Giải pháp cho tình trạng Samsung Note 9 không lên màn hình

loi samsung note 9 khong len man hinh

Samsung Note 9 không lên màn hình là sự cố khiến quá trình trải nghiệm của bạn trên máy bị tác động một cách nặng nề. Vậy bạn phải làm sao?

Samsung Note 9 là chiếc smartphone được nhiều người yêu thích trong phân khúc giá rẻ. Dù vậy, điều này không hề có nghĩa bạn sẽ luôn được trải nghiệm máy một cách thoải mái. Bởi đôi khi, chiếc Samsung Note 9 của bạn cũng có thể gặp phải một lỗi hư hỏng nào đó. Samsung Note 9 không lên màn hình là một ví dụ quen thuộc mà nhiều người dùng đang phải đối mặt.

samsung note 9 khong len man hinh

Samsung Note 9 không lên màn hình, biểu hiện và nguyên nhân

Biểu hiện

  • Samsung Note 9 không lên màn hình, chỉ có một màu tối đen nên không thể hiển thị bất cứ nội dung nào.
  • Ở một số trường hợp, máy vẫn có thể lên nguồn và một số chức năng khác vẫn có dấu hiệu hoạt động. Nếu bạn gọi điện cho Samsung A10, máy vẫn có thể rung và đổ chuông như bình thường.
  • Ở một số trường hợp khác, chiếc Samsung Note 9 của bạn bị “chết” hoàn toàn nên mọi chức năng đều bị tê liệt, khiến bạn không thể sử dụng bất kỳ tính năng nào trên máy.

Nguyên nhân

  • Samsung Note 9 hết pin nên không còn năng lượng để hoạt động. Lúc này, bạn không thể sử dụng bất kỳ tính năng nào trên máy và tất nhiên, màn hình của máy cũng không thể hiển thị.
  • Samsung Note 9 bị hư hỏng màn hình hoặc pin, IC nguồn, main,… Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do điện thoại từng bị rơi rớt mạnh, va đập, ngấm nước, sạc pin bằng bộ sạc không đúng chuẩn hoặc từng được đem đi sửa chữa ở một địa chỉ không uy tín.

loi samsung note 9 khong len man hinh

Samsung Note 9 không lên màn hình, giải pháp dành cho bạn

Đối với hiện tượng Samsung Note 9 không lên màn hình, bạn có thể áp dụng một vài giải pháp khắc phục sau đây:

  • Khởi động lại máy bằng nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng quen thuộc.
  • Khi cách trên không đem lại tác dụng, bạn nên thử sạc pin cho máy trong ít nhất 15 – 20 phút rồi mới tiến hành khởi động lại. Bạn chú ý phải sử dụng bộ sạc chính hãng và chất lượng nhé.
  • Nếu bạn không thể khắc phục sự cố tại nhà, có thể bạn sẽ cần thay màn hình Samsung Note 9 hoặc thay pin, IC nguồn, main,… cho máy. Để biết trường hợp của bạn cần đến dịch vụ nào, bạn cần đem đem máy đi kiểm tra tại một trung tâm sửa chữa uy tín.

Như vậy, để khắc phục thành công lỗi Samsung Note 9 không lên màn hình, bạn cần tìm cho mình một trung tâm sửa chữa điện thoại thật sự đáng tin cậy. Với những thông tin nêu trên, hy vọng bạn sẽ sớm khắc phục sự cố khó chịu này thành công!

=> Xem thêm: Samsung Note 9 bị treo logo, nên làm gì để khắc phục?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *