iPhone 7 Plus loạn cảm ứng, nên làm gì để khắc phục?

loi iphone 7 plus loan cam ung

iPhone 7 Plus là chiếc smartphone thuộc phân khúc cao cấp. Thế nhưng sự trải nghiệm của bạn với chiếc điện thoại này vẫn có thể bị “đe dọa” bởi nhiều sự cố khác nhau. Chẳng hạn như lỗi iPhone 7 Plus bị loạn cảm ứng đang làm phiền nhiều người dùng máy.

Tình trạng loạn cảm ứng luôn khiến người dùng cảm thấy bực bội xen lẫn với khó chịu. Bởi lúc này, những thao tác của bạn trên điện thoại luôn bị phản hồi sai, khiến bạn không thể sử dụng các chức năng như mong muốn của mình. Thậm chí có nhiều trường hợp điện thoại còn tự phản hồi lung tung, cho dù bạn chưa hề chạm vào màn hình thiết bị. Rõ ràng điều này sẽ khiến sự trải nghiệm của bạn bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng.

iphone 7 plus loan cam ung

Khi iPhone 7 Plus loạn cảm ứng cũng vậy. Do đó, nếu muốn có thể sử dụng máy một cách thoải mái thì bạn nên tìm cách khắc phục sự cố càng nhanh càng tốt.

iPhone 7 Plus loạn cảm ứng và cách khắc phục tối ưu

Với lỗi loạn cảm ứng trên iPhone 7 Plus, mọi người thường khắc phục bằng những thủ thuật sau đây:

Điều chỉnh thói quen sử dụng máy:

Việc để iPhone 7 Plus phải hoạt động quá tải hay sạc pin cho máy sai cách có thể làm cảm ứng của máy bị đơ, loạn và phản hồi không chính xác. Vì vậy bạn nên:

  • Không trải nghiệm các ứng dụng nặng trong thời gian quá lâu.
  • Không nên sử dụng đa nhiệm các tính năng cùng một lúc, nếu không cần thiết.
  • Tắt bỏ hoàn toàn các app khi không còn sử dụng. Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra và tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm trên máy.
  • Khởi động máy thường xuyên. Thủ thuật này sẽ giúp hoạt động của iPhone 7 Plus thêm ổn định và mượt mà.
  • Luôn đảm bảo sạc pin cho iPhone 7 Plus bằng bộ sạc chính hãng và chất lượng do chính Apple sản xuất.

loi iphone 7 plus loan cam ung

Xử lý lỗi phần mềm:

Những sự cố quen thuộc liên quan tới cảm ứng đôi khi cũng xuất phát từ những vấn đề liên quan tới phần mềm. Trong đó, thường gặp nhất là tình trạng phần mềm của iPhone 7 Plus bị xung đột bởi các ứng dụng không tương thích.

Với trường hợp này bạn cần:

  • Xóa bỏ các ứng dụng lạ, ứng dụng không rõ nguồn gốc hoặc ứng dụng bạn tải về gần với thời điểm xảy ra lỗi.
  • Đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Đây là thủ thuật hiệu quả nhất đối với các lỗi liên quan tới phần mềm. Nhưng sau khi áp dụng, các dữ liệu trên bộ nhớ thiết bị sẽ bị xóa sạch. Do vậy, bạn cần sao lưu các dữ liệu có trên máy một cách cẩn thận trước khi tiến hành.

Tháo bỏ miếng dán cường lực:

Miếng dán cường lực quá dày sẽ khiến iPhone 7 Plus gặp khó khăn trong việc nhận thao tác của bạn. Kính cường lực “dỏm”, không phù hợp với cấu tạo của máy hoặc đã bị xuống cấp về chất lượng cũng có thể gây tình trạng tương tự. Do vậy đôi khi tình trạng iPhone 7 Plus loạn cảm ứng cũng thường xuất phát từ yếu tố này.

Để khắc phục, bạn chỉ cần:

  • Tháo bỏ miếng dán cường lực mà bạn đang sử dụng trên máy. Sau đó, bạn thử lại chức năng cảm ứng.
  • Nếu cần thiết, bạn có thể thay mới miếng dán cường lực hiện tại bằng những sản phẩm mới chất lượng và phù hợp hơn.

khac phuc iphone 7 plus loan cam ung

Đem máy đi sửa chữa:

Nguyên nhân khiến iPhone 7 Plus bị loạn cảm ứng thường gặp nhất chính là những hư hỏng ở phần cứng. Những hư hỏng này thường do sự bất cẩn của người dùng đã từng khiến máy bị va chạm mạnh trong quá trình sử dụng.

Đây là trường hợp nghiêm trọng nhất nên bạn thường không thể tự mình khắc phục. Thay vào đó, bạn thường phải thay màn hình iPhone 7 Plus nguyên bộ thì lỗi iPhone 7 Plus loạn cảm ứng mới được khắc phục hoàn toàn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *