Giải pháp khắc phục nhanh Samsung J5 Prime đơ màn hình

khac phuc samsung j5 prime do man hinh

Samsung J5 Prime đơ màn hình khi xuất hiện quá thường xuyên sẽ khiến quá trình trải nghiệm máy của bạn bị tác động nghiêm trọng. Để xử lý khi tình trạng này xảy ra, 5 cách đơn giản được gợi ý sau đây chính là những thủ thuật mà bạn nên áp dụng.

Chỉ là một chiếc smartphone phổ thông nên tất nhiên, Samsung J5 Prime không hề được trang bị cấu hình quá khủng, bộ nhớ quá lớn hay một thiết kế quá hoàn thiện. Tuy nhiên, với những nhu cầu sử dụng và giải trí bình thường như nghe gọi, lướt web, xem phim, nghe nhạc, chơi game nhẹ,… J5 Prime vẫn có thể đáp ứng nhu cầu của bạn một cách trọn vẹn.

=> Có thể bạn quan tâm: J5 Prime bị sập nguồn, bạn cần khắc phục ra sao?

samsung j5 prime do man hinh

Tuy nhiên, nếu bạn chủ quan hay bất cẩn sử dụng máy sai cách, tình trạng Samsung J5 Prime đơ màn hình vẫn có thể xuất hiện thường xuyên và làm cản trở quá trình trải nghiệm máy của bạn. Lúc này, bạn nên tìm cách khắc phục sự cố, để có thể sử dụng các tính năng trên J5 Prime thoải mái như ban đầu.

1. Khởi động lại điện thoại

Khi J5 Prime bị đơ màn hình và không phản hồi thao tác của bạn, nhấn phím Nguồn để tắt máy, rồi tiếp tục nhấn phím Nguồn để khởi động lại là thủ thuật bạn nên áp dụng đầu tiên.

Song song đó, trong quá trình sử dụng smartphone của mình, bạn cũng nên thường xuyên Restart lại điện thoại, để giải phóng RAM và làm ổn định hoạt động của máy.

2. Không làm máy bị quá tải

Sử dụng máy với cường độ cao trong thời gian dài, khiến máy bị quá tải cũng là một nguyên nhân khiến J5 Prime bị đơ màn hình thường gặp. Bởi khi bị quá tải, chiếc điện thoại của bạn cũng gặp khó khăn trong việc xử lý tác vụ và đưa ra phản hồi.

Đối với tình trạng này, bạn nên:

  • Nhấn nút Đa nhiệm bên trái nút Home để mở các ứng dụng chạy ngầm. Sau đó, bạn chọn Đóng tất cả để tắt bỏ các ứng dụng này.
  • Hạn chế sử dụng nhiều tính năng trên máy tại cùng một thời điểm. Hạn chế chơi game hay mở các ứng dụng nặng trên máy trong thời gian quá dài.
  • Giải phóng bộ nhớ cho Samsung J5 Prime bằng cách dọn dẹp tập tin rác, gỡ cài đặt ứng dụng không quan trọng và chuyển bớt dữ liệu ở bộ nhớ thiết bị sang những công cụ lưu trữ khác.

loi samsung j5 prime do man hinh

3. Khôi phục cài đặt gốc

Khi tải về máy các ứng dụng không tương thích hoặc để máy bị nhiễm mã độc, virus,… chiếc Samsung J5 Prime của bạn có thể sẽ gặp phải tình trạng xung đột phần mềm. Tình trạng này có thể ảnh hưởng tới hoạt động của điện thoại và gây ra lỗi đơ màn hình phiền phức.

Để khắc phục, bạn hãy sao lưu các dữ liệu quan trọng có trên bộ nhớ thiết bị. Sau đó, bạn tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy bằng cách vào Cài đặt => Sao lưu và cài đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị => Xóa hết.

4. Hard Reset

Nếu Samsung J5 Prime bị đơ màn hình và bạn không thể khắc phục bằng những thủ thuật trên, bạn hãy thử Hard Reset cho máy. Bạn nếu áp dụng thành công thủ thuật này, mọi dữ liệu trên bộ nhớ thiết bị sẽ được xóa sạch mà không thể phục hồi.

Cách thực hiện như sau:

  • Tắt nguồn. Nhấn tổ hợp phím Nguồn + Home + Tăng âm lượng cho đến khi chế độ Khôi phục hiện lên.
  • Lần lượt chọn Wipe Data/Factory Reset => Yes, delete all user data => Reboot System Now. Trong chế độ Khôi phục, bạn cần sử dụng nút Tăng/giảm âm lượng để di chuyển và dùng phím Nguồn để lựa chọn.

khac phuc samsung j5 prime do man hinh

5. Đem máy đi sửa chữa

Bạn vẫn liên tục gặp phải lỗi Samsung J5 Prime đơ màn hình, cho dù đã áp dụng các thủ thuật hữu ích kể trên? Có thể bạn đã gặp phải những hư hỏng ở phần cứng, khiến hoạt động của màn hình cảm ứng bị ảnh hưởng.

Với trường hợp này, có khả năng bạn sẽ phải thay màn hình Samsung J5 Prime cho chiếc điện thoại của mình. Do vậy, bạn hãy đem máy đi kiểm tra tại một trung tâm thay màn hình uy tín để được kiểm tra và tư vấn cách khắc phục tối ưu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *