Hướng dẫn cách xử lý khi iPhone 7 Plus bị rè loa ngoài

loi iphone 7 plus bi re loa ngoai

iPhone 7 Plus bị rè loa ngoài chắc chắn sẽ khiến quá trình trải nghiệm của iFan mất đi sự trọn vẹn vốn có. Vì vậy, khi gặp phải lỗi hư hỏng này, bạn nên tìm cách khắc phục triệt để càng sớm càng tốt.

iPhone 7 Plus là chiếc smartphone đẳng cấp với độ hoàn thiện cao. Không chỉ sở hữu thiết kế đẹp, hiệu năng mạnh hay camera chụp hình tốt, mà chiếc smartphone nổi bật của nhà Táo còn được đánh giá tích cực về chất lượng âm thanh. Tuy nhiên, nếu bạn phải đối mặt với tình trạng iPhone 7 Plus bị rè loa ngoài, bạn sẽ không thể cảm nhận âm thanh rõ ràng và sống động mà chiếc smartphone này đem lại.

Có thể bạn quan tâm: Làm gì để khắc phục iPhone 7 Plus đốm màn hình

iphone 7 plus bi re loa ngoai

iPhone 7 Plus bị rè loa ngoài, dấu hiệu là gì?

  • Trong các cuộc đàm thoại trên máy, nếu như bật loa ngoài, âm thanh phát ra sẽ bị rè hoặc nhỏ dần, khiến chất lượng cuộc gọi bị ảnh hưởng.
  • Âm thanh phát ra từ các ứng dụng trên máy, chẳng hạn như khi bạn nghe nhạc, xem phim, chơi game hay tiếng chuông báo thức, tiếng chuông báo cuộc gọi đến cũng đều bị rè. Do vậy, quá trình trải nghiệm các tính năng giải trí nói riêng và quá trình trải nghiệm iPhone 7 Plus nói chung đều không còn được như ban đầu.

Nguyên nhân nào khiến loa ngoài iPhone 7 Plus bị rè?

Loa ngoài của iPhone 7 Plus có thể bị rè bởi những lý do sau đây:

  • Bạn sử dụng iPhone 7 Plus đã lâu nhưng lại không thường xuyên vệ sinh máy. Điều này có thể làm bụi bẩn tích tụ ở loa ngoài và âm thanh phát ra bị rè khó chịu.
  • Bạn luôn sử dụng iPhone 7 Plus trong môi trường có độ ẩm cao hoặc có nhiều hóa chất độc hại. Đây cũng là một yếu tố khiến loa ngoài của máy dễ bị hư hỏng.
  • Bạn để iPhone 7 Plus bị ngấm nước. Mặc dù được trang bị khả năng chống nước, nhưng yếu tố này vẫn có thể làm loa ngoài bị rè hoặc thậm chí là hư hỏng hoàn toàn.
  • iPhone 7 Plus từng bị rơi rớt hoặc phải chịu những tác động cơ học mạnh từ bên ngoài. Sau khi phải chịu sự cố quen thuộc này, hư hỏng ở loa ngoài là điều rất dễ xảy ra.

loi iphone 7 plus bi re loa ngoai

iPhone 7 Plus bị rè loa ngoài, bạn nên làm gì?

  • Vệ sinh sạch sẽ loa ngoài bằng tăm bông. Đây là công việc bạn nên thực hiện thường xuyên trong thời gian trải nghiệm iPhone 7 Plus.
  • Khi iPhone 7 Plus không may bị ngấm nước, bạn cần nhanh chóng lau khô  cho máy. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải về chiếc iPhone 7 Plus của mình ứng dụng Sonic với tính năng đẩy nước ra khỏi loa bằng tần số âm thanh.
  • Đối với những trường hợp còn lại, thay loa ngoài iPhone 7 Plus sẽ là dịch vụ bạn cần sử dụng. Khi đó, bạn nên đem chiếc dế yêu của mình tới một địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín, để máy được kiểm tra chuẩn xác lỗi hư hỏng và được khắc phục lỗi bằng giải pháp tối ưu.

Chúc các bạn thành công!

=> Xem thêm: iPhone 7 Plus loạn cảm ứng, nên làm gì để khắc phục?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *