Khắc phục lỗi iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình

iPhone van chay nhung khong len man hinh

Nhiều iFan đang gặp rắc rối với lỗi iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình, khiến họ không thể tiếp tục sử dụng máy. Đây cũng là sự cố mà bạn đang gặp phải? Hãy đọc ngay bài viết sau đây để biết cách khắc phục nhé!

Nhiều người lựa chọn iPhone không phải vì thiết kế sang trọng hay sự đẳng cấp của máy. Mà họ lựa chọn chiếc điện thoại này bởi nó nổi tiếng với sự ổn định, mượt mà trong suốt quá trình sử dụng. Tuy nhiên, sự ổn định này đôi khi cũng bị phá vỡ bởi một vài lỗi hư hỏng không đáng có. Chẳng hạn như lỗi iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình.

Do đâu mà iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình?

Có thể trong quá trình trải nghiệm iPhone, bạn sẽ gặp phải tình trạng máy đột ngột tắt nguồn, màn hình bị tối đen mà không thể hiển thị được gì. Dù lúc này, nếu có cuộc gọi và tin nhắn đến, iPhone vẫn đổ chuông như bình thường. Đây chính là lỗi iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình quen thuộc.

iPhone van chay nhung khong len man hinh

Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do:

– Phần mềm của iPhone bị xung đột, khi máy nhiễm virus, dính mã độc hoặc có ứng dụng nào đó không tương thích được cài đặt.

– Bạn đã sử dụng chương trình can thiệu sâu vào hệ thống iOS nhưng lại để xảy ra lỗi.

– Pin của iPhone bị chai hoặc hư hỏng.

– IC nguồn của máy có vấn đề.

– Màn hình của máy bị lỗi do những tác động từ bên ngoài. Chẳng hạn như rơi rớt, va đập mạnh, ngấm nước hoặc phải tiếp xúc với môi trường độc hại thường xuyên.

iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình, bạn phải làm sao?

Nếu không may gặp phải sự cố khó chịu này, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật iPhone được gợi ý dưới đây:

– Đầu tiên, hãy thử khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn giữ phím Nguồn cho đến khi logo quả táo hiện ra. Nếu cách này không có tác dụng, bạn hãy thử khởi động cứng bằng cách nhấn đồng thời nút HomeNguồn (đối với những dòng iPhone cũ) hoặc nút HomeGiảm âm lượng (đối với dòng máy từ iPhone 7 trở lên) trong khoảng 10 giây, đến khi logo Apple hiện ra là được.

iPhone van chay nhung khong len man hinh

– Kết nối iPhone với iTunes trên máy tính thông qua dây cable chính hãng của Apple. Sau đó, bạn đưa máy về chế độ DFU và tiến hành Restore lại máy. Cách này thường có tác dụng đối với những tình trạng do lỗi về phần mềm gây ra. Trước khi áp dụng, hãy đảm bảo các dữ liệu có trong máy đã được sao lưu.

– Nếu những cách trên không thể giúp bạn khắc phục lỗi iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình, bạn cần đem máy tới các trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và khắc phục lỗi một cách chuyên nghiệp. Lúc này, tùy vào từng lỗi hư hỏng mà có thể bạn sẽ phải thay pin, thay IC nguồn, thay màn hình iPhone hoặc một bộ phận nào đó.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Phải làm gì khi iPhone không nhận phụ kiện?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *