Thủ thuật giúp khắc phục lỗi iPhone 8 loạn cảm ứng

loi iphone 8 loan cam ung

Chiếc iPhone 8 của bạn có thể gặp phải nhiều lỗi hư hỏng khác nhau trong quá trình sử dụng. Trong đó, iPhone 8 loạn cảm ứng là một trường hợp đang làm cản trở sự trải nghiệm của nhiều người dùng.

Khi iPhone 8 loạn cảm ứng, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc sử dụng các tính năng có trên máy, kể cả những tính năng cơ bản nhất. Lúc này, bạn sẽ không thể thực hiện những thao tác của mình một cách chuẩn xác như mong muốn và như vậy, các tính năng thời thượng mà iPhone 8 được sở hữu cũng trở nên “vô dụng”. Tuy nhiên với các thủ thuật hữu ích dưới đây, bạn có thể khắc phục tình trạng khó chịu này một cách đơn giản.

=> Có thể bạn quan tâm: Giải pháp khắc phục iPhone 8 Plus bị lỗi camera trước

iphone 8 loan cam ung

Nguyên nhân khiến iPhone 8 loạn cảm ứng thường gặp

Lỗi loạn cảm ứng ít khi do nguyên nhân khách quan của nhà sản xuất gây ra. Ngược lại, tình trạng này thường do lỗi chủ quan của chính người sử dụng:

 • Bộ phận cảm ứng của iPhone 8 bị hư hỏng. Bất cẩn để máy bị va đập mạnh, tì đè hoặc vào nước quá lâu có thể gây ra hư hỏng nghiêm trọng này.
 • iPhone 8 không thể tiếp nhận thao tác của bạn một cách chuẩn xác do màn hình của máy hoặc ngón tay của bạn bị dính nước. Ngoài ra, việc sử dụng các phụ kiện bảo vệ màn hình không chất lượng, không phù hợp cũng có thể gây ra lỗi.
 • Đôi khi, tình trạng iPhone 8 loạn cảm ứng cũng xảy ra khi bạn sạc pin cho máy bằng bộ sạc “dỏm” hay cắm tai nghe không tương thích cho máy.
 • Phần mềm của iPhone 8 bị “rối loạn”, khiến chức năng cảm ứng bị ảnh hưởng. Đây là một tình trạng thường gặp, nhất là khi trên máy có các ứng dụng xung đột với nhau hoặc có một ứng dụng nào đó không rõ nguồn gốc được tải về.
 • Chiếc iPhone 8 của bạn gặp khó khăn trong việc phản hồi, do phải hoạt động thường xuyên và liên tục với cường độ cao. Sử dụng các ứng dụng quá nặng, mở đồng thời nhiều tính năng,… là một vài thói quen khiến máy bị quá tải và không thể phản hồi chuẩn xác thao tác của bạn.

loi iphone 8 loan cam ung

Những thủ thuật bạn nên áp dụng khi iPhone 8 loạn cảm ứng

Loạn cảm ứng là một sự cố khó chịu. Bạn không nên để sự cố này kéo dài mà cần tìm cách khắc phục ngay. Dưới đây là một số thủ thuật mà bạn có thể áp dụng:

 • Khởi động lại iPhone 8. Sau khi khởi động lại, chiếc điện thoại của bạn trở nên ổn định hơn. Lỗi loạn cảm ứng cũng vì thế mà có thể được khắc phục.
 • Chỉ thực hiện thao tác khi tay bạn đã khô. Đảm bảo màn hình luôn sạch sẽ và khô ráo. Tương tự, bạn cũng cần đảm bảo miếng dán/kính cường lực mình sử dụng cho iPhone 8 không làm cản trở thao tác của người dùng.
 • Kiểm tra lại bộ sạc, tai nghe mà iPhone 8 đang sử dụng. Thay mới khi các phụ kiện này bị lỗi hoặc hư hỏng.
 • Tắt bỏ ứng dụng chạy ngầm, gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết và xóa bớt, chuyển bớt các dữ liệu không quan trọng. Điều này sẽ giải phóng không gian lưu trữ và không gian hoạt động của RAM, giúp giảm tải áp lực hoạt động cho iPhone 8.
 • Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 8, sau khi bạn đã back up các dữ liệu quan trọng. Thủ thuật này khá đơn giản, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Nhập mật khẩu (nếu có). Tiếp đến, bạn chỉ cần chờ máy khôi phục lại là được.
 • Khi những biện pháp trên không đem lại tác dụng, có thể bộ phận cảm ứng trên iPhone 8 đã bị hư hỏng. Đối với trường hợp này, khả năng cao bạn sẽ phải thay màn hình iPhone 8 full bộ để khắc phục sự cố một cách triệt để.

Bạn chú ý chỉ nên gửi gắm chiếc iPhone 8 của mình cho những trung tâm sửa chữa uy tín, để lỗi iPhone 8 loạn cảm ứng được xử lý một cách tối ưu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *