Cách khắc phục Samsung A5 sọc màn hình triệt để

loi samsung a5 soc man hinh

Bạn không thể tránh khỏi cảm giác khó chịu khi xui xẻo gặp phải lỗi Samsung A5 sọc màn hình quen thuộc. Vậy bạn cần áp dụng những giải pháp nào để cảm giác khó chịu này biến mất?

Samsung A5 là chiếc smartphone có mức giá cận cao cấp nhưng lại được thừa hưởng những ưu điểm về cấu hình, thiết kế cùng một số tính năng từ các dòng máy cao cấp nhà Sam. Chính vì thế ngay từ khi xuất hiện trên thị trường, chiếc smartphone này đã nhanh chóng lọt vào “tầm ngắm” của nhiều tín đồ công nghệ. Sở hữu màn hình có kích thước lớn vừa phải cùng khả năng hiển thị sắc nét và chân thực, Samsung A5 nghiễm nhiên được nhiều người đánh giá cao. Thế nhưng với một bộ phận không nhỏ người dùng khác, họ lại cảm thấy thất vọng về khả năng hiển thị của A5. Một trong những lý do gây ra cảm giác thất vọng này chính là lỗi Samsung A5 sọc màn hình khó chịu.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách khắc phục tình trạng Samsung A5 loạn cảm ứng

samsung a5 soc man hinh

Yếu tố nào khiến màn hình Samsung A5 bị sọc?

Dù gặp phải lỗi màn hình sọc ngang, sọc dọc hay sọc nhiễu, bạn đều gặp nhiều tình huống bất tiện trong thời gian sử dụng chiếc Samsung A5 của mình. Bởi sự cố này khiến các nội dung được hiển thị trên màn hình bị che khuất. Từ đó, bạn cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn trong việc thực hiện những thao tác trên màn hình của máy. Đó còn chưa kể đến việc thị giác của bạn cũng bị ảnh hưởng, nếu phải tiếp xúc với màn hình bị sọc trong thời gian dài.

Samsung A5 bị sọc màn hình là một lỗi hư hỏng quen thuộc. Lỗi hư hỏng này xuất phát từ những nguyên nhân chính sau đây:

  • Bạn từng làm Samsung A5 bị đè cấn hoặc chèn ép. Có thể máy từng bị chính bạn ngồi/nằm lên hoặc bị đè bởi vật nặng. Tương tự, việc luôn để máy trong túi quần chật trong thời gian sử dụng cũng có thể làm màn hình phải chịu những tác động không đáng có.
  • Chiếc Samsung A5 của bạn đã có “tuổi thọ” cao, khiến màn hình dễ dàng bị “suy yếu” và tác động. Khi sử dụng máy, bạn luôn để chiếc dế yêu của mình phải tiếp xúc với môi trường khắc nghiệt hoặc có từ tính (gần trạm phát sóng, nguồn phát điện, loa, nam châm điện,….). Đây cũng là các yếu tố khiến Samsung A5 dễ bị sọc màn hình.
  • Chiếc Samsung A5 của bạn từng gặp phải một lỗi hư hỏng nào đó ở màn hình hiển thị hoặc chức năng cảm ứng, buộc bạn phải thay màn hình mới cho máy. Sau khi thay, màn hình mới luôn phải đối mặt với nguy cơ bị hư hỏng hơn so với màn hình ban đầu. Không chỉ vậy, nếu sử dụng một dịch vụ kém chất lượng, tình trạng sọc màn hình xảy ra sau khi thay cũng là điều tất nhiên.

loi samsung a5 soc man hinh

Giải pháp giúp Samsung A5 sọc màn hình được khắc phục triệt để

Nếu muốn lỗi sọc màn hình trên Samsung A5 được xử lý một cách tối ưu, thay màn hình Samsung A5 chính là giải pháp dành cho bạn. Khi sử dụng đến dịch  vụ này, bạn cần lựa chọn một địa chỉ uy tín với các dịch vụ chất lượng. Bởi chỉ khi nào được thay màn hình với linh kiện mới, tốt và quy trình thay thế chuẩn xác, lỗi sọc màn hình mới được khắc phục hoàn toàn.

Trong trường hợp chưa có điều kiện thay màn hình mới cho Samsung A5, bạn nên dùng tay gõ nhẹ nhiều lần vào màn hình của máy. Đôi khi, cách này cũng có thể đem lại hiệu quả tạm thời.

Trên đây là một vài thông tin bạn cần biết về lỗi Samsung A5 sọc màn hình.  Nếu không may gặp phải, hy vọng bạn sẽ sớm khắc phục sự cố này thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *