Những điều bạn cần làm khi điện thoại bị rơi đen màn hình

loi dien thoai bi roi den man hinh

Điện thoại bị rơi đen màn hình là một trong những sự cố thường gặp nhất đối với người dùng smartphone. Tuy nhiên, dù xuất hiện phổ biến như vậy nhưng không phải ai cũng nắm rõ những cách xử lý khi không may gặp phải sự cố này.

Ai cũng muốn chiếc điện thoại của mình có thể vẹn nguyên trong suốt quá trình sử dụng. Nhưng hầu hết mọi người đều gặp phải một sự cố nhất định nào đó khi trải nghiệm chiếc dế yêu của mình. Trong đó, điện thoại bị rơi đen màn hình được coi là một trong những trường hợp mà nhiều người gặp phải nhất. Vậy với tình trạng hư hỏng này, bạn nên làm những gì để smartphone có thể hoạt động tốt trở lại như ban đầu?

dien thoai bi roi den man hinh

Nguyên nhân khiến điện thoại bị rơi đen màn hình

Khi điện thoại bị rơi rớt, mọi bộ phận của máy đều có nguy cơ bị tác động. Màn hình bên ngoài có thể bị bể, nứt. Các linh kiện bên trong có thể bị chập, đứt, khiến mọi chức năng của máy đều bị ảnh hưởng theo. Do vậy lúc này, đen màn hình dường như là một sự cố không thể tránh khỏi.

Nguyên nhân khiến điện thoại bị đen màn hình có thể là do:

  • Linh kiện màn hình đã bị hư hỏng. Nếu vậy, bạn sẽ thấy mặc dù màn hình điện thoại bị đen nhưng các chức năng khác vẫn có dấu hiệu hoạt động. Thiết bị vẫn có dấu hiệu lên nguồn, vẫn có thể nhận sạc pin và khi có cuộc gọi hay tin nhắn đến, máy vẫn đổ chuông như bình thường.
  • Main, pin, IC nguồn hoặc một bộ phận nào đó ngoài màn hình đã có vấn đề. Lúc này, không chỉ màn hình của máy bị đen mà các chức năng khác cũng không thể hoạt động. Máy không thể nhận sạc, không có dấu hiệu mở nguồn và cũng không thể đổ chuông khi có thông báo mới.

=> Để tránh những hư hỏng xảy ra khi sau điện thoại bị rơi rớt, bạn nên bảo vệ chiếc dế yêu của mình bằng những phụ kiện chất lượng. Chẳng hạn như kính cường lực, ốp lưng hoặc bao da. Dù không có tác dụng ngăn cản triệt để hư hỏng, nhưng các phụ kiện này sẽ giúp bạn hạn chế một vài sự cố không đáng có.

loi dien thoai bi roi den man hinh

Điện thoại bị rơi đen màn hình, bạn phải làm sao?

Nếu gặp phải tình trạng điện thoại bị rơi đen màn hình, bạn cần áp dụng một số thủ thuật sau:

  • Nếu chiếc smartphone của bạn là thiết kế pin rời, bạn nên tháo pin và lắp lại đúng vị trí. Bởi khi chịu tác động mạnh, có thể pin đã lệch ra khỏi vị trí.
  • Tiến hành sạc pin cho điện thoại trong khoảng 15 – 20 phút bằng bộ sạc chính hãng, chất lượng và nguồn điện ổn định. Sau đó, bạn hãy thử khởi động lại máy.

Khi hai thủ thuật trên giúp bạn khắc phục tình trạng điện thoại bị rơi đen màn hình, bạn cần nhanh chóng đem máy đi sửa chữa. Lúc này, các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn kiểm tra để biết chính xác lỗi hư hỏng. Từ đó, bạn cũng có được những cách khắc phục tối ưu. Nếu màn hình bị hư hỏng, bạn chỉ cần thay màn hình mới cho máy. Tương tự như vậy, nếu main, IC nguồn, pin,… có vấn đề, bạn cũng chỉ cần sửa chữa/thay thế các bộ phận này là xong.

Chúc các bạn khắc phục tình trạng điện thoại bị rơi đen màn hình thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *