Bạn phải làm gì khi Samsung A8 2018 bị lỗi cảm ứng?

khac phuc samsung a8 2018 bi loi cam ung

Samsung A8 2018 bị lỗi cảm ứng sẽ khiến bạn không thể thoải mái trải nghiệm các tính năng từ cơ bản để hiện đại có trên máy. Vậy bạn cần làm gì khi không may gặp phải sự cố này?

Những vấn đề liên quan đến cảm ứng đều có thể gây ra những cản trở cho sự trải nghiệm của người dùng. Khi Samsung A8 2018 bị lỗi cảm ứng với các dấu hiệu quen thuộc như đơ, phản hồi chậm, nhảy loạn lung tung, phản hồi không chính xác, hoạt động chập chờn hay bị liệt hoàn toàn,…. bạn đều gặp nhiều khó khăn khi sử dụng máy. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục của sự cố khó chịu này.

samsung a8 2018 loi cam ung

Nguyên nhân và cách khắc phục Samsung A8 2018 bị lỗi cảm ứng

Samsung A8 2018 bị lỗi cảm ứng là một tình trạng diễn ra phổ biến. Vì vậy, nguyên nhân và cách khắc phục của tình trạng này cũng không quá xa lạ đối với người dùng:

Samsung A8 2018 bị quá tải:

Cảm ứng của Samsung A8 2018 sẽ dễ bị đơ, phản hồi chậm nếu như máy bị quá tải hoặc phản hồi nhiều tác vụ của người dùng cùng lúc:

  • Bạn sử dụng máy liên tục trong thời gian quá lâu. Nhất là mở các ứng dụng nặng như game, web.
  • Bạn để nhiều ứng dụng chạy ngầm. Để nhiều ứng dụng cùng mở một lúc.
  • Bộ nhớ của Samsung A8 2018 đã đầy do có quá nhiều ứng dụng và dữ liệu được lưu trữ.

=>  Mức độ và tần suất sử dụng Samsung A8 2018 của bạn cần được giữ ở mức độ phù hợp. Nếu máy bị đơ khi đang trải nghiệm một ứng dụng nào đó, bạn cần nhanh chóng khởi động lại máy.

=> Bạn cần tắt bỏ ứng dụng chạy ngầm bằng cách nhấn nút đa nhiệm của máy, rồi chọn lệnh “Đóng tất cả”. Bộ nhớ của Samsung A8 2018 cũng cần được giải phóng thường xuyên bằng cách gỡ bỏ các ứng dụng và xóa bỏ các dữ liệu không cần thiết có trên máy.

samsung a8 2018 bi loi cam ung

Máy bị lỗi phần mềm:

Những vấn đề ở phần mềm cũng thường tác động tới chức năng cảm ứng. Do vậy, đây cũng là một nguyên nhân mà bạn cần phải quan tâm:

  • Chiếc Samsung A8 2018 của bạn đang sử dụng phiên bản Android lỗi thời.
  • Bạn cập nhật firmware cho máy bị lỗi hoặc up ROM, root máy sai cách.
  • Phần mềm bị xung đột bởi virus hoặc ứng dụng không tương thích.

=> Bạn nên cập nhật phiên bản Android tương thích mới nhất cho chiếc Samsung A8 2018 của mình.

=> Chạy lại phần mềm cho máy đúng thao tác, đúng bản ROM.

=> Sao lưu dữ liệu của Samsung A8 2018 rồi tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy. Cách thực hiện khá đơn giản. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị => Xóa hết là xong.

nguyen nhan samsung a8 2018 bi loi cam ung

Người dùng sạc pin sai cách:

Nghe có vẻ không liên quan, nhưng thói quen sạc pin sai cách của bạn có thể gây ra tình trạng đơ cảm ứng hoặc cảm ứng bị nhảy loạn trên máy:

  • Bạn sạc pin cho Samsung A8 2018 bằng nguồn điện không ổn định. Chẳng hạn như sạc pin qua cổng USB của máy tính.
  • Bạn sạc pin cho máy bằng bộ sạc đã bị hư hỏng, không chính hãng hoặc kém chất lượng.

=> Luôn sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng do Samsung sản xuất và bằng nguồn điện ổn định. Nếu bộ sạc có dấu hiệu bị hư hỏng, bạn cần thay mới bằng bộ sạc mới chất lượng.

khac phuc samsung a8 2018 bi loi cam ung

Máy bị hư phần cứng:

Trong các nguyên nhân khiến Samsung A8 2018 bị lỗi cảm ứng, nguyên nhân từ hư hỏng phần cứng vẫn là trường hợp thường gặp nhất:

  • Samsung A8 2018 đã từng bị ngấm nước nhưng không được làm khô đúng cách.
  • Samsung A8 2018 bị rơi rớt, đè nén hoặc va chạm với vật cứng bằng lực mạnh.

=> Bạn không thể tự mình khắc phục sự cố trong trường hợp này. Thay vào đó, bạn cần đem máy đi sửa chữa để được thay màn hình Samsung A8 2018 nguyên bộ. Đây được coi là giải pháp tốt nhất mà bạn nên áp dụng khi Samsung A8 2018 bị lỗi cảm ứng do những hư hỏng ở phần cứng gây ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *