Làm gì để khắc phục Samsung S8 Plus lỗi cảm biến vân tay

khac phuc samsung s8 plus loi cam bien van tay

Nhiều người đang phải đối mặt với tình trạng Samsung S8 Plus lỗi cảm biến vân tay, khiến họ không thể sử dụng tính năng để mở máy như bình thường. Vậy ở trường hợp này, bạn cần phải làm sao?

Ngay từ khi ra mắt, Samsung S8 Plus đã gây bão làng công nghệ thế giới. Màn hình vô cực đẹp mắt, thiết kế sang trọng đến từng chi tiết hay cấu hình siêu mạnh mẽ giúp mọi nhu cầu của người dùng đều được đáp ứng hoàn hảo. Tất cả đã làm nên sức hút của siêu phẩm đẳng cấp này.

Khác với những thiết bị trước đó, trên Samsung S8 Plus, cảm biến vân tay được đặt ở mặt lưng sau. Với vị trí này, bạn dễ làm cảm biến của máy bị hư hỏng nếu như bất cẩn trong quá trình sử dụng. Vậy nếu không may gặp phải tình trạng Samsung S8 Plus lỗi cảm biến vân tay, bạn phải làm gì để khắc phục.

samsung s8 plus loi cam bien van tay

Samsung S8 Plus lỗi cảm biến vân tay, nguyên nhân do đâu?

Tình trạng cảm biến vân tay Samsung S8 Plus không thể kích hoạt, không nhận vân tay của bạn hoặc hoạt động chập chờn do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Chẳng hạn như:

  • Bộ phận cảm biến bị trầy xước hoặc gặp phải những “tổn thương” vật lý khác, do phải chịu những tác động mạnh từ bên ngoài. Bên cạnh những sự cố thường gặp như rơi rớt, va đập, việc để bộ phận này bị xước bởi chìa khóa, đồng xu và những vật sắc nhọn tương tự cũng là tình trạng phổ biến.
  • Bộ phận cảm biến vân tay bám nhiều bụi bẩn do không được vệ sinh thường xuyên. Đồng thời, nếu tay bạn ướt hoặc dơ khi sử dụng, S8 Plus cũng không thể xác nhận vân tay của bạn.
  • Trong môi trường quá khô, tĩnh điện có thể xuất hiện và gây ảnh hưởng tới hoạt động của cảm biến vân tay.
  • Tay bạn nhăn nheo, có sẹo hoặc bạn đặt ngón tay của mình sai cách. Khi đó, máy không nhận diện được vân tay của bạn cũng là điều dễ hiểu.
  • Đôi khi, Samsung S8 Plus lỗi cảm biến vân tay cũng xuất phát từ những vấn đề liên quan tới phần mềm. Tuy nhiên, trường hợp này ít xảy ra hơn.

khac phuc samsung s8 plus loi cam bien van tay

Bạn cần làm gì khi Samsung S8 Plus lỗi cảm biến vân tay?

Samsung S8 Plus lỗi cảm biến vân tay rõ ràng là một sự cố vô cùng khó chịu. Đồng thời, việc khắc phục sự cố này cũng không hề đơn giản:

  • Vệ sinh sạch sẽ bộ phận cảm biến của máy. Đảm bảo không có bụi bẩn làm ảnh hưởng tới hoạt động của bộ phận này.
  • Khi sử dụng cảm biến vân tay, bạn cần sử dụng ngón tay sạch, khô và đặt ngón tay vào vị trí chính xác.
  • Không sử dụng tính năng trong môi trường quá khô. Bạn cũng có thể giảm bớt tĩnh điện bằng cách chạm vào vật kim loại.
  • Nếu nghi ngờ phần mềm của Samsung S8 Plus có vấn đề, bạn nên tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy, sau khi đã sao lưu các dữ liệu quan trọng.

Trong trường hợp bạn không thể khắc phục Samsung S8 Plus lỗi cảm biến vân tay tại nhà, bạn cần đem chiếc điện thoại của mình đi sửa chữa. Có thể bạn sẽ phải thay mới cảm biến vân tay cho máy thì lỗi hư hỏng này mới được khắc phục triệt để.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *