Xiaomi Note 4 bị treo logo, bạn cần làm gì để khắc phục?

Xiaomi Note 4 bi treo logo

Xiaomi Note 4 bị treo logo không phải là một sự cố xa lạ. Ngược lại, đây là một tình trạng quen thuộc đối với những ai đang sở hữu máy và gây ra không ít sự khó chịu cho họ trong quá trình trải nghiệm. Vậy bạn phải làm sao?

Xiaomi Note 4 là chiếc điện thoại được nhiều tín đồ công nghệ yêu thích. Bởi chiếc điện thoại này có cấu hình mạnh mẽ, chơi game trâu, pin khủng mà giá cả lại phải chăng. Chính vì thế, nhiều đối tượng khách hàng đã lựa chọn Xiaomi Note 4  làm chiếc dế yêu của mình. Tuy nhiên, không phải lúc nào họ cũng cảm thấy hài lòng khi sử dụng máy.

Nhiều người cho biết, họ thường xuyên gặp phải tình trạng Xiaomi Note 4 bị treo logo trong quá trình trải nghiệm. Đây cũng là trường hợp mà bạn đang trải qua? Nếu vậy, bạn hãy đọc bài viết sau của Conartistdesign để biết cách khắc phục phù hợp nhé.

Nguyên nhân khiến Xiaomi Note 4 bị treo logo là gì?

+ Bạn chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc, bạn sử dụng ứng dụng nặng (chẳng hạn như game 3D) trong thời gian dài liên tục. Bạn để nhiều tính năng chạy ngầm, khiến Xiaomi Note 4 rơi vào tình trạng quá tải.

+ Không gian lưu trữ của Xiaomi Note 4 bị thu hẹp, RAM bị ngốn hoặc tràn. Việc tải về máy nhiều ứng dụng, dữ liệu, không thường xuyên dọn dẹp tập tin rác, bộ nhớ cache là nguyên nhân trực tiếp gây ra tình trạng này.

Xiaomi Note 4 bi treo logo

+ Bạn up ROM hoặc cập nhật firmware cho máy bị lỗi. Bạn vô tình tải về máy một ứng dụng không tương thích với hệ thống, gây ra lỗi xung đột phần mềm. Lúc này, tình trạngXiaomi Note 4 bị treo logo thường xuất hiện với tần suất cao.

+ Chiếc Xiaomi Note 4 của bạn đã từng bị ngấm nước, rơi rớt hoặc va đập. Bạn từng để máy phải chịu nhiều lực tác động mạnh khác nhau trong quá trình sử dụng. Từ đó, phần cứng bị hư hỏng và tình trạng, đơ giật hay treo máy cũng rất dễ xảy ra.

Giúp bạn khắc phục tình trạng Xiaomi Note 4 bị treo logo

+ Đầu tiên, bạn nên nhấn đồng thời nút Nguồn + Giảm âm lượng trong khoảng 5 đến 10 giây để khởi động lại máy. Đây là cách đơn giản nhất mà bạn nên áp dụng đầu tiên.

+ Tiến hành hard reset cho điện thoại. Thủ thuật này tuy đem lại hiệu quả cao nhưng sẽ xóa sạch dữ liệu có trong bộ nhớ thiết bị của máy. Vì vậy, bạn cần suy nghĩ trước khi tiến hành.

Cách hard reset cho Xiaomi Note 4 được tiến hành như sau: Bạn tắt nguồn máy. Sau đó, nhấn giữ phím Nguồn + Tăng âm lượng cho đến khi logo hiện ra thì bạn bỏ tay khỏi nút Nguồn nhưng vẫn giữ nút Tăng âm lượng. Khi máy vào chế độ Recovery thì bạn thả tay ra, chọn English => Wipe & Reset => Wipe all data => Yes => Reboot. Khi thực hiện các thao tác này, bạn dùng phím Giảm hoặc Tăng âm lượng để di chuyển và dùng phím Nguồn để lựa chọn.

Xiaomi Note 4 bi treo logo

+ Khi các biện pháp trên không đem lại tác dụng, bạn cần tiến hành cài đặt ROM cho máy. Đây là một quy trình phức tạp nên để đảm bảo nó được thực hiện một cách chính xác, bạn nên đem chiếc Xiaomi Note 4 của mình tới một trung tâm sửa chữa uy tín. Lúc này, bạn cũng có thể kiểm tra xem chiếc điện thoại của mình có bị hư hỏng về phần cứng hay không.

+ Ngoài ra, trong quá trình trải nghiệm, bạn cũng đừng quên sử dụng máy vừa phải và dọn dẹp bộ nhớ cho máy thường xuyên để tránh tình trạng Xiaomi Note 4 bị treo logo xảy ra nhé.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *