Samsung S8 bị sọc màn hình, bạn nên làm gì để khắc phục?

samsung s8 bi soc man hinh

Samsung S8 bị sọc màn hình là một sự cố thường gặp. Vì vậy, có khá nhiều iFan đang bị làm phiền bởi lỗi hư hỏng khó chịu này.

Là chiếc điện thoại đẳng cấp và thời thượng nhưng không phải lúc nào Samsung S8 cũng đem tới cho người dùng sự thoải mái khi trải nghiệm. Bởi có khá nhiều trường hợp chiếc smartphone này bị lỗi, nhất là các lỗi về màn hình, khiến người dùng máy cảm thấy vừa thất vọng, vừa ức chế khi trải nghiệm. Samsung S8 bị sọc màn hình chính là một sự cố như vậy.

samsung s8 soc man hinh

Samsung S8 bị sọc màn hình nghiêm trọng ra sao?

Màn hình Samsung S8 luôn gây được ấn tượng đối với người dùng nhờ độ phân giải cao và khả năng hiển thị hình ảnh vô cùng xuất sắc. Với chất lượng hiển thị tuyệt vời như vậy, việc chơi game, xem phim, lướt web,… trên Samsung S8 luôn khiến người dùng cảm thấy thoải mái và dễ chịu.

Thế nhưng, nếu màn hình Samsung S8 bị sọc nhiễu, sọc ngang dọc với những màu sắc khác nhau, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi sử dụng chiếc điện thoại đẳng cấp của mình. Không chỉ vậy, đôi khi tình trạng này còn đi kèm với lỗi nguồn, lỗi cảm ứng, khiến sự trải nghiệm của bạn bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng. Đây chính là lý do vì sao nếu gặp phải tình trạng sọc màn hình trên Samsung S8, bạn cần tìm cách khắc phục sự cố càng nhanh càng tốt.

loi samsung s8 bi soc man hinh

Samsung S8 bị sọc màn hình, nguyên nhân do đâu?

Tình trạng sọc màn hình trên Samsung S8 do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Trong đó, lỗi chủ quan của người sử dụng vẫn là nguyên nhân chính:

  • Bạn khiến máy bị rơi từ trên cao. Bạn để vật nặng đè lên máy hoặc để vật cứng va vào máy với lực tác động mạnh. Đây là nguyên nhân của nhiều sự cố hư hỏng quen thuộc và sọc màn hình là một trong số đó.
  • Chiếc Samsung S8 của bạn thường xuyên được để trong túi chật. Đây là thói quen của nhiều người dùng, khiến điện thoại bị cấn và đè nén nên dễ bị hư hỏng hơn bình thường.
  • Bạn đã mua phải chiếc Samsung S8 là hàng dựng chứ không phải là hàng chính hãng của Apple.
  • Chiếc Samsung S8 của bạn là sản phẩm bị lỗi ngay từ đầu của Samsung. Dù là một trường hợp không quá phổ biến nhưng vẫn có một số người dùng rơi vào tình trạng này.
  • Samsung S8 từng bị hư hỏng về màn hình. Vì vậy, bạn đã phải thay màn hình mới cho máy. Nhưng nếu sử dụng một dịch vụ không chất lượng, màn hình mới của Samsung S8 có thể bị sọc hoặc hư hỏng vào bất cứ lúc nào.

samsung s8 bi soc man hinh

Bạn cần làm gì khi Samsung S8 bị sọc màn hình?

Nếu gặp phải tình trạng Samsung S8 bị sọc màn hình, bạn cần:

  • Thử đưa Samsung S8 về chế độ cài đặt gốc bằng cách xóa tất cả nội dung và cài đặt trên máy thông qua ứng dụng Cài đặt. Tuy nhiên, trước khi áp dụng, bạn nên sao lưu dữ liệu của máy một cách cẩn thận.

=> Giải pháp này thường được áp dụng khi máy bị lỗi phần mềm. Tình trạng Samsung S8 bị sọc màn hình ít khi do lỗi phần mềm gây ra, nhưng đây vẫn là một giải pháp mà bạn nên áp dụng.

  • Gõ nhẹ vào màn hình của máy. Nếu Samsung S8 bị sọc màn hình do lỏng socket, thao tác này sẽ đem tới hiệu quả mà bạn không ngờ đến.

=> Khi phải chịu những tác động, socket màn hình có thể bị ảnh hưởng và gây ra tình trạng sọc khó chịu. Vì vậy, gõ nhẹ vào màn hình của máy có thể giúp lỗi được khắc phục. Tuy nhiên, thủ thuật này cũng chỉ thường đem tới tác dụng tạm thời.

  • Thay mới màn hình cho Samsung S8. Lúc này, bạn cần sử dụng một dịch vụ đảm bảo về chất lượng linh kiện và sự chuẩn xác trong quá trình thay thế.

=> Thay màn hình Samsung S8 được coi là giải pháp khắc phục lỗi tối ưu cho tình trạng Samsung S8 bị sọc màn hình. Tuy nhiên, do màn hình Samsung S8 có cấu tạo khá phức tạp nên bạn chỉ nên sử dụng dịch vụ này tại các trung tâm sửa chữa uy tín.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *