Làm gì với lỗi không gửi được tin nhắn trên Samsung

loi khong gui duoc tin nhan tren Samsung

Lỗi không gửi được tin nhắn trên Samsung đang khiến nhiều người dùng cảm thấy hoang mang và lo lắng. Nhưng với bài viết sau, nỗi hoang mang này của bạn sẽ được biến mất hoàn toàn.

Có nhiều lỗi hư hỏng khác nhau có thể xảy ra trong quá trình trải nghiệm chiếc điện thoại Samsung của bạn. Cho dù bạn đang sử dụng một chiếc Samsung giá rẻ, tầm trung hay cao cấp. Trong đó, lỗi không gửi được tin nhắn trên Samsung là một trường hợp phổ biến, khiến sự liên lạc của nhiều người bị gián đoạn. Vậy bạn phải làm sao khi tình trạng này xảy ra?

Nguyên nhân của lỗi không gửi được tin nhắn trên Samsung

– Chiếc điện thoại của bạn là phiên bản Lock được gửi từ nước ngoài về. Do đó, máy bị khóa mạng và không thể liên lạc tại Việt Nam.

– Bạn đang ở nơi có sóng yếu nên tin nhắn không thể gửi đi. Lúc này, bạn cũng thường gặp phải khó khăn khi thực hiện cuộc gọi.

– Sim của máy bị hư hỏng, bị lỏng hoặc lắp sai vị trí. Ngoài ra, khe sim có vấn đề cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng này.

loi khong gui duoc tin nhan tren Samsung

– Chiếc Samsung của bạn bị xung đột phần mềm. Đây là hiện tượng thường xảy ra khi có một ứng dụng nào đó không tương thích được cài đặt. Khi phần mềm bị xung đột, mọi tính năng của máy đều có thể bị ảnh hưởng. Kể cả tính năng gửi, nhận tin nhắn cơ bản.

Làm gì với lỗi không gửi được tin nhắn trên Samsung?

Nếu không gửi được tin nhắn với chiếc Samsung của mình, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật điện thoại sau đây:

– Nếu chiếc điện thoại Samsung của bạn là hàng xách tay, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa để được mở khóa mạng. Đây là dịch vụ có chi phí khá rẻ.

– Thử tắt nguồn rồi khởi động lại máy. Đồng thời, hãy đảm bảo sim của bạn được lắp đúng vị trí. Đây là cách mà nhiều người đã áp dụng thành công.

– Di chuyển ra nơi có thể bắt sóng tốt nhất. Nếu bạn đang ở trong phòng kín hoặc thang máy, hãy ra ngoài rồi mới gửi tin nhắn.

loi khong gui duoc tin nhan tren Samsung

– Nếu sim bị hư hỏng, bạn hãy tiến hành thay sim mới cho chiếc dế yêu của mình.

– Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. Biện pháp này có thể khắc phục hiệu quả mọi vấn đề liên quan tới phần mềm, nhưng sẽ xóa hết dữ liệu có trong thiết bị. Vì vậy, hãy đảm bảo sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành.

– Nếu tất cả các biện pháp kể trên đều không có tác dụng, hãy đem máy tới một trung tâm sửa chữa Samsung uy tín. Lúc này, các kĩ thuật viên chuyên nghiệp sẽ kiểm tra máy và đưa ra biện pháp khắc phục lỗi tối ưu.

Chúc bạn xử lý lỗi không gửi được tin nhắn trên Samsung thành công!

Xem thêm: Gợi ý những cách tắt chế độ an toàn trên Samsung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *