Khắc phục điện thoại bị nóng và nhanh hết pin với thủ thuật đơn giản

dien thoai bi nong va nhanh het pin

Tình trạng điện thoại bị nóng và nhanh hết pin có thể gây ra nhiều bất tiện hơn là bạn nghĩ. Đây vốn là một sự cố xuất hiện phổ biến nhưng mỗi khi gặp phải, người dùng vẫn thường cảm thấy bối rối vì không biết phải làm sao để khắc phục.

Điện thoại bị nóng và nhanh hết pin đang làm phiền nhiều người sử dụng máy. Nếu diễn ra không thường xuyên, bạn có thể yên tâm rằng chiếc điện thoại của mình vẫn đang hoạt động bình thường. Nhưng nếu tình trạng này xuất hiện liên tục, có thể chiếc smartphone của bạn đã gặp phải một lỗi hư hỏng nào đó. Vì vậy, bạn cần nắm rõ nguyên nhân và thủ thuật khắc phục của tình trạng điện thoại bị nóng và nhanh hết pin. Bởi điều này sẽ giúp bạn có thể tự mình xử lý sự cố hiệu quả ngay tại nhà.

Nguyên nhân khiến điện thoại bị nóng và nhanh hết pin là gì?

+ Điện thoại bị quá tải do phải xử lý nhiều nhiệm vụ cùng một lúc. Điều này thường xảy ra khi bạn trải nghiệm đồng thời nhiều ứng dụng, khi bạn không chịu tắt bỏ các tính năng chạy ngầm hoặc khi bạn đang mở một ứng dụng nặng hơn so với cấu hình của máy. Trong đó, xem phim chơi game đồ họa cao là những ví dụ thường gặp.

dien thoai bi nong va nhanh het pin

+ Bạn trải nghiệm máy trong môi trường có nhiệt độ cao. Bạn để máy phải tiếp xúc với các vật tỏa nhiệt hoặc để ánh nắng chiếu trực tiếp vào máy. Ngoài ra, việc trang bị ốp lưng/bao da quá dày cũng có thể là nguyên nhân gây ra sự cố.

+ Chiếc smartphone của bạn đang sử dụng một phiên bản hệ điều hành lỗi thời. Bên trong máy có nhiều ứng dụng nặng, ứng dụng gây hao pin. Phần mềm của máy đã bị xung đột bởi có ứng dụng không tương thích được cài đặt.

+ Màn hình của điện thoại luôn được đặt ở chế độ quá sáng. Bạn luôn bật các kết nối trên thiết bị dù không hề có nhu cầu sử dụng.

+ Bạn luôn sạc pin cho điện thoại bằng bộ sạc kém chất lượng và không chính hãng. Trong thời gian sạc pin, bạn có thói quen trải nghiệm các tính năng khác của máy.

+ Pin hoặc IC nguồn của điện thoại đã bị hư hỏng. Khi đó, tình trạng điện thoại bị nóng và nhanh hết pin rất dễ xảy ra.

>>> Có thể bạn quan tâm: Màn hình điện thoại bị vỡ, bạn cần làm gì tiếp theo?

Điện thoại bị nóng và nhanh hết pin, làm sao khắc phục?

+ Trải nghiệm đơn nhiệm các tính năng của máy. Bạn không nên mở máy trong thời gian dài liên tục, không nên trải nghiệm các ứng dụng nặng thường xuyên và cần kiểm tra, tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm.

+ Luôn sử dụng máy trong môi trường thoáng mát, tránh vật tỏa nhiệt, tránh ánh nắng chiếu vào trực tiếp. Nếu sử dụng các phụ kiện bảo vệ, bạn chỉ nên chọn những sản phẩm chất lượng với khả năng thoát nhiệt tốt.

+ Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới cho điện thoại trên cơ sở đánh giá của những người đã từng cập nhật. Bởi trong một số trường hợp, phiên bản mới lại có thể gây hao pin nhanh hơn phiên bản cũ.

dien thoai bi nong va nhanh het pin

+ Giải phóng bộ nhớ cho điện thoại, gỡ cài đặt những ứng dụng không cần thiết gây hao pin. Nếu nghi ngờ phần mềm bị lỗi, bạn nên sao lưu dữ liệu rồi khôi phục cài đặt gốc cho máy.

+ Để màn hình điện thoại ở độ sáng phù hợp. Tắt bỏ các kết nối như Wifi, 3G, GPS khi không có nhu cầu sử dụng.

+ Sạc pin cho máy đúng cách bằng bộ sạc chính hãng và chất lượng. Khi sạc pin, bạn không nên sử dụng máy.

+ Thay pin mới cho điện thoại hoặc đem máy đi sửa chữa, khi nghi ngờ chiếc điện thoại của mình bị hư hỏng về phần cứng. Đây là giải pháp cuối cùng bạn nên áp dụng, khi những thủ thuật nêu trên không thể khắc phục lỗi điện thoại bị nóng và nhanh hết pin.

Với những gợi ý trên của Conartistdesign, hy vọng bạn sẽ có thể khắc phục sự cố thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *