Nên làm gì khi gặp phải tình trạng Samsung A6 2018 bị liệt cảm ứng

samsung a6 2018 bi liet cam ung

Nhiều người đang gặp phải tình trạng Samsung A6 2018 bị liệt cảm ứng. Rõ ràng tình trạng này đã khiến họ cảm thấy thất vọng về chiếc điện thoại nổi bật của Samsung.

Khi Samsung A6 2018 bị liệt cảm ứng một vài điểm, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc thao tác. Nếu máy bị liệt cảm ứng hoàn toàn, những thao tác của bạn sẽ gần như không thực hiện được. Vì vậy, để tránh khỏi những rắc rối không đáng có, bạn nên biết cách khắc phục tình trạng này tại nhà.

samsung a6 2018 bi liet cam ung

Nguyên nhân gây ra tình trạng Samsung A6 2018 bị liệt cảm ứng?

Nếu bỗng dưng chiếc Samsung A6 2018 của bạn bị liệt cảm ứng trong quá trình sử dụng thì chắc chắn bạn đã mắc phải một lỗi nào đó. Có thể bạn đã khiến máy bị lỗi phần mềm hoặc gặp phải những hư hỏng nghiêm trọng về phần cứng. Chẳng hạn như:

Lỗi phần mềm

Do Samsung A6 2018 phải hoạt động hết công suất, quá tải trong thời gian dài. Từ đó, máy thường gặp phải vấn đề khi phản hồi thao tác của bạn. Điều tương tự cũng xảy ra khi RAM của máy bị ngốn bởi các ứng dụng chạy ngầm, ứng dụng nặng và các dữ liệu lớn.

Bạn vô tình tải về máy một ứng dụng không tương thích. Bạn bất cẩn truy cập một đường link độc hại. Hoặc bạn đã từng chạy lại phần mềm cho Samsung A6 2018 nhưng lại thực hiện sai thao tác. Điều đó khiến máy bị xung đột phần mềm và chức năng cảm ứng cũng vì vậy mà bị ảnh hưởng theo.

nguyen nhan samsung a6 2018 bi liet cam ung

Lỗi phần cứng

Bạn đang bảo vệ màn hình của Samsung A6 2018 bằng một tấm kính cường lực quá dày. Hoặc phụ kiện này không phù hợp, không còn chất lượng nên khiến sự tiếp xúc của bạn bị cản trở. Đây là một nguyên nhân thường gặp nhưng lại bị người dùng bỏ qua.

Bạn từng làm Samsung A6 2018 bị hư hỏng về màn hình cảm ứng. Nguyên nhân trực tiếp gây ra tình trạng này có thể là để máy bị va đập, rơi rớt, ngấm nước hay phải chịu những tác động mạnh từ bên ngoài.

khac phuc samsung a6 2018 bi liet cam ung

Biện pháp khắc phục tình trạng Samsung A6 2018 liệt cảm ứng

Lỗi liệt cảm ứng trên Samsung A6 2018 là tình trạng bạn đang phải đối mặt? Nếu vậy, bạn có thể xử lý sự cố này bằng một vài giải pháp sau đây:

Khắc phục lỗi tại nhà

  • Bạn cần dọn dẹp lại bộ nhớ cho Samsung A6 2018. Các ứng dụng lạ, ứng dụng không cần thiết cần được gỡ bỏ. Ứng dụng chạy nền cũng cần được vô hiệu hóa. Đối với các dữ liệu, bạn nên chuyển bớt qua thẻ nhớ SD hoặc máy tính.
  • Khởi động lại máy. Thủ thuật đơn giản này có thể giúp bạn khắc phục tạm thời sự cố.
  • Đối với tình trạng xung đột phần mềm, bạn có thể tiến hành đưa máy về chế độ xuất xưởng. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị => Xóa hết.
  • Nếu máy đã liệt cảm ứng hoàn toàn, bạn cũng có thể áp dụng cách hard reset cho Samsung A6 2018. Tuy nhiên, đây là cách không được khuyến khích. Bởi sau khi hard reset, các dữ liệu trên bộ nhớ thiết bị đều được xóa sạch mà không thể phục hồi.
  • Kiểm tra lại phụ kiện bảo vệ màn hình mà bạn sử dụng cho Samsung A6 2018. Nếu phụ kiện này đã được sử dụng trong một khoảng thời gian dài, bạn nên gỡ ra, lau sạch màn hình của máy và thử lại chức năng cảm ứng.

man hinh samsung a6 2018 bi liet

Đem máy đi sửa chữa

Trong trường hợp những thủ thuật trên không đem lại tác dụng, tất nhiên bạn cần phải đem chiếc Samsung A6 2018 của mình đi sửa chữa. Do Samsung A6 2018 có cấu tạo màn hình bao gồm mặt kính bên ngoài, cảm ứng đi liền màn hình hiển thị nên khi máy bị liệt cảm ứng, bạn sẽ phải thay màn hình Samsung A6 2018 nguyên bộ cho dế yêu.

Lúc này, bạn đừng quên lựa chọn một trung tâm uy tín để lỗi Samsung A6 2018 bị liệt cảm ứng được khắc phục một cách chuyên nghiệp và chính xác nhất.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *