Tình trạng Oppo F7 hư cảm ứng cần khắc phục

Cảm ứng là bộ phận cực quan trọng đối với một chiếc điện thoại thông minh như thời nay. Bạn sẽ không còn được trải nghiệm những tính năng cũng như chơ game trên chiếc Oppo F7 của bạn khi chúng bị hư cảm ứng. Tình trạng Oppo F7 hư cảm ứng cần khắc phục như thế nào? Tất cả sẽ được gói gọn trong bài viết này.

Oppo F7 hư cảm ứng cần khắc phục
Oppo F7 hư cảm ứng cần khắc phục   

Những lí do làm bạn phải sửa chữa khi Oppo F7 hư cảm ứng

 • Có thể do sử dụng không cẩn thận làm rơi điện thoại Oppo, khiến phần màn hình bị va đập.
 • Lỗi cảm ứng Oppo cũng có thể đến từ miếng dán màn hình. Lúc dán màn hình bị lệch khiến màn hình với cảm ứng không khớp. Sử dụng lâu khiến cảm ứng bị loạn rồi dẫn tới hư.
 • Thường xuyên để điện thoại ở môi trường nhiệt độ quá cao cũng khiến cảm ứng dễ hư.
 • Có thể chip cảm ứng bị hư mà bạn không hề biết.
 • Trên thị trường hiện nay, có một điều đáng quan ngại đó chính là phụ kiện fake tràn ngập thị trường mà bạn không thể nào phân biệt được nếu không có kiến thức về công nghệ. Và hiện tượng đơ, loạn, liệt cảm ứng đa số là do các loại sạc dỏm này gây ra.

=> Có thể bạn cần: Nơi thay màn hình Oppo F7 nổi tiếng TP HCM

Những lí do làm bạn phải sửa chữa khi Oppo F7 hư cảm ứng
Những lí do làm bạn phải sửa chữa khi Oppo F7 hư cảm ứng

Cách khắc phục Oppo F7 hư cảm ứng đơn giản

Một số cách khắc phục được đút kết và rút ra từ nhiều trường hợp tương tự, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn:

 • Trong trường hợp bạn không thể thao tác gì nữa hoặc cảm ứng quá chậm cực khó chịu, bạn hãy khởi động lại Oppo F7 của mình.
 • Gỡ bỏ miếng dán màn hình xem đây có phải nguyên nhân hay không. Việc này bạn cần nhờ kỹ thuật viên tại trung tâm sửa chữa điện thoại kiểm tra để chắc chắn hơn.
 • Khôi phục cài đặt gốc cũng là một cách khá hiệu quả. Sau quãng thời gian sử dụng khá dài, việc khôi phục cài đặt gốc sẽ rất có lợi cho bạn lại biết đâu được giúp khắc phục tình trạng cảm ứng bị loạn trên Oppo F7. Nhưng lưu ý với cách này bạn lên lưu lại những dữ liệu quan trọng qua thẻ nhớ trước nhé.
Camera sau Oppo F7 selfie cực đẹp
Camera sau Oppo F7 selfie cực đẹp
 • Một điều khiến cho cảm ứng của bạn trở nên không nhạy hay thậm chí bị hư đó là bạn “Quên” cập nhật phần mềm cho điện thoại. Trên cơ bản việc cập nhật sẽ sửa lỗi và cải thiện hiệu năng phần cứng trong đó cảm ứng.
 • Có nhiều thông tin nói rằng cập nhật lên sẽ gặp giật lắc, hao pin hơn. Nhưng bạn nên hiểu rằng việc cập nhật lên ban đầu do các hệ điều hành chưa ổn định với các ứng dung cũ vì thế mà sẽ gặp tình trạng giật, lắc. Và biểu hiện giật lắc chỉ xảy ra nhiều với các thiết bị cấu hình thấp nhưng với hầu hết các thiết bị di động hiện nay đều đủ mạnh để bạn tự tin cập nhật phần mềm.
 • Cuối cùng nếu đã thực hiện các bước trên nhưng chẳng thay đổi gì thì có thể là điện thoại của bạn đã gặp trục trặc về phần cứng. Bạn nên liên hệ đến các kỹ thuật viên tại các cửa hàng uy tín hoặc trung tâm bảo hành để được kiểm tra chi tiết thiết bị nhé.
 • Thông thường, 90% người dùng gặp phải lỗi Oppo F7 hư cảm ứng đều phải thay màn hình mới. Chi phí cho dịch vụ này khá cao nhưng đổi lại đây là cách khắc phục triệt để và tốt nhất cho bạn.
Cách khắc phục Oppo F7 hư cảm ứng đơn giản
Cách khắc phục Oppo F7 hư cảm ứng đơn giản

Ghé ngay địa chỉ: 587 Lê Hồng Phong, P.10, Q.10, TP. HCM để được kiểm tra, tư vấn sửa chữa Oppo F7 hư cảm ứng tốt nhất nhé. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm tốt tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *