Kinh nghiệm khắc phục Oppo F9 loạn cảm ứng hiệu quả

khac phuc oppo f9 loan cam ung

Oppo F9 loạn cảm ứng không phải là sự cố xa lạ đối với người dùng. Trái lại, đây là một lỗi hư hỏng khá phổ biến, khiến sự trải nghiệm của nhiều người gặp phải nhiều bất tiện lẫn khó khăn.

Trong phân khúc tầm trung, Oppo F9 là một chiếc camera phone được nhiều người lựa chọn. Có thể đáp ứng những nhu cầu cơ bản của người dùng một cách trọn vẹn, Oppo F9 cũng khiến nhiều tín đồ công nghệ cảm thấy hài lòng khi trải nghiệm, nếu như máy không gặp phải một lỗi hư hỏng nào đó. Thế nhưng, đây cũng là điều gần như không thể trở thành hiện thực, bởi smartphone rất dễ gặp phải sự cố trong thời gian hoạt động của mình. Vì vậy, bạn cũng không nên quá ngạc nhiên khi bỗng nhiên một ngày đẹp trời, bạn gặp phải tình trạng Oppo F9 loạn cảm ứng khó chịu.

=> Có thể bạn quan tâm: Oppo F9 sọc màn hình, làm sao để khắc phục tại nhà?

oppo f9 loan cam ung

Để khắc phục tình trạng này, có thể bạn sẽ cần đến một vài giải pháp sau đây:

1. Kiểm tra sơ bộ máy

Khi cảm ứng của Oppo F9 bị nhảy loạn, bạn hãy tiến hành kiểm tra sơ bộ máy và các phụ kiện kèm theo. Đầu tiên, bạn cần đảm bảo màn hình của máy vẫn còn khô ráo, không bị dính nước và lớp cường lực được dán phía trên (nếu có) cũng không xuất hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào.

Nếu máy thường xuyên bị loạn cảm ứng trong quá trình bạn sạc pin hay cắm tai nghe, bạn cần kiểm tra lại 2 phụ kiện này. Bạn chỉ nên bộ sạc chuẩn, chất lượng cùng tai nghe tương thích cho chiếc Oppo F9 của mình.

2. Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại máy là một thủ thuật đơn giản bạn nên áp dụng khi gặp phải tình trạng loạn cảm ứng trên Oppo F9. Đồng thời, bạn cũng nên áp dụng thủ thuật này thường xuyên trong quá trình trải nghiệm.

Bởi sau một thời gian hoạt động, Oppo F9 có thể xảy ra bất ổn, khiến nhiều chức năng trên máy bị ảnh hưởng theo. Lúc này, restart sẽ giúp bạn khắc phục sự cố để máy hoạt động thêm ổn định, mượt mà.

loi oppo f9 loan cam ung

3. Giải phóng bộ nhớ

Khi bộ nhớ quá đầy, RAM quá ngốn, việc phản hồi thao tác của Oppo F9 cũng bị ảnh hưởng. Đây là lý do bạn cần giải phóng bộ nhớ cho Oppo F9, nhất là khi máy có dấu hiệu bị đầy bộ nhớ:

  • Tắt bỏ các ứng dụng đang chạy ngầm. Bạn chỉ cần nhấn nút Đa nhiệm để biết ứng dụng nào đang chạy ngầm và nhấn dấu (X) để tắt bỏ.
  • Gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết, không quan trọng có trên máy.
  • Chuyển bớt dữ liệu ở bộ nhớ thiết bị qua thẻ nhớ SD.
  • Sử dụng máy ở một mức độ vừa phải, đặc biệt là khi bạn chơi game hay mở các ứng dụng nặng tương tự.

4. Khôi phục cài đặt gốc

Lỗi loạn cảm ứng có thể xuất phát từ tình trạng xung đột phần mềm. Tình trạng này xảy ra khi bạn chạy lại phần mềm cho máy sai cách, tải về máy các ứng dụng không tương thích hay để máy bị nhiễm mã độc.

Để khắc phục, khôi phục cài đặt gốc là giải pháp mà bạn cần áp dụng:

  • Tiến hành sao lưu các dữ liệu có trên điện thoại.
  • Vào Cài đặt => Cài đặt bổ sung => Sao lưu và đặt lại.
  • Chọn Khôi phục cài đặt gốc => Xóa mọi dữ liệu ứng dụng và các ứng dụng. Lúc này, bạn chỉ cần chờ máy tự khôi phục lại là xong.

khac phuc oppo f9 loan cam ung

5. Thay màn hình Oppo F9

Đối với trường hợp Oppo F9 loạn cảm ứng do những hư hỏng vật lý, sau những sự cố rơi rớt, đè nén, va đập, ngấm nước,… bạn sẽ không thể tự mình khắc phục tại nhà. Thay vào đó, bạn sẽ cần thay màn hình Oppo F9 nguyên bộ cho máy, thì lỗi hư hỏng này mới được xử lý một cách hoàn toàn.

Hy vọng bạn sớm khắc phục sự cố thành công!

Xem thêm: Thủ thuật khắc phục Oppo F9 đơ màn hình đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *