Biện pháp khắc phục Sony XZ Premium bị sập nguồn

Sony XZ Premium bi sap nguon

Sony XZ Premium bị sập nguồn khiến bạn cảm thấy lo lắng vì không biết nguyên nhân nào đã gây ra nó? Hãy tham khảo ngay những thông tin sau đây, để biết lý do đằng sau hiện tượng sập nguồn trên Sony XZ Premium, cũng như biết cách khắc phục nó một cách hiệu quả.

Là một chiếc điện thoại cao cấp với giá bán ra không hề rẻ, nhiều người dùng đã đặt kì vọng cao vào Sony XZ Premium. Có thiết kế đẹp, hiệu năng ổn, cấu hình tốt cùng nhiều tính năng hấp dẫn nhưng đôi khi, chiếc điện thoại này vẫn khiến người dùng cảm thấy thất vọng bởi một vài lỗi hư hỏng xảy ra trong quá trình trải nghiệm. Một trong số đó phải kể đến lỗi Sony XZ Premium bị sập nguồn.

Sony XZ Premium bi sap nguon
Sony XZ Premum được đánh giá là “cực phẩm” về thiết kế

Lý do khiến Sony XZ Premium bị sập nguồn

– Người dùng sử dụng máy đến hết sạch pin mà không hề hay biết. Khi không còn năng lượng để hoạt động, máy sẽ tự động tắt nguồn và không thể hiển thị cho đến khi được nạp năng lượng trở lại.

– Người dùng khiến máy bị quá tải và phải hoạt động hết công suất với cường độ cao. Điều này thường xảy ra khi bạn tải về máy quá nhiều ứng dụng nặng, để máy phải lưu trữ nhiều tập tin thừa, dữ liệu có dung lượng lớn, trong máy có nhiều ứng dụng đang hoạt động ngầm mà không được tắt đi. Đồng thời, việc bạn trải nghiệm Sony XZ Premium trong nhiều giờ liền mà không để máy nghỉ ngơi cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

– Trong Sony XZ Premmium có ứng dụng không tương thích, gây xung đột được cài đặt. Máy bị nhiễm virus, mã độc trong quá trình hoạt động. Điều này có thể khiến phần mềm bị xung đột và làm xáo trộn mọi chức năng, hoạt động của máy.

Sony XZ Premium bi sap nguon
Xung đột phần mềm có thể làm Sony XZ Premium bị sập nguồn

– Bạn sạc pin cho Sony XZ Premium bằng bộ sạc kém chất lượng, đã bị hư hỏng hoặc không phải là hàng chính hãng.

– Pin của máy bị chai, IC nguồn của máy bị hư hỏng, các bộ phận liên quan khác cũng có vấn đề. Nếu bạn đã từng làm rơi máy hay để máy va đập mạnh với vật cứng thì trường hợp nghiêm trọng này rất dễ xảy ra.

>>> Có thể bạn quan tâm: Màn hình Sony XZ Premium bị đốm

Biện pháp nào cho tình trạng Sony XZ Premium bị sập nguồn

– Đầu tiên, bạn cần sạc pin cho chiếc Sony XZ Premium của mình bằng bộ sạc chất lượng do Sony sản xuất trong khoảng từ 15 đến 20 phút. Sau đó, hãy khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ phím nguồn và tăng âm lượng trong khoảng vài giây, cho đến khi máy rung lên thì thả tay ra. Lúc này, máy sẽ tự khởi động lại.

Nếu máy không thể khởi động:

– Trong trường hợp bạn đã cố gắng khởi động lại Sony XZ Premium nhưng thất bại, bạn không còn cách nào khác là phải lại phần mềm cho máy. Để làm điều này, bạn hãy tải về máy tính phần mềm Xperia™ Companion rồi kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB. Sau đó, phần mềm sẽ tự động nhận điện thoại của bạn. Khi đó, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn trên màn hình để chạy lại phần mềm cho máy.

Bạn chú ý biện pháp này sẽ xóa hết dữ liệu có trong Sony XZ Premium. Do đó, hãy cân nhắc thật kĩ trước khi tiến hành.

Sony XZ Premium bi sap nguon
Biện pháp nào giúp tình trạng sập nguồn trên Sony XZ Premium được khắc phục?

Nếu máy có thể khởi động:

Nếu Sony XZ Premium vẫn có thể khởi động lại sau khi bị sập nguồn, thì bạn cần:

– Giải phóng bộ nhớ cho máy thường xuyên, dọn dẹp tập tin rác, xóa bỏ ứng dụng không cần thiết và tắt bỏ ứng dụng đang hoạt đọng ngầm. Đồng thời, bạn cũng cần sử dụng máy với cường độ phù hợp.

– Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho Sony XZ Premium, trong trường hợp bạn nghi ngờ máy bị xung đột phần mềm. Trước khi khôi phục, hãy đảm bảo dữ liệu đã được sao lưu.

Khi đã áp dụng tất cả các biện pháp nêu trên mà tình trạng Sony XZ Premium bị sập nguồn vẫn làm phiền bạn thì tốt nhất, bạn hãy đem máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín, để được kiểm tra và xử lý chính xác lỗi hư hỏng. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *