Giải pháp giúp lỗi Oppo R7 Plus loạn cảm ứng hiệu quả

khac phuc oppo r7 plus loan cam ung

Oppo R7 Plus loạn cảm ứng đang làm nhiều người cảm thấy mệt mỏi trong quá trình trải nghiệm. Bởi sự cố này khiến bạn phải thực hiện đi thực hiện lại thao tác nhiều lần mà vẫn chưa chắc được phản hồi chuẩn xác.

Bạn vẫn có thể thực hiện những thao tác của mình khi Oppo R7 Plus loạn cảm ứng. Chỉ có điều, những thao tác này thường bị phản hồi lung tung, khiến bạn không đạt được mục đích như mong muốn. Không chỉ phản hồi sai, lúc này chiếc Oppo R7 Plus của bạn còn có thể tự phản hồi ngay cả khi bạn chưa chạm vào máy. Vậy bạn cần làm gì để tình trạng loạn cảm ứng trên Oppo R7 Plus được khắc phục?

=> Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật khắc phục tình trạng Oppo F7 loạn cảm ứng

oppo r7 plus loan cam ung

1. Kiểm tra bộ sạc, tai nghe, miếng dán cường lực

Đôi khi, nguyên nhân gây ra tình trạng Oppo R7 Plus loạn cảm ứng không xuất phát từ thiết bị, mà nằm ở các phụ kiện bạn sử dụng cho chiếc dế yêu của mình. Đây chính là lý do bạn cần:

  • Đảm bảo luôn sạc pin cho máy bằng bộ sạc tương thích với Oppo R7 Plus. Kiểm tra lại bộ sạc bạn sử dụng cho điện thoại và thay mới, nếu như bộ sạc này có dấu hiệu bị hư hỏng. Tương tự với tai nghe bạn sử dụng cho máy.
  • Nếu miếng dán bảo vệ bạn sử dụng cho màn hình Oppo R7 Plus đã cũ, có dấu hiệu làm cản trở thao tác của bạn trên máy thì bạn cũng nên gỡ bỏ và thay mới phụ kiện này.

2. Khởi động lại điện thoại

Khi cảm ứng của Oppo R7 Plus có dấu hiệu bị loạn, bạn nên thử khởi động lại máy. Dù không phải lúc nào thủ thuật đơn giản này cũng đem lại tác dụng, nhưng khởi động lại sẽ giúp RAM được giải phóng và máy trở nên ổn định hơn trước đó.

loi oppo r7 plus loan cam ung

3. Điều chỉnh thói quen sử dụng máy

Khả năng phản hồi thao tác của Oppo R7 Plus sẽ bị ảnh hưởng, nếu như máy thường xuyên rơi vào tình trạng quá tải. Nếu không muốn gặp phải trường hợp này, bạn nên:

  • Không sử dụng các app quá nặng so với cấu hình mà R7 Plus được trang bị. Khi mở các ứng dụng nặng, bạn chú ý không nên trải nghiệm các ứng dụng này quá lâu liên tục.
  • Bạn không nên sử dụng thường xuyên tính năng đa nhiệm. Bởi lúc này, máy phải xử lý nhiều tác vụ đồng thời nên thường bị đơ màn hình hoặc loạn cảm ứng.
  • Tắt bớt các ứng dụng ngầm, xóa bớt các ứng dụng và dữ liệu không cần thiết để giải phóng bộ nhớ cho Oppo R7 Plus.

4. Khôi phục cài đặt gốc

Khi chạy lại phần mềm cho Oppo R7 Plus không đúng cách, hoặc khi trên máy có các ứng dụng không tương thích với nhau, phần mềm của máy có thể bị xung đột. Đây là nguyên nhân quen thuộc của nhiều lỗi hư hỏng phổ biến. Lỗi Oppo R7 Plus loạn cảm ứng có thể là một trong số đó.

Với trường hợp phần mềm của Oppo R7 Plus bị xung đột, bạn nên áp dụng thủ thuật khôi phục cài đặt gốc. Cách thực hiện như sau:

  • Tiến hành sao lưu dữ liệu quan trọng có trên thiết bị.
  • Bạn vào Cài đặt => Khác => Khôi phục cài đặt gốc.
  • Bạn chọn Xóa điện thoại (hoặc Xóa tất cả) => Đặt lại điện thoại => Nhập mật khẩu là 0000 (hoặc mật khẩu mở khóa màn hình của máy) rồi xác nhận là xong.

khac phuc oppo r7 plus loan cam ung

5. Thay màn hình Oppo R7 Plus

Oppo R7 Plus loạn cảm ứng thường xuất phát từ những hư hỏng ở trên phần cứng của máy. Ở trường hợp này, những thủ thuật nêu trên sẽ không đem lại tác dụng. Vì vậy, có thể bạn sẽ phải thay màn hình Oppo R7 Plus nguyên bộ mới giúp sự cố này được khắc phục.

Khi đó, bạn nhớ tìm đến một địa chỉ sửa chữa uy tín để luôn được trải nghiệm các dịch vụ chất lượng nhé. Chúc các bạn sớm khắc phục tình trạng loạn cảm ứng trên Oppo R7 Plus thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *