Màn hình điện thoại bị vỡ, bạn cần làm gì tiếp theo?

màn hình điện thoại bị vỡ

Màn hình điện thoại bị vỡ có lẽ là tình trạng thường gặp nhất đối với người dùng smartphone. Trước sự cố này, nhiều người không biết phải làm gì tiếp theo để “vẹn cả đôi đường”.

Người dùng smartphone luôn cố gắng trải nghiệm dế yêu một cách cẩn thận. Và không một ai muốn gặp phải các sự cố liên quan tới màn hình. Bởi đây là bộ phận quan trọng mà người dùng phải tiếp xúc trực tiếp mới có thể sử dụng được các tính năng của máy. Nhưng đồng thời, màn hình cũng là bộ phận dễ bị “tổn thương” nhất của mọi smartphone, từ giá rẻ cho tới cao cấp. Chính vì thế, so với những lỗi hư hỏng khác, màn hình điện thoại bị vỡ cũng là trường hợp có tỉ lệ xảy ra cao hơn rất nhiều.

Nguyên nhân khiến màn hình điện thoại bị vỡ là gì?

Màn hình điện thoại bị vỡ tất nhiên rất hiếm khi do nguyên nhân khách quan của nhà sản xuất gây ra. Thay vào đó, tình trạng này thường xuất phát từ những bất cẩn và chủ quan của bạn trong quá trình trải nghiệm máy. Chẳng hạn như là:

+ Bạn lỡ tay khiến chiếc dế yêu của mình bị rơi từ trên cao. Đây chính là trường hợp thường gặp nhất khiến điện thoại bị vỡ màn hình.

man hinh dien thoai bi vo

+ Chiếc dế yêu của bạn bị va đập mạnh với vật cứng, bị đè nén bởi vật nặng hoặc phải chịu những lực tác động cơ học tương tự.

=>Để hạn chế những hư hỏng về màn hình, bạn nên trang bị cho dế yêu kính cường lực, ốp lưng hoặc bao da chất lượng. Nhưng quan trọng hơn cả, bạn phải tuyệt đối cẩn thận trong quá trình trải nghiệm máy ở mọi lúc mọi nơi.

Làm gì khi màn hình điện thoại bị vỡ?

Theo Conartistdesign khảo sát, mọi người khi phải đối mặt với tình trạng màn hình điện thoại bị vỡ thường có 2 xu hướng. Một là bỏ điện thoại bị vỡ và tìm mua một chiếc smartphone mới cho mình. Họ thường lựa chọn điều này khi chiếc smartphone vỡ màn hình đã cũ, hoạt động không còn tốt như ban đầu và họ có khả năng tài chính thoải mái để mua một thiết bị khác.

màn hình điện thoại bị vỡ

Trong trường hợp còn lại, khi chiếc smartphone vỡ màn hình còn mới hoặc đây là chiếc smartphone được người dùng yêu thích, họ lại không muốn phải bỏ tiền ra cho một chiếc điện thoại mới thì thay màn hình hoặc thay mặt kính điện thoại chính là dịch vụ mà họ lựa chọn. Việc thay màn hình điện thoại nguyên bộ hay chỉ thay mặt kính bên ngoài còn phụ thuộc vào từng dòng máy và từng mức độ hư hỏng. Nhưng chắc chắn, dịch vụ thay mặt kính bao giờ cũng có chi phí rẻ hơn.

Như vậy, tùy thuộc vào điều kiện, nhu cầu và mong muốn của bản thân, bạn có thể đưa ra một quyết định phù hợp khi màn hình điện thoại bị vỡ. Chúc các bạn luôn có được sự trải nghiệm tuyệt vời cùng với chiếc dế yêu của mình!

Xem thêm: Làm gì khi màn hình điện thoại bị màu tím?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *