Khắc phục lỗi iPhone 7 Plus sọc màn hình nhanh chóng và hiệu quả

khac phuc iphone 7 plus soc man hinh

iPhone 7 Plus sọc màn hình là một lỗi hư hỏng thường gặp trên thiết bị cao cấp của nhà táo khuyết. Vậy có thủ thuật nào giúp bạn khắc phục sự cố này hiệu quả hay không?

Màn hình là bộ phận quan trọng nhất của mọi smartphone. Bởi đây là nơi tiếp nhận và phản hồi mọi thao tác của người dùng với điện thoại. Tuy nhiên, đây đồng thời cũng là bộ phận dễ bị hư hỏng nhất. Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi iPhone 7 Plus – một chiếc điện thoại xa xỉ và đẳng cấp của Apple cũng gặp phải không ít lỗi hư hỏng về màn hình. Trong đó có tình trạng iPhone 7 Plus sọc màn hình quen thuộc.

iphone 7 plus soc man hinh

Biểu hiện của tình trạng sọc màn hình trên iPhone 7 Plus

Khi màn hình iPhone 7 Plus bị sọc, bạn sẽ thấy máy có những dấu hiệu sau:

 • Màn hình bị sọc mờ, khiến bạn gặp khó khăn trong việc quan sát.
 • Màn hình bị sọc ngang dọc, khiến bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi quan sát.
 • Màn hình bị sọc trắng đen xen kẽ. iPhone 7 Plus bị sọc xanh, sọc hồng.  Điều này khiến bạn không thể trải nghiệm máy một cách thoải mái.
 • iPhone 7 Plus bị sọc nhiễu kèm theo tình trạng giật màn hình. Đôi khi, máy cũng có thể bị lỗi cảm ứng trong trường hợp này.

=> Dù rơi vào trường hợp nào, bạn cũng đều gặp phải nhiều tình huống khó chịu. Chính vì vậy, bạn cần tìm cách khắc phục trước khi sự cố này trở nên nghiêm trọng.

loi iphone 7 plus soc man hinh

Tại sao iPhone 7 Plus sọc màn hình?

Tình trạng iPhone 7 Plus bị sọc màn hình có thể do những nguyên nhân sau đây gây ra:

 • Chiếc iPhone 7 Plus của bạn là hàng dựng. Hoặc dù là hàng chính hãng nhưng lại bị lỗi ngay từ đầu. Vì vậy, máy bị sọc màn hình ngay cả khi bạn chưa sử dụng máy được bao lâu.
 • Trong quá trình sử dụng, bạn bất cẩn khiến máy phải chịu một lực tác động nào đó. Điều này có thể làm lỏng socket hoặc khiến linh kiện bên trong bị hư hỏng, khiến màn hình của máy bị sọc.
 • Bạn khiến iPhone 7 Plus bị ngấm nước trong thời gian quá lâu. Dù được đánh giá cao về khả năng chống nước nhưng đôi khi, yếu tố này vẫn có thể làm xuất hiện lỗi trên màn hình.
 • iPhone 7 Plus bị xung đột phần mềm do virus hoặc ứng dụng không tương thích. Lỗi sọc màn hình ít khi xuất phát từ nguyên nhân này nhưng không phải là không thể xảy ra.
 • Bên cạnh đó, việc từng thay màn hình kém chất lượng cũng có thể khiến iPhone 7 Plus bị sọc màn hình.

khac phuc iphone 7 plus soc man hinh

iPhone 7 Plus sọc màn hình, bạn cần làm gì để khắc phục?

Để không còn bị lỗi sọc màn hình trên iPhone 7 Plus làm phiền, bạn có thể áp dụng những biện pháp khắc phục sau đây:

 • Thử đưa máy về chế độ cài đặt gốc bằng cách restore qua iTunes. Hoặc bạn cũng có thể vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt để thực hiện thao tác này. Trước khi đưa máy về chế độ cài đặt gốc, bạn nên đảm bảo các dữ liệu đã được back up cẩn thận. Thủ thuật này sẽ giúp lỗi phần mềm được khắc phục một cách hiệu quả.
 • Thử dùng tay gõ nhẹ lên màn hình iPhone 7 Plus. Tình trạng socket bị lỏng có thể sẽ được khắc phục bằng thao tác đơn giản này.

Khi bạn đã áp dụng 2 biện pháp trên nhưng lỗi iPhone 7 Plus sọc màn hình vẫn chưa được khắc phục, bạn chỉ còn cách đem máy đi sửa chữa. Lúc này, giải pháp duy nhất dành cho bạn chính là thay màn hình iPhone 7 Plus chính hãng full bộ. Bạn nên tìm đến các trung tâm uy tín để được thay màn hình mới chuẩn xác và chất lượng nhất.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *