Khắc phục lỗi iPhone không gọi được bằng cách nào?

iPhone khong goi duoc

Bạn đang bị lỗi iPhone không gọi được làm phiền nhưng lại không biết làm cách nào để khắc phục sự cố? Nếu vậy, bạn cần đọc ngay bài viết sau để biết cách xử lý hiệu quả.

Dù là chiếc điện thoại cao cấp đến đâu, nghe gọi vẫn là chức năng quan trọng và cần thiết nhất của mọi smartphone. Khi chức năng này không thể thực hiện được, người dùng sẽ gặp nhiều khó khăn khi cần liên lạc và trải nghiệm máy. Điều này lý giải vì sao khi gặp phải lỗi iPhone không gọi được, các iFan lại phàn nàn nhiều đến vậy.

iPhone khong goi duoc

Bạn phải làm gì để khắc phục lỗi iPhone không gọi được?

Nếu chiếc iPhone cao cấp của bạn bỗng dưng không thể tiến hành cuộc gọi đi, bạn hãy thử áp dụng một vài thủ thuật điện thoại hữu ích sau đây:

Di chuyển vị trí

Khả năng bắt sóng của iPhone không mấy ấn tượng. Vì vậy, khi bạn đứng ở vị trí có sóng yếu như thang máy, nhà cao tầng, tầng hầm,… máy có thể sẽ không bắt được sóng. Từ đó, bạn cũng không thể gọi điện thoại như bình thường.

=> Di chuyển vị trí ra nơi thoáng đãng và có thể bắt được sóng tốt nhất.

Kiểm tra SIM và khe SIM

SIM bị hư hỏng, được lắp không đúng vị trí. Khe SIM bám nhiều bụi bẩn do người dùng không chịu vệ sinh máy thường xuyên. Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến iPhone bắt sóng kém, làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc gọi trên thiết bị.

=> Đảm bảo SIM vẫn còn hoạt động tốt và được lắp đúng vị trí. Bạn có thể lắp SIM này vào một chiếc điện thoại khác để kiểm tra xem nó bị hư hỏng hay không. Đồng thời, bạn cũng đừng quên làm sạch khe SIM cho chiếc iPhone của mình.

iPhone khong goi duoc

Kiểm tra danh sách bị chặn

Nếu bạn vô tình đưa một số điện thoại nào đó vào danh sách bị chặn, bạn sẽ không thể gọi cho số điện thoại này. Mặt khác, nếu bạn đang kích hoạt chế độ chuyển tiếp cuộc gọi, bạn cũng thường không thể thực hiện cuộc gọi đi như bình thường.

=> Kiểm tra danh sách số điện thoại bị chặn trên iPhone bằng cách vào Cài đặt >> Điện thoại >> Số điện thoại bị chặn. Để tắt bỏ chế độ chuyển tiếp cuộc gọi, bạn cần vào Cài đặt >> Điện thoại >> Chuyển cuộc gọi và chuyển tính năng này sang trạng thái OFF.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách khắc phục iPhone bị loạn cảm ứng có thể bạn chưa biết

Đặt lại cài đặt mạng

Trong quá trình sử dụng iPhone, có thể bạn đã tiến hành thay đổi cài đặt mạng trên thiết bị của mình. Đây cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi iPhone không gọi được khó chịu.

=> Cách khắc phục tốt nhất cho tình trạng này là thiết lập cài đặt mạng. Bạn chỉ cần làm như sau: Cài đặt >> Cài đặt chung >> Đặt lại >> Cài đặt lại mạng là xong.

iPhone khong goi duoc

Khôi phục cài đặt gốc

Xung đột phần mềm, lỗi hệ thống sau khi Jailbreak iPhone, khi iPhone bị nhiễm mã độc, virus từ các chương trình không tương thích sẽ làm ảnh hưởng tới mọi chức năng của máy. Kể cả chức năng nghe gọi cơ bản của điện thoại.

=> Bạn cần tiến hành backup dữ liệu rồi restore iPhone thông qua iTunes hoặc tiến hành khôi phục cài đặt gốc trực tiếp trên thiết bị của mình. Để đưa máy về trạng thái cài đặt gốc, bạn hãy vào Cài đặt >> Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Quá trình này sẽ tốn vài phút để hoàn thành.

Trên đây là những cách khắc phục lỗi iPhone không gọi được mà Conartistdesign gợi ý cho bạn. Với những gợi ý này, chúc các bạn xử lý sự cố thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *