Thủ thuật khắc phục Samsung A5 đơ màn hình hiệu quả

khac phuc samsung a5 do man hinh

Samsung A5 đơ màn hình ngày càng xuất hiện phổ biến hơn, khiến nhiều người không thể trải nghiệm chiếc A5 của mình một cách thoải mái.

Samsung A5 được nhà sản xuất Hàn Quốc rộng lượng đem tới một thiết kế đẹp, độ hoàn thiện cao, giúp người dùng thoải mái cầm nắm mà không bị cảm giác cấn tay làm phiền. Bên cạnh đó, chiếc điện thoại tầm trung – cận cao cấp này còn được trang bị tính năng Always On Display hiện đại, cũng như được sở hữu khả năng chống nước tuyệt vời cùng một cấu hình đủ mạnh. Khi hội tụ các ưu điểm này, Samsung A5 nghiễm nhiên trở thành một thiết bị sáng giá trong phân khúc.

=> Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật khắc phục lỗi Samsung A50 hao pin nhanh

samsung a5 do man hinh

Mặc dù nhận được nhiều lời khen ngợi từ chính người sử dụng, nhưng Samsung A5 đôi khi vẫn gây ra nhiều phiền toái cho một số người dùng trong quá trình trải nghiệm. Một trong những nguyên nhân gây ra sự phiền toái này là hiện tượng Samsung A5 đơ màn hình khó chịu. Nếu đây cũng là sự cố mà bạn đang phải đối mặt, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp được gợi ý bên dưới:

1. Khởi động lại điện thoại

Thủ thuật đầu tiên được nhiều người áp dụng khi Samsung A5 đơ màn hình là khởi động lại máy. Với cách khởi động thông thường, bạn chỉ cần nhấn nút Nguồn rồi chọn lệnh Khởi động lại (Restart) trong bảng thông báo hiện lên.

Nếu không thể áp dụng cách này, bạn có thể khởi động Samsung A5 bằng phím cứng. Khi đó, bạn cần nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng cho đến khi máy rung lên là được.

loi samsung a5 do man hinh

2. Giảm tải áp lực hoạt động

Khi Samsung A5 phải hoạt động với áp lực cao, tình trạng đơ, giật xảy ra cũng là điều khó tránh khỏi. Bởi lúc này, máy sẽ phải xử lý nhiều tác vụ khác nhau khiến RAM bị ngốn. Từ đó, nhiều hoạt động không tạm thời bị “đóng băng” và nhiều thao tác của bạn cũng tạm thời không được tiếp nhận.

Chính vì vậy, bạn cần giảm tải áp lực hoạt động cho chiếc Samsung A5 của mình bằng cách:

  • Tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm cùng những tính năng không thật sự cần thiết.
  • Gỡ cài đặt các ứng dụng không quan trọng, dọn dẹp tập tin rác và dữ liệu thừa thường xuyên.
  • Hạn chế mở các ứng dụng nặng, đặc biệt là game 3D trong thời gian quá lâu. Tương tự như vậy, bạn cũng cần hạn chế việc sử dụng quá nhiều tính năng cùng một lúc.

3. Khôi phục cài đặt gốc

Là một thủ thuật quen thuộc đối với người sử dụng smartphone, khôi phục cài đặt gốc thường được sử dụng khi chiếc điện thoại của bạn gặp phải lỗi phần mềm. Với tình trạng đơ màn hình, đôi khi lỗi xung đột phần mềm cũng là nguyên nhân gây ra sự cố. Do vậy, bạn cũng nên thử khôi phục cài đặt gốc cho máy để khắc phục sự cố này.

Bạn chỉ cần sao lưu các dữ liệu có trên Samsung A5. Sau đó, bạn vào Cài đặt => Quản lý chung => Xóa => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị là được.

khac phuc samsung a5 do man hinh

4. Hard Reset

Khi khôi phục cài đặt gốc không đem lại tác dụng, bạn vẫn còn có một sự lựa chọn khác cho mình, đó là Hard Reset. Bạn chú ý nếu áp dụng thành công thủ thuật này, mọi dữ liệu có trên bộ nhớ thiết bị (không bao gồm thẻ nhớ SD và SIM) sẽ bị xóa sạch hoàn toàn. Do vậy nếu có thể, bạn cũng nên sao lưu dữ liệu của Samsung A5 trước khi tiến hành.

Cách thực hiện như sau:

  • Bạn tắt nguồn Samsung A5. Sau đó, nhấn phím Nguồn + Home +  Tăng âm lượng để chế độ Recovery hiện ra. Ở chế độ này, bạn cần dùng phím Tăng/giảm âm lượng để di chuyển và dùng phím Nguồn để lựa chọn.
  • Trước hết, bạn cần chọn Wipe data/Factory Reset. Sau đó, bạn chọn Yes => Reboot system now là xong.

5. Đem máy đi sửa chữa

Tất cả các biện pháp trên đều không có hiệu quả? Hay chiếc Samsung A5 của bạn từng bị tác động mạnh trước đó? Nếu vậy, bạn cần đem chiếc dế yêu của mình tới một trung tâm sửa chữa, thay màn hình Samsung A5 uy tín, để tình trạng Samsung A5 đơ màn hình được khắc phục một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng nhất.

=> Xem thêm: Làm gì khi gặp tình trạng Samsung A5 2017 vỡ màn hình

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *