Oppo F9 sọc màn hình, làm sao để khắc phục tại nhà?

loi oppo f9 soc man hinh

Nếu đen đủi gặp phải tình trạng Oppo F9 sọc màn hình, bạn sẽ không thể thoải mái trải nghiệm các tính năng hiện đại được trang bị trên máy. Vậy có cách nào giúp bạn tự khắc phục lỗi hư hỏng này tại nhà hay không?

Oppo F9 là chiếc smartphone tầm trung sở hữu camera siêu khủng. Nhờ vậy, chiếc điện thoại này đã nhanh chóng được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Dù vậy, không phải với người dùng nào, sự yêu thích này cũng kéo dài. Bởi đôi khi, bạn sẽ gặp phải những sự cố vô cùng phiền phức trên chiếc Oppo F9 của mình. Chẳng hạn như lỗi Oppo F9 sọc màn hình đang khiến nhiều người cảm  thấy ức chế mỗi khi trải nghiệm máy.

=> Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật khắc phục Oppo F9 đơ màn hình đơn giản

oppo f9 soc man hinh

Các trường hợp Oppo F9 sọc màn hình thường gặp

Bạn có thể gặp phải một số trường hợp sọc màn hình trên Oppo F9 sau đây:

  • Màn hình bị sọc dọc hoặc sọc ngang. Đôi khi, trên màn hình của máy chỉ có 1 – 2 đường sọc. Tuy nhiên cũng có trường hợp màn hình bị “tấn công” bởi nhiều đường sọc khác nhau.
  • Màn hình bị sọc nhiễu dạng vân hoặc gợn sóng. Với trường hợp này, bạn thường gặp khó khăn trong việc quan sát những nội dung được hiển thị trên màn hình của máy.

Đâu là nguyên nhân khiến Oppo F9 sọc màn hình?

Sọc màn hình là một sự cố liên quan tới những hư hỏng vật lý trên máy. Do vậy, những tác động cơ học thường là nguyên nhân chính gây ra sự cố khó chịu này:

  • Bạn từng làm rơi chiếc Oppo F9 của mình hoặc bất cẩn để máy phải chịu một lực va đập mạnh nào đó.
  • Bạn để vật nặng đè lên máy hoặc vô tình ngồi, nằm đè lên chính chiếc dế yêu của mình.
  • Bạn có thói quen để máy trong túi quần chật. Điều này có thể làm Oppo F9 bị cấn đè mà bạn không hề hay biết.
  • Chiếc Oppo F9 của bạn từng được thay mới màn hình (do cảm ứng hoặc màn hình hiển thị bị hư hỏng). Sau khi thay, màn hình mới thường dễ bị hư hỏng hơn trước đó, nhất là khi bạn sử dụng một dịch vụ không chất lượng.
  • Chiếc Oppo F9 của bạn đã có vấn đề ngay từ đầu do lỗi khách quan của nhà sản xuất hoặc nhà phân phối. Tuy nhiên, trường hợp này rất hiếm khi xảy ra.

loi oppo f9 soc man hinh

Oppo F9 sọc màn hình, bạn có thể khắc phục tại nhà như thế nào?

Bạn mong muốn khắc phục tình trạng Oppo F9 bị sọc tại nhà? Tuy nhiên, không phải sự cố nào bạn cũng có thể tự mình xử lý. Và Oppo F9 sọc màn hình cũng là một trong số đó.

Vì lỗi sọc màn hình thường xuất phát từ những hư hỏng phần cứng, nên bạn sẽ phải thay màn hình Oppo F9 cho máy nguyên bộ mới có thể khắc phục được sự cố. Đôi khi, thủ thuật gõ tay nhẹ vào màn hình cũng có thể giúp bạn xử lý tình trạng này tạm thời. Tuy nhiên về lâu dài, bạn vẫn phải thay màn hình cho máy.

Như vậy, khi Oppo F9 sọc màn hình, điều quan trọng nhất là bạn phải tìm cho mình một địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín. Bởi chỉ có như vậy, sự cố này mới được khắc phục triệt để và nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *