3 cách đơn giản giúp iPhone 8 Plus treo logo được khắc phục

khac phuc iphone 8 plus treo logo

iPhone 8 Plus treo logo có thể khiến sự trải nghiệm của người dùng tạm thời bị “đứng hình”. Vậy có cách khắc phục đơn giản nào cho tình trạng khó chịu này hay không?

Cấu hình mạnh cùng hiệu năng ổn định của iPhone 8 Plus đã giành được nhiều lời khen ngợi từ các tín đồ nhà táo khuyết. Dù vậy, bạn cũng không nên quá tự tin vào ưu điểm nổi bật này của máy. Bởi nếu chủ quan trong quá trình sử dụng, bạn vẫn có nguy cơ gặp phải tình trạng iPhone 8 Plus treo logo vừa phiền phức, vừa gây ra nhiều cảm giác ức chế và khó chịu.

iphone 8 plus treo logo

iPhone 8 Plus treo logo do nguyên nhân nào gây ra?

Lỗi treo logo trên iPhone 8 Plus có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Phần lớn các nguyên nhân này đều do lỗi chủ quan của chính người sử dụng:

 • Máy không thể tiếp tục xử lý tác vụ, do bị quá tải. Điều này thường xảy ra khi bạn sử dụng các app quá nặng so với cấu hình của điện thoại.
 • Bạn trải nghiệm chiếc iPhone 8 Plus của mình liên tục hoặc sử dụng nhiều ứng dụng, nhiều tính năng cùng một thời điểm.
 • Bạn đang sử dụng phụ kiện (tai nghe, bộ sạc) không đúng chuẩn cho iPhone 8 Plus. Đôi khi, điều này cũng có thể gây ra lỗi máy bị treo logo.
 • iPhone 8 Plus vừa mới được cập nhật phiên bản iOS mới. Sau khi update, máy có thể hoạt động chưa được ổn định như ban đầu. Từ đó, tình trạng iPhone 8 Plus bị treo logo cũng rất dễ xảy ra.
 • Phần mềm của iPhone 8 Plus bị xung đột phần mềm. Có rất nhiều yếu tố có thể gây ra hiện tượng này. Trong đó, tải về máy các ứng dụng không tương thích hay để máy bị nhiễm virus là các yếu tố thường gặp.
 • iPhone 8 Plus từng bị tác động mạnh, khiến phần cứng bị hư hỏng. Khi đó, máy sẽ có nguy cơ xảy ra nhiều vấn đề khác nhau. Treo logo là một ví dụ.

loi iphone 8 plus treo logo

3 cách giúp lỗi iPhone 8 Plus bị treo logo được khắc phục

Để không còn bị làm phiền bởi tình trạng treo logo khó chịu, bạn có thể áp dụng 3 cách sau:

Khởi động lại iPhone 8 Plus

Đây là cách đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện. Bạn chỉ cần:

 • Nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng.
 • Nhấn 1 lần nút Giảm âm lượng.
 • Nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi logo quả táo cắn dở hiện lên.

Restore iPhone 8 Plus

Thủ thuật này có chút phức tạp hơn việc khởi động lại máy. Cách tiến hành như sau:

 • Kết nối iPhone 8 với máy tính có cài đặt sẵn phiên bản iTunes mới nhất. Bạn mở iTunes lên.
 • Nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng => Nhấn 1 lần nút Giảm âm lượng => Nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi màn hình đen được khoảng 5 giây thì tiếp tục nhấn thêm nút Giảm âm lượng (khoảng 10 giây). Tiếp đến, bạn thả tay khỏi nút Nguồn và nhấn thêm nút Giảm âm lượng thêm 5s. Lúc này, nếu iTunes có thông báo phát hiện iPhone ở chế độ phục hồi,  thì chứng tỏ bạn đã đưa máy về chế độ DFU thành công.
 • Trên giao diện của iTunes, bạn chọn Back Up Now và nhấn Restore iPhone là được.

khac phuc iphone 8 plus treo logo

Đem máy đi sửa chữa

Nếu việc áp dụng 2 thủ thuật trên không đem lại tác dụng, bạn cần đem máy đi sửa chữa. Có thể bạn sẽ được chạy lại phần mềm, hạ cấp iOS hoặc sửa chữa những hư hỏng ở phần cứng, tùy vào từng trường hợp.

Ngoài ra, để ngăn chặn tình trạng iPhone 8 Plus treo logo, bạn cũng quên sử dụng phụ kiện đúng chuẩn và trải nghiệm máy với mức độ vừa phải nhé.

=> Xem thêm: Giải pháp khắc phục iPhone 8 Plus bị lỗi camera trước

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *