Gợi ý cách đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail nhanh chóng, hiệu quả

dong bo danh ba iPhone len Gmail

Đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail sẽ giúp bạn sao lưu danh bạ hay chuyển danh bạ sang thiết bị khác một cách đơn giản và dễ dàng hơn. Vậy bạn cần làm gì để thực hiện thành công thủ thuật này?

Một trong những thủ thuật cần thiết nhất mà người dùng iPhone nào cũng cần phải nắm rõ là đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail. Bởi khi nắm rõ thủ thuật này, bạn có thể dễ dàng làm điều ngược lại, sao lưu danh bạ từ Gmail lên iCloud.

dong bo danh ba iPhone len Gmail

Danh bạ luôn là dữ liệu quan trọng của mọi smartphone và tất nhiên iPhone cũng không phải là ngoại lệ. Với việc đồng bộ và sao lưu danh bạ, bạn không chỉ tránh được trường hợp mất số điện thoại liên lạc, mà còn có thể chuyển danh bạ này sang thiết bị khác một cách dễ dàng. Vậy làm thế nào để đồng bộ hóa danh bạ iPhone lên Gmail? Con(a)rtist Design sẽ giúp bạn thông qua bài viết sau.

Cách đồng bộ hoa danh bạ iPhone lên Gmail

Bước 1: Thực hiện các bước sao lưu iCloud cơ bản trên chiếc iPhone của mình bằng cách vào Cài đặt => iCloud. Tại đây, bạn cần bật sáng các mục mà mình muốn sao lưu, trong đó, hãy đặc biệt chú ý đế phần Danh bạ. Sau đó, hãy vào mục Sao lưu => Chọn sao lưu bây giờ để tiến hành sao lưu danh bạ trên iCloud.

dong bo danh ba iPhone len Gmail

Bước 2: Truy cập trang web iCloud.com trên máy tính và đăng nhập vào tài khoản bằng Apple ID của mình. Nếu là lần đầu đăng nhập, bạn sẽ phải thiết lập một vài thông tin như múi giờ hay ngôn ngữ sử dụng. Sau đó, bạn cần bấm Bắt đầu sử dụng iCloud.

dong bo danh ba iPhone len Gmail

Bước 3: Lúc này, bạn vào phần Danh bạ, chọn bánh răng cưa ở phía dưới góc phải. Bấm Chọn tất cả => Xuất Vcard. Khi đó, iCloud sẽ tự động tải về máy tính của bạn một tập tin với đuôi “.vcf”.

dong bo danh ba iPhone len Gmail

Bước 4: Truy cập vào tài khoản Gmail mà bạn muốn dùng để sao lưu danh bạ, chuyển sang giao diện danh bạ của Gmail, chọn Khác => Nhập => Tải lên file “.vcf” vừa được tải về ở bước 3. Như vậy, Gmail sẽ tự động trộn lẫn danh bạ có ở iPhone với danh bạ của Gmail lại với nhau.

dong bo danh ba iPhone len Gmail

Với thủ thuật được hướng dẫn ở trên, hy vọng bạn sẽ có thể nhanh chóng đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail. Bên cạnh đó, nếu đang cần khôi phục danh bạ trên iPhone thì bạn cũng đừng quên đọc bài viết trước của chúng tôi nhé.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *