường hợp, thủ thuật đơn giản này sẽ giúp bạn khắc phục thành công sự cố.
  • Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho iPhone XS Max. Với trường hợp máy không nhận tai nghe do lỗi phần mềm, đây sẽ là giải pháp hữu hiệu dành cho bạn. Trước khi khôi phục, bạn cần backup dữ liệu trên bộ nhớ thiết bị qua iTunes hoặc iCloud. Bởi thủ thuật này sẽ xóa sạch dữ liệu trên iPhone XS Max.

Khi những biện pháp trên không đem lại tác dụng, bạn không còn cách nào khác là phải đem chiếc iPhone XS Max của mình đi sửa chữa. Tại đây, máy sẽ được các kỹ thuật viên có chuyên môn kiểm tra để xác định lỗi hư hỏng. Từ đó, tình trạng iPhone XS Max không nhận tai nghe cũng sớm được xử lý thành công bằng một giải pháp phù hợp.

=> Xem thêm: Thủ thuật khắc phục lỗi iPhone Xs Max đơ màn hình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *