Biện pháp khắc phục Samsung C9 Pro không lên màn hình

Samsung C9 Pro không lên màn hình

Samsung C9 Pro không lên màn hình là một tình trạng hư hỏng khá nghiêm trọng, bởi nó có thể khiến sự trải nghiệm của người dùng bị gián đoạn hoàn toàn.

Bỗng dưng một ngày đẹp trời, chiếc Samsung C9 Pro của bạn không thể hiển thị bất kì nội dung gì ngoại trừ một màu tối đen? Và như vậy, bạn cũng không thể sử dụng những tính năng hữu ích của máy được nữa? Bạn đang cảm thấy lo lắng về vấn đề này? Hãy đọc ngay bài viết sau, để biết cách khắc phục.

Lý do khiến Samsung C9 Pro không lên màn hình là gì?

– Chiếc điện thoại của bạn đã hết sạch pin mà bạn không hề hay biết. Khi không còn năng lượng để hoạt động, máy sẽ tự động tắt nguồn và tất nhiên, màn hình của máy cũng không thể hiển thị cho đến khi được sạc pin trở lại.

Samsung C9 Pro không lên màn hình
Điều gì khiến Samsung C9 Pro không lên màn hình?

– Chiếc Samsung C9 Pro bạn bị up sai bản ROM hoặc trong thời gian hoạt động, bạn vô tình tải về máy một ứng dụng nào đó không hề tương thích với hệ điều hành, không tương thích với các ứng dụng còn lại có trong máy. Từ đó, phần mềm bị xung đột và gây ra nhiều lỗi hư hỏng làm xáo trộn mọi hoạt động của chiếc điện thoại này. Trong đó có lỗi Samsung C9 Pro không lên màn hình.

– Samsung C9 Pro bị rơi rớt, va đập trong quá trình sử dụng, hoặc bị ngấm nước, tiếp xúc với môi trường độc hại thường xuyên. Điều này có thể làm màn hình, đèn màn hình, IC nguồn hoặc pin của máy bị hư hỏng và gây ra hiện tượng màn hình không thể hiển thị.

Có thể bạn quan tâm: Camera Samsung C9 Pro bị mờ

Bạn cần làm gì khi Samsung C9 Pro không lên màn hình?

– Đầu tiên, bạn cần sạc pin cho chiếc Samsung C9 Pro của mình trong ít nhất 15 phút rồi khởi động lại máy. Lúc này, bạn cần đảm bảo bộ sạc của mình là hàng chính hãng, chất lượng và vẫn còn hoạt động tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng nên sạc pin cho máy bằng nguồn điện có độ ổn định cao.

– Nếu biện pháp trên không có tác dụng, hãy thử hard reset cho Samsung C9 Pro. Bạn chú ý hard reset sẽ làm toàn bộ dữ liệu có trong bộ nhớ của máy bị mất hết và không thể phục hồi. Đồng thời, máy sẽ trở về trạng thái giống như vừa mới xuất xưởng nên các vấn đề liên quan đến phần mềm sẽ được giải quyết. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kĩ trước khi áp dụng biện pháp này. Để tham khảo cách hard reset cho Samsung C9 Pro, bạn có thể xem thêm tại đây.

Samsung C9 Pro không lên màn hình
Bạn nên làm gì khi màn hình Samsung C9 Pro không thể hiển thị?

– Trong trường hợp các biện pháp trên không thể giúp bạn khắc phục tình trạng Samsung C9 Pro không lên màn hình thì rất có thể, chiếc điện thoại của bạn đã bị hư hỏng ở một bộ phận nào đó. Chính vì thế, lúc này, bạn không nên tự mình khắc phục lỗi mà cần đem máy đi sửa chữa tại các trung tâm uy tín, để được các kĩ thuật viên kiểm tra và xử lý một cách chuyên nghiệp.

Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *